Campuchia: Điều tra thông tin người Trung Quốc bị bắt cóc sang làm "nô lệ máu"

Thứ Sáu, ngày 18/02/2022 00:02 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia cho biết họ rất bức xúc và đã thúc giục cảnh sát địa phương điều tra vụ việc.

Campuchia: Điều tra thông tin người Trung Quốc bị bắt cóc sang làm "nô lệ máu" - 1

Người đàn ông họ Lý được chăm sóc trong bệnh viện và đã qua cơn nguy kịch (ảnh: SCMP)

Vụ việc một người đàn ông Trung Quốc bị bắt cóc ở thành phố Sihanoukville (Campuchia) và bị ép trở thành “nô lệ máu”, cụm từ do truyền thông Trung Quốc sử dụng để chỉ người bị ép buộc hiến máu, khiến dư luận cả 2 quốc gia bàng hoàng, SCMP đưa tin hôm 17.2.

Theo Asia Pacific Times, người đàn ông họ Lý, 31 tuổi đến từ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc bị một băng đảng người Trung Quốc chuyên bắt cóc tống tiền ở Campuchia rút 800 ml máu mỗi tháng. Nếu không sớm may mắn trốn thoát khỏi “động quỷ”, người này nhiều khả năng sẽ chết.

Khai báo với cảnh sát Campuchia, nạn nhân nói mình bị rút máu nhiều đến nỗi cánh tay chi chít vết bầm tím và tĩnh mạch không còn cung cấp đủ máu trong lần lấy máu cuối cùng. Một thành viên trong băng bắt cóc buộc phải lấy máu từ phần khác trên cơ thể anh ta cho đủ số lượng. Khi nhập viện vào ngày 12.2, trên cánh tay anh Lý xuất hiện chi chít những đốm tròn màu tím do cắm kim tiêm.

Các bác sĩ khuyến cáo một người với thể chất bình thường không nên hiến quá 500 ml máu/lần. Mỗi năm chỉ nên hiến máu dưới 3 lần.

Cảnh sát Campuchia cho biết, sau khi trốn khỏi băng bắt cóc, anh Lý đã ở trong tình trạng nguy kịch vì suy đa tạng do mất máu quá nhiều. Theo Asia Pacific Times, máu của anh Lý bị nhóm bắt cóc bán cho những người mua trên internet.

Người đàn ông họ Lý cho biết mình từng làm bảo vệ cho một công ty ở Thâm Quyến trước khi bị dụ dỗ tới khu tự trị Choang, Quảng Tây, miền nam Trung Quốc bởi một quảng cáo tuyển dụng giả.

Khi tới khu tự trị Choang, anh Lý bị những kẻ lừa đảo bắt cóc và đưa sang Campuchia. Phát hiện nạn nhân mồ côi và không thể đòi tiền chuộc, nhóm bắt cóc ép anh Lý trở thành “nô lệ máu”. Nạn nhân không nhớ nổi mình bị rút máu bao nhiêu lần. Mỗi lần phản kháng vì quá đau đớn, anh lại bị đánh bằng dùi cui điện.

Anh Lý nói mình nhìn thấy ít nhất 7 người đàn ông khác bị băng đảng trên bắt cóc và “thu hoạch máu” giống mình. Vì mang nhóm máu O nên anh bị rút máu nhiều hơn những người khác.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia cho biết họ rất bức xúc và đã thúc giục cảnh sát địa phương ưu tiên điều tra vụ việc trên.

Nguồn: http://danviet.vn/campuchia-dieu-tra-thong-tin-nguoi-trung-quoc-bi-bat-coc-sang-lam-no-le-mau-50...

Úc tái khởi động tìm kiếm máy bay MH370

Giới chức điều tra an toàn hàng không Úc quyết định khởi động lại nhiệm vụ tìm kiếm máy bay MH370 gặp nạn của Hãng hàng không Malaysia sau khi có manh mối mới quan trọng.

Chia sẻ
Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung