Ông Biden nói sẽ tranh cử năm 2024

Sự kiện: Joe Biden Tin tức Mỹ

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean Pierre cho biết, Tổng thống Mỹ Biden có kế hoạch tranh cử vào năm 2024, bất chấp một số lo ngại về tuổi tác và sức khỏe.

Ông Biden nói sẽ tranh cử năm 2024 - 1

Ông Biden là Tổng thống cao tuổi nhất trong lịch sử Mỹ (ảnh: RT)

Trong cuộc họp báo hôm 4/10, khi được hỏi liệu ông Biden có thực sự nói với mục sư Reverend Al Sharpton rằng ông sẽ tái tranh cử vị trí Tổng thống Mỹ vào năm 2024 hay không, bà Jean Pierre nói: “Nếu ông Al Sharpton đã nói điều đó, thì đúng là như vậy”.

“Tổng thống Biden đã nói như vậy. Ông ấy muốn tái tranh cử vào năm 2024”, bà Jean Pierre nói.

Khi được yêu cầu đưa ra ý kiến về kế hoạch tranh cử của ông Biden, bà Jean Pierre từ chối trả lời và trích dẫn Đạo luật Hatch quy định về việc cấm quan chức chính phủ liên bang tham gia vận động chính trị.

“Tôi chỉ nhắc lại những gì Tổng thống Biden đã nói nhiều lần. Ông ấy có ý định tái tranh cử”, bà Jean Pierre nhấn mạnh.

Theo NBC News, trong một cuộc trò chuyện riêng tại Nhà Trắng vào tháng trước, ông Biden đã nói với mục sư Al Sharpton rằng bản thân muốn có nhiệm kỳ Tổng thống thứ 2. Thông tin này sau đó được ông Al Sharpton tiết lộ với các thành viên thuộc Mạng lưới Hành động Quốc gia – tổ chức do ông sáng lập.

“Tôi sẽ làm điều đó một lần nữa. Tôi sẽ”, ông Biden nói với mục sư Al Sharpton.

Năm 2020, ông Biden đã hỏi ý kiến mục sư Al Sharpton trước khi quyết định tranh cử Tổng thống Mỹ. Thông tin về việc tranh cử được mục sư Al Sharpton tiết lộ với truyền thông như một cách để ông Biden đánh giá sự ủng hộ của cử tri.

Theo mục sư Al Sharpton, ông đã cho ông Biden lời khuyên trước khi ra tranh cử Tổng thống. Mục sư Al Sharpton cũng khẳng định ông là người đầu tiên biết việc ông Biden sẽ tranh cử.

Ông Biden sẽ 86 tuổi vào cuối nhiệm kỳ 2, nếu đắc cử. Một số thành viên thuộc đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ ở Mỹ đã bày tỏ lo ngại về sức khỏe và khả năng làm việc của ông Biden.

Hồi tháng 9, trong cuộc phỏng vấn của CSB News, ông Biden tiết lộ bản thân “có ý định” tái tranh cử, nhưng lưu ý rằng đây chưa phải “quyết định chắc chắn”.

Tỷ lệ tín nhiệm của cử tri dành cho ông Biden đã giảm trong nhiều tháng, theo RT. Gần đây, tỷ lệ này đã tăng lên 42,1% từ mức thấp nhất mọi thời đại là 36% vào tháng 5.

Kinh tế Mỹ gặp khó khăn hiện đang là vấn đề người dân Mỹ quan tâm nhất hiện nay. Việc ông Biden không cải thiện được tình hình kinh tế được cho là có thể khiến đảng Dân chủ (đảng ông Biden là thành viên) mất quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện.

Nguồn: https://arttimes.vn/the-gioi/ong-biden-noi-se-tranh-cu-nam-2024-c14a13906.html

Xóa nợ cho hàng triệu người, ông Biden bị 6 bang Mỹ kiện

6 bang Mỹ với người đứng đầu là thành viên đảng Cộng hòa đâm đơn kiện chính quyền của ông Biden nhằm chặn kế hoạch xóa nợ cho hàng chục triệu sinh viên nước này.

Chia sẻ
Theo Chính Pháp – RT (Arttimes)
Joe Biden Xem thêm
Báo lỗi nội dung