Con gần 1 tuổi, nữ thủ tướng New Zealand đính hôn với bạn trai

Nữ thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã đính hôn với bạn trai lâu năm là người dẫn chương trình truyền hình, Clarke Gayford, chấm dứt các tin đồn liên quan.

Con gần 1 tuổi, nữ thủ tướng New Zealand đính hôn với bạn trai - 1

Nữ thủ tướng New Zealand vmang con gái đến cuộc họp ở Liên Hợp Quốc cùng bạn trai.

Thư ký báo chí văn phòng Thủ tướng New Zealand Andrew Campbell xác nhận với CNN rằng, cặp đôi đã đính hôn vào tháng trước, trong dịp Lễ Phục sinh.

Không rõ liệu nữ thủ tướng và bạn trai đã ấn định ngày kết hôn hay chưa. Văn phòng thủ tướng New Zealand không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Tài khoản mạng xã hội Facebook và Twitter của hai người không cập nhật những thông tin mới liên quan đến chuyện đính hôn.

Cặp đôi đã có một con chung, tên Neve Te Aroha Ardern Gayford, chào đời vào tháng 6.2018. “Aroha” trong tiếng bản địa New Zealand có nghĩa là “tình yêu”.

Ardern và Gayford đã làm nên lịch sử khi họ đem con gái 3 tháng tuổi cuộc họp của đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 9 năm ngoái.

Gayford còn đăng tải hình ảnh thẻ ra vào phòng họp của LHQ dành cho bé Neve. “Tôi ước gì có thể ghi lại được hình ảnh phái đoàn Nhật Bản ngạc nhiên khi bước vào phòng họp giữa lúc tôi đang thay tã cho con”, Gayford, 41 tuổi, viết trên Twitter.

Bạn trai của nữ thủ tướng New Zealand là một người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng. Hồi tháng Giêng, Ardern nói trên BBC rằng, dù là người theo chủ nghĩa nữ quyền, nhưng bà không có ý định ngỏ lời cầu hôn bạn trai trước.

“tôi muốn anh ấy trải qua đau khổ, không ngừng tự vấn, có thế anh ấy mới thoát khỏi khó khăn được", nữ thủ tướng New Zealand khi đó nói.

Nữ thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern trở thành tâm điểm sự chú ý khi là nhà lãnh đạo trẻ nhất của đất nước trong 150 năm qua. Bà cũng là nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới sau 30 năm sinh hạ một em bé khi đang trong nhiệm kỳ công tác.

Bà cũng được ca ngợi vì cách xử lý vụ xả súng đẫm máu tại nhà thờ Christchurch. Vụ xả súng hồi tháng 3 khiến 51 người chết. Sau vụ xả súng, Ardern tuyên bố áp đặt lệnh cấm súng đạn và thể hiện sự đồng cảm với cộng đồng người Hồi giáo ở New Zealand.

Vụ ám sát kinh hoàng nữ Thủ tướng Ấn Độ không thích mặc áo chống đạn

Đây là vụ ám sát nhắm vào một chính khách cao cấp nhất trong lịch sử Ấn Độ, sau vụ ám sát người sáng lập nền Cộng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - CNN ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN