Chỉ huy quân sự tiết lộ tình cảnh quân Ukraine ở Severodonetsk

Chủ Nhật, ngày 29/05/2022 16:02 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo một chỉ huy quân sự ở thành phố công nghiệp Severodonetsk, các lực lượng Ukraine đang gặp khó khăn khi giao tranh bùng phát ở các khu vực ngoại ô thành phố. 

Chỉ huy quân sự tiết lộ tình cảnh quân Ukraine ở Severodonetsk - 1

Oleksandr Striuk - người đứng đầu chính quyền quân sự ở Severodonetsk. Ảnh: DER SPIEGEL

Theo CNN, ông Oleksandr Striuk - người đứng đầu chính quyền quân sự ở Severodonetsk - hôm 28/5 cho biết, các lực lượng Ukraine ở thành phố này đang trong tình trạng "phòng thủ khó khăn".

Trong bài phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia Ukraine, ông Striuk cho biết, một số cuộc giao tranh dữ dội tập trung quanh khách sạn Mir ở ngoại ô thành phố Severodonetsk. 

"Những âm thanh tới từ khu vực trạm xe bus chính cho thấy đó là một cuộc chiến thực sự. Quân đội Ukraine đang trong tình thế phòng thủ khó khăn. Thành phố của chúng tôi bị nã pháo liên tục. Các trụ sở nhân đạo trong thành phố thực tế đã không thể hoạt động trong ngày 28/5 vì di chuyển trong thành phố là không an toàn", vị chỉ huy quân sự ở Severodonetsk nói. 

Ông Striuk mô tả tình hình trở nên tồi tệ khi không thể liên lạc qua điện thoại di động và điện bị cắt. 

Tiết lộ của ông Striuk được đưa ra chỉ vài giờ, sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết thời gian Ukraine được "giải phóng ngày càng ngắn hơn" mỗi ngày và việc Ukraine giành lại các khu vực Nga kiểm soát "chỉ còn là vấn đề thời gian". 

Dù thừa nhận các lực lượng Ukraine đang trong tình thế khó khăn, ông Striuk vẫn tin tưởng thành phố Severodonetsk có thể cầm cự được khi tiếp nhận các nguồn cung cấp hạn chế qua đường bộ. 

"Vẫn còn cơ hội để tiếp cận thành phố. Dù gặp khó khăn, nhưng việc chuyển lượng nhỏ đồ tiếp tế vẫn có thể thực hiện. Việc sơ tán cũng được chú trọng, nhưng chỉ có số ít người được đưa đi, chủ yếu là người bị thương", ông Striuk nói. 

Fedir Venislavskyi, một thành viên của Ủy ban An ninh và Tình báo quốc gia Ukraine, cho biết, vài ngày tới "sẽ mang tính quyết định" trong trận chiến ở Severodonetsk. 

Nguồn: http://danviet.vn/chi-huy-quan-su-tiet-lo-tinh-canh-quan-ukraine-o-severodonetsk-502022295162211...

Tàn tích tan hoang sau cuộc tấn công của Nga trên đất Ukraine

Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt vào ngày 24/2 (giờ địa phương), một số địa điểm tại Ukraine bị phá hủy nặng nề và để lại tàn tích nghiêm trọng.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - CNN (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung