Cô gái Ấn Độ bị hai gã đàn ông cưỡng hiếp đến chết gây chấn động

Thứ Sáu, ngày 02/10/2020 08:15 AM (GMT+7)

Thêm một cô gái Ấn Độ bị cưỡng hiếp và sát hại, vài ngày sau vụ cưỡng hiếp đến chết một cô gái 19 tuổi gây chấn động trên khắp Ấn Độ.

Cô gái Ấn Độ bị hai gã đàn ông cưỡng hiếp đến chết gây chấn động - 1

Người biểu tình Ấn Độ đổ ra đường đòi quyền lợi cho tầng lớp người Dalit.

Theo Daily Mail, cô gái 22 tuổi là người thuộc đẳng cấp Dalit thấp kém ở Ấn Độ. Cô bị hai người đàn ông cưỡng hiếp ở quận Balrampur và chết trên đường đến bệnh viện.

Cảnh sát bang Uttar Pradesh cho biết, họ đã bắt giữ hai người đàn ông với cáo buộc hiếp dâm tập thể và giết người. Cảnh sát Ấn Độ đang đẩy nhanh tiến độ điều tra để có thể đưa nghi phạm ra xét xử sớm, xoa dịu sự phẫn nộ của dư luận.

Mẹ nạn nhân vừa khóc vừa nói trên đài NDTV: "Một người lái xe kéo đã đưa con tôi về nhà. Họ bỏ lại con tôi trước cửa nhà".

Người mẹ cho biết, cô gái bị đánh gãy chân và gãy xương hông. "Con bé trông rất yếu. Nó không thể nói và đứng dậy được. Khi chúng tôi hốt hoảng hỏi chuyện gì đã xảy ra, nó không thể cất lên lời", bà nói.

Vụ việc xảy ra ở quận Balrampur, bang Uttar Pradesh, cách khoảng 500km so với nơi một cô gái thuộc tầng lớp Dalit khác bị 4 người ở đẳng cấp cao hơn cưỡng hiếp đến chết vào giữa tháng 9.

Cô gái 19 tuổi được đưa vào bệnh viện trong tình trạng tê liệt toàn thân vì những vết thương nặng. Mặc dù được chuyển đến bệnh viện ở New Delhi, cách quê nhà 200km nhưng cô đã qua đời hôm 29.9.

Cô gái Ấn Độ bị hai gã đàn ông cưỡng hiếp đến chết gây chấn động - 2

Biểu tình lan rộng trên khắp Ấn Độ.

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 4 người đàn ông liên quan đến vụ việc. Người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát hôm 30.9, sau khi thi thể cô gái được đem đi hỏa thiêu.

Anh trai nạn nhân cho biết, việc hỏa táng là trái với mong muốn của gia đình. Họ muốn thực hiện nghi thức tang lễ riêng. Các quan chức địa phương phủ nhận điều này. Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 25 người gây rối trong cuộc biểu tình trên.

Ấn Độ là một trong những quốc gia nguy hiểm nhất thế giới đối với phụ nữ. Theo thống kê, cứ 15 phút lại có một vụ cưỡng hiếp xảy ra. Bang Uttar Pradesh, do đảng Bharatiya Janata của Thủ tướng Narendra Modi cầm quyền, là một trong những bang không an toàn nhất đối với phụ nữ.

200 triệu người Dalit thuộc tầng lớp bần cùng ở Ấn Độ từ lâu phải đối mặt với sự phân biệt đối xử và lạm dụng. Các nhà vận động cho biết, các cuộc tấn công nhắm đến những phụ nữ thuộc tầng lớp này ngày  càng gia tăng trong đại dịch Covid-19.

Theo số liệu của Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia Ấn Độ, trung bình mỗi ngày có 87 vụ hiếp dâm xảy ra ở Ấn Độ, nhưng con số thực tế có thể còn lớn hơn vì nhiều vụ không được trình báo. Số vụ phạm tội liên quan đến với phụ nữ trong năm 2019 tăng 7% so với năm 2018.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-an-do-bi-hai-ga-dan-ong-cuong-hiep-den-chet-gay-chan-dong-5020202108132...

Ấn Độ: Đang cắt cỏ với gia đình, bị lôi xuống ruộng cưỡng hiếp và tử vong

Một phụ nữ 20 tuổi qua đời tại bệnh viện ở thủ đô New Delhi - Ấn Độ sáng 29-9 sau khi bị cưỡng hiếp tập thể cách...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung