Báo Nga: Nhóm binh sĩ Belarus bị tấn công gần biên giới với Ukraine

Binh sĩ Belarus bị tấn công trên tuyến đường cao tốc giáp biên giới Ukraine, Bộ Quốc phòng Belarus tuyên bố.

Báo Nga: Nhóm binh sĩ Belarus bị tấn công gần biên giới với Ukraine - 1

Binh sĩ Belarus canh gác ở khu vực biên giới giáp Ukraine (ảnh: RT)

Hôm 12/5, Bộ Quốc phòng Belarus thông báo, một tài xế xe tải (không rõ danh tính) đã tấn công nhóm binh sĩ Belarus bằng thiết bị nổ, theo báo Nga RT. Vụ việc xảy ra trên đường cao tốc M-5, nối thủ đô Minsk với biên giới Ukraine.

“Tài xế xe tải đã cố gắng tấn công một nhóm binh sĩ bằng thiết bị nổ”, Bộ Quốc phòng Belarus thông báo.

Theo Bộ Quốc phòng Belarus, nhóm binh sĩ bị tấn công khi đang làm nhiệm vụ củng cố tuyên biên giới với Ukraine.

“Nghi phạm bỏ trốn khỏi hiện trường, nhưng chúng tôi đã chặn được phương tiện và bắt giữ ông ta. Không có binh sĩ nào bị thương”, Bộ Quốc phòng Belarus cho hay.

Nghi phạm được mô tả là một người đàn ông 51 tuổi, có “tư tưởng cực đoan”. Nghi phạm đã được quân đội Belarus bàn giao cho cảnh sát. Cuộc điều tra về vụ tấn công vẫn tiếp tục.

Belarus, đồng minh thân cận của Nga, có chung đường biên giới dài 1.084km với Ukraine. Belarus từng cảnh báo có thể tấn công Ukraine, nếu lực lượng Kiev xâm phạm lãnh thổ nước này.

Ukraine cũng có động thái củng cố phòng thủ ở biên giới giáp Belarus.

Hồi đầu tháng 4, trung tướng Serhiy Nayev – Tư lệnh Bộ chỉ huy Liên quân Ukraine – cho hay, hàng nghìn quả mìn đã được gài ở biên giới phía Bắc.

“Tình hình ở khu vực phía Bắc đang ổn định và được kiểm soát tốt. Quân đội Ukraine tận dụng điều này để củng cố phòng tuyến ở biên giới. Chúng tôi tiếp tục mở rộng hệ thống công sự ở biên giới với Belarus và Nga”, ông Nayev nói.

Ông Nayev tuyên bố, những con đường nhựa, đường rừng và hệ thống lưới điện ở biên giới phía Bắc Ukraine đều được gài mìn phòng thủ.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga chuyển giao hệ thống tên lửa Iskander cho Belarus

Nga đã chuyển giao hệ thống tên lửa tác chiến – chiến thuật Iskander-M cho Belarus. Hệ thống này có thể sử dụng cả tên lửa thông thường và tên lửa hạt nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Quốc – RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung