Các tướng lĩnh hàng đầu của Ukraine đến tiền tuyến, nhận định "tình hình phức tạp"

Theo Hãng thông tấn Ukrinform (Ukraine), ngày 25/2, Tổng tư lệnh quân đội Ukraine (AFU) Oleksandr Syrskyi và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov đã đến thăm các cơ sở chỉ huy tiên tiến của các đơn vị quân đội trong khu vực chiến sự.

"Cùng với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov, chúng tôi đã đến thăm các cơ sở chỉ huy tiên tiến của các đơn vị quân đội và đơn vị khác trong khu vực chiến sự.

Chúng tôi đã lắng nghe ý kiến của các chỉ huy về tình hình trong khu vực. Tình hình hiện phức tạp ở nhiều hướng, cần phải kiểm soát liên tục.

Đối phương thường xuyên tấn công vào các vị trí của quân đội chúng ta”, ông Syrskyi viết trên trang Facebook.

Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umierov (giữa).

Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umierov (giữa).

Hai quan chức quân sự hàng đầu Ukraine cẩn thận phân tích tình hình và thảo luận các bước đi trong tương lai. Đặc biệt, cả hai ông đều quan tâm đến tiềm năng phòng thủ cơ động của quân đội Ukraine.

“Ông ấy (Bộ trưởng Umerov) nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc phối hợp và tương tác hoạt động một cách phù hợp của lực lượng phòng vệ nhằm bảo vệ tính mạng các quân nhân của chúng tôi”, ông Syrskyi cho biết.

Tổng tư lệnh Syrskyi và Bộ trưởng Umerov đã trò chuyện với chỉ huy của một số lữ đoàn, tiểu đoàn về tình hình thực địa.

“Tôi đã ngay lập tức quyết định nâng cao khả năng chiến đấu, nâng cao tính ổn định và khả năng chỉ huy. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng các chiến sĩ của chúng ta vẫn dũng cảm giữ vững hàng phòng tuyến và vị trí của mình trên chiến trường”, ông Syrskyi nhấn mạnh.

Tổng tư lệnh AFU cũng gửi lời cảm ơn đến chỉ huy của các lữ đoàn, các đơn vị vì đã luôn hành động quyết đoán, sáng suốt.

Cùng ngày, Không quân Ukraine tuyên bố quân đội nước này đã loại bỏ 16 trong số 18 máy bay không người lái do Nga phóng trong đêm 24 - 25/2.

Các máy bay không người lái xuất phát từ Primorsko-Akhtarsk (Nga) và Mũi Chauda (Crimea). 16 chiếc bị bắn hạ ở các nơi như Kiev, Poltava, Khmelnytskyi, Mykolaiv, Kirovohrad, Dnipropetrovsk, Zaporizhzhia và Kherson.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 25/2 lần đầu tiết lộ số binh sĩ thiệt mạng trong cuộc xung đột bắt đầu cách đây hơn hai năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Linh (T/h) ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN