Cáo buộc “đâm sau lưng” của ông Putin gây sốt mạng

Sự kiện: Vladimir Putin

Ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin mạnh mẽ cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi Su-24 là “đâm sau lưng” và “đồng lõa với khủng bố”, dân mạng Nga rầm rộ chia sẻ hashtag #StabInTheBack (đâm sau lưng) để bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động của Thổ Nhĩ Kỳ.

Cáo buộc “đâm sau lưng” của ông Putin gây sốt mạng - 1

Tổng thống Vladimir Putin ngày 24.11 mạnh mẽ cảnh báo việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ Su-24 của Nga sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng...

Cụm từ “Đâm sau lưng” đang được chia sẻ tràn ngập trên khắp các trang mạng xã hội Nga trong khi nhiều cư dân mạng cho rằng, việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay tấn công ném bom Su-24 của Nga hôm 24.11 đã phản ánh nước này đồng lõa và hỗ trợ cho những kẻ khủng bố tại Syria mà Nga đang nỗ lực tiêu diệt.

“Tại sao họ lại bắn hạ máy bay của chúng tôi? Nếu như đây không phải là hành động ủng hộ chủ nghĩa khủng bố, thì là gì?”, một người dùng mạng xã hội viết.

“Bằng việc đâm sau lưng chúng tôi, Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng tỏ rằng, họ đang ủng hộ những kẻ khủng bố, vốn đang tiến hành các cuộc tấn công đẫm máu vào châu Âu”, một người khác viết.

Cáo buộc “đâm sau lưng” của ông Putin gây sốt mạng - 2

Cư dân mạng Facebook đổi ảnh đại diện thành cờ Nga phủ trên một chiếc chiến đấu cơ sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ Su-24 Nga.

Nhiều người Nga cũng đã tới biểu tình trước Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô Moscow để phản đối hành động của nước này.

Một cô gái trẻ cầm tấm bảng viết: “Các phi công máy bay bị (Thổ Nhĩ Kỳ) bắn hạ, đang tham gia sứ mệnh diệt khủng bố, để bảo vệ dân thường, chúng tôi cũng như tất cả mọi người khỏi việc bị (khủng bố) giết hại”.

Cáo buộc “đâm sau lưng” của ông Putin gây sốt mạng - 3

Một thiếu nữ Nga biểu tình phản đối trước Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Moscow. Tấm bảng viết: “Các phi công máy bay bị (Thổ Nhĩ Kỳ) bắn hạ, đang tham gia sứ mệnh diệt khủng bố, để bảo vệ dân thường, chúng tôi cũng như tất cả mọi người khỏi việc bị (khủng bố) giết hại”.

 Ngoài ra, cư dân mạng cũng gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của các phi công Su-24 Nga gặp nạn khi máy bay của họ bị Thổ Nhĩ bắn hạ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Đăng ([Tên nguồn])
Vladimir Putin Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN