Chĩa camera xuống nước, hoảng hồn phát hiện cá mập khổng lồ dài 7 mét

Thứ Bảy, ngày 13/07/2019 15:00 PM (GMT+7)

Tài khoản mạng xã hội Twitter Gregory Long khiến cư dân mạng cảm thấy hãi hùng với đoạn video 28 giây, quay cận cảnh một con cá mập khổng lồ được cho là dài tới 7 mét và nặng 2 tấn.

Theo Sputnik, đoạn video quay cảnh một con cá mập khổng lồ bơi sát mặt nước ở hòn đảo Martha’s Vineyard, bang Massachusetts, Mỹ.

Martha's Vineyard là một hòn đảo trong Đại Tây Dương, ở phía nam cách bờ biển bang Massachusetts 11km. Đây là hòn đảo lớn thứ 3 của miền Đông nước Mỹ. Nhờ lợi thế vắng vẻ, hoang sơ mà Martha's Vineyard được rất nhiều gia đình lựa chọn là điểm dừng chân cho kỳ nghỉ mùa hè. Cựu Tổng thống Obama là người rất thích đi nghỉ ở hòn đảo này.

Chĩa camera xuống nước, hoảng hồn phát hiện cá mập khổng lồ dài 7 mét - 1

Con cá mập khổng lồ ước tính dài tới 7 mét, nặng 2 tấn.

Video do Gregory Long quay được đã thu hút tới 4,5 triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn. Long viết: “Wow, con cá mập kích thước khủng như này thật kinh ngạc”.

“Tôi muốn nói là cá mập là sinh vật rất tuyệt vời và choáng ngợp”, Long nói. “Nhưng quan trọng hơn, cá mập rất cần thiết đối với đại dương, và chúng cần được con người bảo vệ”.

Long ước tính con cá mập mà anh ta nhìn thấy dài tới 7 mét và nặng hơn 2 tấn. Một số người đồn đoán đây là loài cá mập gọi là cá nhám phơi (Basking shark).

Cá nhám phơi dễ gây sợ hãi vì chiếc miệng vô cùng rộng. Tuy nhiên, chúng chỉ dùng miệng để lùa thức ăn là sinh vật phù du. Loài cá này có tên gọi như vậy vì thường được bắt gặp khi kiếm ăn ở bề mặt đại dương và trông như đang phơi nắng. Cá nhám phơi có thể dài tới 8 mét và nặng 5 tấn.

Cá mập khổng lồ bị “quái vật” bí ẩn cắn đứt đầu ở Úc

Một ngư dân Úc vừa tìm thấy một đầu cá mập khổng lồ ngoài khơi, làm dấy lên nỗi sợ hãi có thể có một siêu cá khác...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)

sự kiện Thế giới động vật