Báo Nga chỉ trích thậm tệ phụ nữ Nga quan hệ với đàn ông ngoại quốc

Thứ Sáu, ngày 29/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

"Gái điếm", "ô nhục" là những từ nằm trong tiêu đề của một bài viết trên báo lá cải Nga, về những phụ nữ quan hệ với đàn ông ngoại quốc dịp World Cup. Bài báo bị nhiều người phản đối kịch liệt.

Báo Nga chỉ trích thậm tệ phụ nữ Nga quan hệ với đàn ông ngoại quốc - 1

Một tờ báo Nga vừa chỉ trích thậm tệ phụ nữ Nga quan hệ với đàn ông ngoại quốc (Ảnh minh họa)

Một bài viết vừa được đăng trên trang báo mạng lá cải nổi tiếng của Nga, viết rằng phụ nữ là “gái điếm” khi tỏ ra hiếu khách và có quan hệ lãng mạn với người nước ngoài trong World Cup, RT đưa tin.

Từ khi đăng tải đến nay, bài viết nhận rất nhiều chỉ trích, làm dấy lên cuộc tranh luận nóng về quyền lợi của phụ nữ.

Bài viết gây tranh cãi có tựa đề "Thời điểm của gái điếm: Phụ nữ Nga làm ô nhục đất nước và bản thân họ trong suốt World Cup" đăng trên báo Moskovsky Komsomolets.

Viết bởi tác giả Platon Besedin, bài báo thu hút hơn nửa triệu lượt truy cập trong vòng chưa đầy một ngày và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Besedin viết rằng phụ nữ Nga đang nỗ lực để duy trì khuôn mẫu đáng buồn, thể hiện rằng "họ đang sẵn sàng để được mua bán”.

"Không phải tất cả họ đều như vậy, tất nhiên, nhưng một con cừu đen sẽ làm nhục cả đàn cừu. Thẳng thắn mà nói, có rất nhiều cừu đen", Besedin viết, thêm rằng trên mạng xã hội có rất nhiều video quay sự tương tác giữa người hâm mộ nước ngoài và phụ nữ địa phương.

Phụ nữ Nga "cư xử như những cô gái tồi tệ, ít có trách nhiệm xã hội".

"Chúng ta đã nuôi dưỡng cả một thế hệ gái điếm, sẵn sàng ngủ với đàn ông chỉ vì giọng nói nước ngoài của anh ta. Và nếu họ được nhận tiền, mọi thứ sẽ là hoàn hảo với họ", Besedin viết.

Tác giả nhận xét phụ nữ có hành vi như vậy là vì "sự xuống cấp của đàn ông Nga, những người vừa yếu đuối và vô trách nhiệm”.

Báo Nga chỉ trích thậm tệ phụ nữ Nga quan hệ với đàn ông ngoại quốc - 2

Phụ nữ Nga "cư xử như những cô gái tồi tệ, ít có trách nhiệm xã hội", tác giả bài báo viết (Ảnh minh họa)

Ban đầu, bài báo có tiêu đề khiêu khích hơn: "Thế hệ của gái điếm" nhưng nhanh chóng được thay đổi sau sự phản đối kịch liệt của công chúng.

Trong khi chỉ có vài người đồng tình với quan điểm của Besedin, hầu hết cho rằng bài báo hoàn toàn vô nghĩa và là sự khiêu khích có chủ ý.

"Phụ nữ quan hệ tình dục với người mà họ muốn. Cũng giống như đàn ông. Bài báo thật kinh khủng", người dùng Twitter viết.

"Mọi người đều có cuộc sống và đạo đức của riêng họ. Tốt nhất bạn hãy dành thời gian cho vợ của mình, OK?", người khác bình luận.

Một số người cho rằng đời sống “giường chiếu” nhàm chán của chính tác giả và sự ghen tị là nguyên nhân của bài báo.

"Các cô gái Nga không để anh ấy đến gần", một người viết trong khi người khác cho rằng Besedin "rất buồn khi giá của các dịch vụ tình dục tăng vọt".

Theo nhiều người, việc Beseden đưa ra nhận xét về cả "thế hệ" dựa trên hành vi của một nhóm người là hành động hèn hạ. "Có những người ăn trộm ở ga tàu, nhưng điều đó không có nghĩa là đất nước toàn trộm cắp”.

Besedin được nhận định là người khiêu khích, cố tình viết bài báo này để "xúc phạm và làm mọi người phẫn nộ”.

Nhiều người chỉ trích tờ báo đăng bài viết của Besedin. Báo Moskovsky Komsomolets nên được đưa ra tòa vì ấn phẩm xúc phạm này, một người viết.

World Cup 2018: “Phụ nữ Nga đừng quan hệ với đàn ông ngoại quốc”

Chính trị gia Tamara Pletnyova, thành viên Đảng Cộng sản Nga, khuyên các phụ nữ địa phương không nên quan hệ với đàn ông...

Theo Trà My - RT (Dân Việt)

sự kiện World Cup 2022