Báo Anh đưa tin về cậu bé Việt với thể hình cơ bắp phi thường

Thứ Sáu, ngày 09/10/2020 18:00 PM (GMT+7)

Cậu bé Việt sở hữu thân hình săn chắc, đầy cơ bắp đã thu hút được sự chú ý không chỉ trong nước mà còn của báo Anh. Theo tìm hiểu, cậu bé 10 tuổi mắc phải một hội chứng rất hiếm gặp.

Video: Cậu bé Việt với thân hình cơ bắp lên báo Anh. Nguồn: Daily Mail

Tờ Daily Mail hôm 8/10 đưa tin về Nguyen Hoang Nam, cậu bé Việt 10 tuổi, ở thị trấn Trảng Bom, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sở hữu thân hình cơ bắp giống như vận động viên thể hình chuyên nghiệp. 

"Từ lúc nhỏ, thằng bé luôn hiền lành. Nó hòa nhập tốt với với bạn bè", bố Nam nói. 

Trong video, gia đình và bạn bè của Nam đang chứng kiến màn khoe cơ bắp của cậu bé 10 tuổi. Đứng cạnh cậu bạn để so sánh, dễ nhận thấy Nam "đô con" và cơ bắp hơn rất nhiều. Video còn quay cảnh cậu bé 10 tuổi vật tay thắng bố. Trước đó là cảnh Nam "trồng cây chuối", giữ thăng bằng bằng đầu.  Báo Anh đưa tin về cậu bé Việt với thể hình cơ bắp phi thường - 1

Nguyen Hoang Nam (phải) đọ cơ bắp với bạn cùng trang lứa. Ảnh: Ruptly 

Báo Anh đưa tin về cậu bé Việt với thể hình cơ bắp phi thường - 2

Hai bố con Nam thi vật tay. Ảnh: Ruptly

"Khi nhìn thấy tôi tập luyện, Nam thường bắt chước. Lúc nhỏ, hầu hết lũ trẻ mượn điện thoại để chơi game nhưng Nam lại mượn tôi điện thoại để xem các vận động viên thể hình", bố Nam nói thêm. 

Tuy nhiên, thể hình đầy cơ bắp của Nam lại là biểu hiện của một hội chứng hiếm gặp. Theo tờ báo Anh, các bác sĩ chẩn đoán, Nam mắc chứng phì đại cơ liên quan tới protein Myostatin hay còn được truyền thông Việt Nam gọi là "hội chứng siêu nhân". 

Hội chứng này rất hiếm. Đặc trưng của "hội chứng siêu nhân" là lượng mỡ trong cơ thể giảm, khối lượng cơ xương tăng gấp đôi số lượng và sức mạnh cũng tăng lên. 

Báo Anh đưa tin về cậu bé Việt với thể hình cơ bắp phi thường - 3

Cơ bụng với các múi săn chắc của Nam (trái). Ảnh: Ruptly

"Hội chứng siêu nhân" là một tình trạng di truyền hiếm gặp do đột biến gene MSTN. Gen MSTN cho cơ thể biết số lượng protein Myostatin được tạo ra. Protein này hoạt động trong cơ xương để hạn chế sự phát triển của cơ bắp. Tuy nhiên, các đột biến trong gen MSTN làm giảm quá trình sản xuất Myostatin, dẫn đến sự phát triển quá mức của các mô cơ, như trường hợp của Nam. 

Báo Anh đưa tin về cậu bé Việt với thể hình cơ bắp phi thường - 4

"Hội chứng siêu nhân" không ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể của Nam nhưng lại khiến cậu bé 10 tuổi bị cứng cơ, thiếu linh hoạt. Ảnh: Ruptly

Báo Anh đưa tin về cậu bé Việt với thể hình cơ bắp phi thường - 5

Nam mơ ước trở thành một vận động viên thể hình. Ảnh: Ruptly

Dù hội chứng này được cho là không ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của Nam nhưng nó lại khiến cậu bé 10 tuổi bị cứng cơ và thiếu linh hoạt. 

Bố mẹ Nam khuyến khích cậu tập võ và yoga để các cơ được thư giãn và không bị căng cứng. 

Chia sẻ về mơ ước của mình, Nam nói: "Con ước mơ sau này trở thành một vận động viên thể hình vì con thấy trên Youtube các vận động viên thể hình rất đẹp và chuyên nghiệp. Con ngưỡng mộ họ rất nhiều.

Nguồn: http://danviet.vn/bao-anh-dua-tin-ve-cau-be-viet-voi-the-hinh-co-bap-phi-thuong-5020209101758159...

Vụ 39 người Việt chết trên container ở Anh: Nhiều tình tiết mới được hé lộ tại tòa

Những nỗ lực cuối cùng để thoát khỏi container, đoạn ghi âm lời trăng trối của các nạn nhân cùng một số tình tiết...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Người Việt Nam ở nước ngoài