Con trai bin Laden lấy con gái kẻ cầm đầu vụ tấn công 11.9

Thứ Hai, ngày 06/08/2018 14:00 PM (GMT+7)

Con trai của cựu trùm khủng bố Osama bin Laden được cho là nhân vật quan trọng thứ hai trong mạng lưới khủng bố al-Qaeda ngày nay.

Con trai bin Laden lấy con gái kẻ cầm đầu vụ tấn công 11.9 - 1

Hamza bin Laden, con trai của cựu trùm khủng bố Osama bin Laden.

Hamza bin Laden, 29 tuổi, đã kết hôn với con gái của Mohammed Atta theo nghi thức Hồi giáo tại Afghanistan. Tên của cô dâu không được tiết lộ, nhưng cô được cho là gần 20 tuổi và mang quốc tịch Ai Cập.

Hamza được cho là nhân vật quan trọng thứ hai trong mạng lưới khủng bố al-Qaeda hiện tại, chỉ đứng sau kẻ cầm đầu Ayman al-Zawahiri.

Trong khi đó, Mohammed Atta là một trong những kẻ cầm đầu vụ tấn công khủng bố 11.9 nhằm vào nước Mỹ. Hắn trực tiếp điều khiển máy bay đâm vào tòa tháp phía bắc của Trung tâm thương mại thế giới ở New York.

Lễ cưới giữa con gái của Atta với Hamza được tiết lộ bởi Ahmad và Hassan al-Attas, hai anh em trai cùng cha khác mẹ với Hamza.

Mẹ của Hamza là Khairiah Sabar, một trong 3 người vợ còn sống sót của cựu trùm khủng bố Osama bin Laden, hiện đang sống cùng với con trai tại thành phố Abbottabad, Pakistan.

Hamza là nhiều lần công khai kêu gọi các phần tử khủng bố phát động chiến tranh chống lại Mỹ, Anh, Pháp và Israel. Chính phủ Mỹ đã phát lệnh truy nã đặc biệt đối với hắn tháng 1.2017.

Mẹ trùm khủng bố bin Laden lần đầu lên tiếng về con trai

Mẹ trùm khủng bố Osama bin laden không đổ lỗi cho con trai mình vì đã gây ra sự kiện 11.9, nói rằng con trai đã bị tẩy não.

Theo Huy Phong (Theo Mirror) (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung