Binh sĩ Ukraine nói "bị bỏ lại" ở Soledar, quân đội tuyên bố phản công

Một binh sĩ Ukraine được cho là có mặt tại thành phố Soledar, nói về tình cảnh tồi tệ khi trả lời trên đài CNN của Mỹ tối 12/1. CNN không tiết lộ danh tính binh sĩ vì lý do an ninh.

Binh sĩ Ukraine nói "bị bỏ lại" ở Soledar, quân đội tuyên bố phản công - 1

Trong tuyên bố ngày 12/1, Tổng thống Volodymyr Zelensky nói Ukraine chưa mất quyền kiểm soát Soledar.

"Chúng tôi cố gắng rút lui, nhưng quân Nga đã ở đây. Nếu không có lệnh rút quân bây giờ, chúng tôi sẽ không rời đi kịp thời", một binh sĩ giấu tên nói với CNN qua điện thoại. "Chúng tôi cảm thấy như đang bị bỏ lại".

Binh sĩ Ukraine nói lực lượng đã hết lương thực, gần cạn nước uống và có nhiều người bị thương, nhưng vẫn còn đạn dược.

"Cuộc sơ tán cuối cùng đã kết thúc cách đây 3 ngày", binh sĩ giấu tên nói. "Mệnh lệnh là cố thủ đến cuối cùng. Nhưng dựa vào cảm nhận của chúng tôi, các đơn vị lân cận đã rời đi hoặc nhận lệnh rút lui. Chúng tôi thì vẫn được chỉ đạo cố thủ".

"Chúng tôi sẽ giữ vững đến mức có thể. Nhưng sẽ đến lúc mọi người mệt mỏi và các nỗ lực đạt đến giới hạn. Không thể duy trì được mãi", binh sĩ Ukraine nói thêm.

Thông tin do CNN đăng tải được công bố sau khi thủ lĩnh tập đoàn lính đánh thuê Wagner của Nga, Yevgeny Prigozhin nói đã kiểm soát hoàn toàn Soledar. Các lực lượng đánh thuê Nga đã loại bỏ hoặc bắt làm tù binh 500 binh sĩ Ukraine cuối cùng ở Soledar, ông Prigozhin nói.

Cũng trong ngày 12/1, Lữ Đoàn Dù số 46 của quân đội Ukraine tuyên bố mở cuộc phản công ở Soledar. "Sau vài ngày rút lui, chúng tôi đã phản công, tạo được bước tiến nhỏ", binh sĩ thuộc lữ đoàn nói. "Chúng tôi đang chờ thêm sự hỗ trợ, Soledar vẫn sẽ là của Ukraine".

Nguồn: [Link nguồn]

”Hỏa thần” HIMARS của Ukraine đã hết thiêng?

Pháo phản lực tầm xa HIMARS mà Mỹ cung cấp cho Ukraine giúp Kiev phản công thần tốc ở Kharkiv hồi tháng 9/2022. Nhưng các lực lượng Nga đã dần thích ứng và bằng chứng là Ukraine...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH AN - CNN ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung