Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Con rể Trump sẽ làm cố vấn cao cấp cho bố vợ

Thứ Ba, ngày 10/01/2017 09:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Donald Trump

Con rể Trump nắm vị trí quan trọng trong bộ máy cầm quyền và sẽ tránh xa các hoạt động kinh doanh để bảo vệ uy tín chính trị.

Con rể Trump sẽ làm cố vấn cao cấp cho bố vợ - 1

Jared sẽ là cố vấn cấp cao cho bố vợ.

Jared Kushner, con rể của tỉ phú và tân Tổng thống Donald Trump, sẽ trở thành cố vấn cấp cao cho bố vợ từ ngày 20.1 tới. Chức vụ này sẽ tương đương vị trí Jared từng nắm giữ trong chiến dịch tranh cử của đảng Cộng hòa.

Jared cùng với Reince Priebus (Chánh thư ký Nhà Trắng) và Stephen Bannon (Chiến lược gia trưởng kiêm cố vấn cấp cao của Nhà Trắng) hợp thành bộ ba quan trọng trong bộ máy của Trump.

Jared cũng là một tỉ phú như bố vợ và sẽ không nhận được lương. Nhóm chuyển giao quyền lực tổng thống thông báo “Jared không nhận lương trong thời gian làm việc ở Nhà Trắng”.

Trong thông cáo báo chí, Trump khẳng định Jared có vai trò quan trọng trong bộ máy chính trị của ông. Dù vậy, điều này có thể gây ra những rắc rối quyền lực không nhỏ.

Trump nói: “Jared rất thành công cả về chính trị hay kinh doanh. Cậu ấy sẽ là một thành viên quan trọng trong đội của tôi”. Jared cũng sẽ tránh xa các doanh nghiệp bất động sản của mình nhằm tránh ảnh hưởng uy tín chính trị hiện có.

Động thái mới nhất cho thấy Jared sẵn sàng làm việc ở Nhà Trắng trong 4 năm tới chính là việc mua đứt căn nhà 150 tỉ đồng ở Washington.  Jared cùng vợ Ivanka Trump và 3 con sẽ sống ở đây. Dự kiến ngày mai 11.1, Trump sẽ tuyên bố tại thành phố New York rằng con gái Ivanka không tham gia vào việc kinh doanh khi ông làm tổng thống.

Con rể Trump sẽ làm cố vấn cao cấp cho bố vợ - 2

Căn nhà vợ chồng Jared-Ivanka mới tậu ở Washington.

Vài tuần trước khi Trump thắng cử, Jared đã gặp chủ tịch Ngô Tiểu Huy của tập đoàn Anbang, Trung Quốc. Đây là một trong những doanh nghiệp tích cực mua sắm bất động sản nhất Trung Quốc. Cả hai đã bàn thảo một thỏa thuận nhằm phát triển các dự án “đất vàng” của nhà Jared ở quận Manhattan giàu có, theo New York Times.

Jared Kushner sinh năm 1981 là một doanh nhân và nhà đầu tư Mỹ và làm chủ công ty phát triển nhà ốc Kushner. Bố của Jared là ông trùm bất động sản Charles Kushner. Năm 2007, công ty của ông Charles mua lại tòa nhà 666 đại lộ 5. Đây là thương vụ mua bán một tòa nhà đắt nhất lịch sử nước Mỹ.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang