Chống IS, Anonymous chỉ "làm cho tình hình rối tung"

Sự kiện: Nhóm hacker Anonymous

Nhóm hacker Anonymous có vẻ không tiêu diệt được khủng bố IS như tuyên bố trước đó. Những thông tin mới nhất cho thấy Anonymous không gây ảnh hưởng gì nhiều lên IS mà chỉ làm tình hình thêm rối tung, theo bài viết của Adam Clark Estes trên trang Gizmodo.

Chống IS, Anonymous chỉ "làm cho tình hình rối tung" - 1

Đã một tuần kể từ sau khi Anonymous tuyên chiến với IS. Trước đó, nhiều nhóm hacker cũng tấn công vào nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng này nhưng chủ yếu là phá sập các tài khoản Twitter dính dáng tới IS. Vấn đề ở đây chính là việc Anonymous đang tấn công những người chẳng liên quan gì tới IS. Thậm chí, các cuộc tấn công mạng ở một mức độ nào đó còn thể hiện chủ nghĩa bài xích chủng tộc.

Hơn 20.000 tài khoản Twitter mà Anonymous được cho là dính líu tới IS đã bị đánh sập, theo tin từ Ars Technica.  Tuy nhiên danh sách những người bị treo tài khoản thực ra không mang nhiều giá trị.

Hơn 4.000 tài khoản Twitter gửi lời thương tiếc và đồng cảm với IS cũng chẳng có bất kì mối quan hệ mật thiết nào với IS. Có nhiều tài khoản là của những người Palestine dùng để trêu ngươi IS. Số khác đơn giản chỉ là những tài khoản viết bằng tiếng Ả Rập.

Ngay cả Twitter cũng tuyên bố danh sách những người ủng hộ IS “hầu như là không chính xác”. Công ty chủ quản của mạng xã hội này cũng nhận thức được mối nguy hiểm từ IS và cảnh giác trước việc Twitter là một kênh tuyệt vời để phát tán các nội dung tuyên truyền khủng bố. Tuy nhiên, những người khôn ngoan chọn cách khác để phát động cuộc chiến của mình. Twitter cũng có hẳn một đội kiểm duyệt biết tiếng Ả Rập để đóng cửa  những tài khoản thực sự của IS.

Rõ ràng Anonymous đang gây hại nhiều hơn là lợi. Nhóm hacker này từng làm những việc tương tự trước đây và họ sẽ còn tiếp tục trong tương lai. Hãy cảnh giác khi thấy bất kì một cuộc phát động tấn công trên mạng ảo nào từ phía Anonymous. Hãy cảnh giác!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh - Gizmodo ([Tên nguồn])
Nhóm hacker Anonymous Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN