Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Chiến đấu cơ Nga chặn sát mũi máy bay do thám Mỹ

Chủ Nhật, ngày 17/04/2016 16:00 PM (GMT+7)

Lầu Năm Góc cáo buộc chiến đấu cơ Nga đã chặn một máy bay do thám của Mỹ trên biển Baltic.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chiến đấu cơ Nga chặn sát mũi máy bay do thám Mỹ - 1

Máy bay do thám Boeing RC-135 của Không quân Mỹ.

Hãng tin CNN dẫn lời Đại tá hải quân Danny Hernandez, phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh quân đội Mỹ đặc trách châu Âu, cho biết máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã bay qua vòng qua đầu và chỉ cách máy bay của Mỹ khoảng 15m trên biển Baltic vào ngày 14.4.

“Máy bay do thám Boeing RC-135 của Không quân Mỹ bị chặn bởi chiến đấu cơ Su-27 của Nga theo Baltic cách không an toàn và thiếu chuyên nghiệp”, ông Hernandez cho biết, đồng thời nhấn mạnh máy bay của Mỹ chưa xâm phạm không phận Nga.

Trong khi đó, một quan chức của Lầu Năm Góc cho biết: “Chúng tôi đang liên hệ với chính phủ Nga để phản đối vụ bay chặn này.”

Sự việc tương tự cũng xảy ra hồi tháng 1 vừa qua khi máy bay do thám Boeing RC-135 của Mỹ bị một chiến đấu cơ Nga chặn trên bầu trời biển Đen. Tại thời điểm đó, Lầu Năm Góc cũng chỉ trích máy bay của Moscow hành động theo cách “không an toàn và không chuyên nghiệp”.

Ngày 14.4, Washington cho biết máy bay chiến đấu Su-24 và máy bay trực thăng Ka-27 Helix của Nga đã bay sát qua tàu khu trục USS Donald Cook của Mỹ đang tham gia tập trận với đồng minh NATO tại biển Baltic. Mỹ đã gọi hành động này là “mô phỏng tấn công”.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho rằng các máy bay của nước này hoạt động trên vùng biển quốc tế và tuân thủ theo các quy định quốc tế về sử dụng không phận.

Theo Huy Phong (Theo RT) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang