Bị rò rỉ video tiệc tùng, nhảy múa cùng bạn bè, nữ Thủ tướng Phần Lan lên tiếng

Thứ Sáu, ngày 19/08/2022 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin phủ nhận việc mình sử dụng ma túy và nói không có gì phải giấu giếm sau khi video bà tiệc tùng cùng bạn bè bị rò rỉ.

Nữ Thủ tướng 36 tuổi tỏ ra cuồng nhiệt trong bữa tiệc có sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng tại một căn hộ chung cư. Những người trong nhóm vui vẻ nhảy múa trước camera điện thoại di động.

Sau khi đoạn video bị rò rỉ, nghị sĩ Mikko Kärnä thuộc đảng đối tác liên minh kêu gọi bà Marin tự nguyện kiểm tra ma túy.

Trong cuộc họp báo vào ngày 18/8, nữ Thủ tướng Phần Lan phủ nhận việc mình sử dụng ma túy và khẳng định "không có gì phải giấu giếm hay che dấu".

Bị rò rỉ video tiệc tùng, nhảy múa cùng bạn bè, nữ Thủ tướng Phần Lan lên tiếng - 1

Hình ảnh nữ thủ tướng Phần Lan tiệc tùng cùng bạn bè trong video bị rò rỉ.

"Tôi không sử dụng ma túy nên kiểm tra chất cấm không phải là vấn đề. Nhưng tôi cảm thấy làm như vậy có phần hơi quá. Không có bằng chứng nào cho thấy tôi sử dụng ma túy ở bất cứ đâu", bà Marin nói trong cuộc họp báo.

Bà Marin bảo vệ những hành động của mình trong video, nói mình chỉ "nhảy, hát, vui vẻ và làm những việc hợp pháp". Bà cũng khẳng định mình không uống rượu bia quá đà.

Bà Marin cũng chỉ trích người đã tung video lên mạng, nói rằng sự việc xảy ra cách đây vài tuần.

"Tôi đã tin tưởng vì video đó mang tính cá nhân tại một sự kiện kín đáo và nghĩ rằng video đó sẽ không được công khai", bà Marin nói. "Tôi cảm thấy tệ vì video bị rò rỉ".

Bị rò rỉ video tiệc tùng, nhảy múa cùng bạn bè, nữ Thủ tướng Phần Lan lên tiếng - 2

Trả lời họp báo ngày 18/8, bà Marin khẳng định mình không có gì phải giấu giếm.

Khi được hỏi rằng liệu cảnh sát có điều tra vụ rò rỉ video hay không, bà Marin nói không biết có điều gì sai trái hay không và "có lẽ không phải vấn đề của cảnh sát".

Trong bữa tiệc có nhiều người nổi tiếng của Phần Lan, ca sĩ, người dẫn chương trình, nhiếp ảnh gia, và nghị sĩ đến từ đảng Dân chủ Xã hội.

Bị rò rỉ video tiệc tùng, nhảy múa cùng bạn bè, nữ Thủ tướng Phần Lan lên tiếng - 3

Bà Marin đang trải qua bê bối mới.

Vụ việc một lần nữa khiến bà Marin đối mặt chỉ trích vì hành động không phù hợp với tư cách là một trong các nhà lãnh đạo trên thế giới.

Đặc biệt trong bối cảnh Phần Lan đang chờ NATO xét duyệt đơn xin gia nhập liên minh. Trong giai đoạn dịch Covid-19, bà Marin cũng bị chỉ trích vì đi chơi đêm đến 4 giờ sáng và tiếp xúc gần với một ca Covid-19.

Nguồn: https://arttimes.vn/the-gioi/bi-ro-ri-video-tiec-tung-nhay-mua-cung-ban-be-nu-thu-tuong-phan-lan...

Thăm Ukraine, nữ Thủ tướng trẻ nhất thế giới nói gì?

Ngoài Kiev, nữ Thủ tướng Phần Lan còn tới thăm 2 thị trấn Irpin và Bucha của Ukraine. 

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh - Daily Mail (Arttimes)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung