Bộ Ngoại giao lên tiếng việc tàu Hải Dương Địa chất 4 Trung Quốc vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam

Đại diện Bộ Ngoại giao vừa cho biết phản ứng trước việc tàu Hải Dương Địa chất 4 của Trung Quốc đang hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

“Các cơ quan chức năng Việt Nam luôn theo sát những diễn biến trên Biển Đông, kiên quyết, kiên trì thực hiện các biện pháp quản lý và thực thi pháp luật trên biển phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 và pháp luật Việt Nam để bảo vệ các quyền hợp pháp của mình”, Phó Phát ngôn viên Phạm Thu Hằng tuyên bố như vậy để trả lời câu hỏi của báo chí về diễn biến này.

Theo quy định của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982, quốc gia ven biển có quyền chủ quyền trong việc thăm dò, khai thác tài nguyên và quyền tài phán tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa. Các quốc gia thành viên của UNCLOS, trong đó có Trung Quốc, chỉ được phép thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học biển khi có sự đồng ý từ trước của nước ven biển liên quan.

Nguồn: [Link nguồn]

Tàu sân bay và thủy quân lục chiến Mỹ tập trận ở Biển Đông

Hạm đội 7 cho biết nhóm tấn công tàu sân bay USS Nimitz và Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 13 vừa có cuộc tập trận phối hợp ở Biển Đông.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Giang ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN