Bắt được cá rô phi hai đầu cực hiếm ở TQ

Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 15:35 PM (GMT+7)

Người dân tại một ngôi làng ở Trung Quốc vô cùng sốc khi phát hiện cặp cá rô phi có cơ thể dính liền nhau.

  

Ngư dân tên Zhou tại ngôi làng Da Ling Peng Bai ở thành phố Huệ Châu, Trung Quốc, đã thả một số cá rô phi xuống ao nhà mình cách đây một năm. Trong khi đánh cá từ ao mới đây, anh đã phát hiện một con cá có tới hai đầu.

Anh Zhou cho biết những con cá rô phi khác được bắt lên từ ao vẫn phát triển bình thường và có trọng lượng khoảng 1,3 kg trong khi cặp cá dính liền cơ thể chỉ nặng khoảng 0,1 kg. Tất cả người dân trong làng Da Ling Peng Bai đã tò mò đổ xô tới nhà anh Zhou để tận mắt xem con vật kỳ dị này.

Tiến sĩ Martin Genner thuộc trường đại học Bristol (Anh) xác nhận cặp cá dính liền cơ thể là giống cá rô phi sông Nile.

“Tôi chưa từng nhìn trường hợp như thế này trước đấy. Tôi nghĩ rằng tỷ lệ sống sót của những con cá như vậy là rất thấp”, tiến sĩ Genner cho biết.

Năm 2008, các ngư dân ở Thái Lan cũng phát hiện một cặp cá rô phi sông Nile dính liền cơ thể. Con cá rô phi lớn bảo vệ con nhỏ hơn dính liền vào dưới cơ thể nó trong khi chúng tìm kiếm thức ăn.

Cá rô phi sông Nile là loài cá nước ngọt rất phổ biến tại các dòng sông, kênh và ao hồ ở vùng nhiệt đới. Loài cá này có thể phát triển tới độ dài tối đa 60 cm và nặng 4kg.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật