Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico vung tiền tuyển cảnh sát, quân nhân

Thứ Hai, ngày 20/05/2019 15:05 PM (GMT+7)

Băng đảng Jalisco New Generation liên tục đăng tải các thông tin chiêu mộ cảnh sát, quân nhân, với lời hứa về mức lương hậu hĩnh và thậm chí còn hối lộ khoản tiền khổng lồ cho thẩm phán.

Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico vung tiền tuyển cảnh sát, quân nhân - 1

Thành viên băng đảng Jalisco New Generation xuất hiện trong một video cùng với các con tin.

Theo Daily Mail, trong một thông điệp công khai, băng đảng này viết bằng tiếng Tây Ban Nha: “Các sỹ quan cảnh sát liên bang thân mến, đừng buồn khi bị sa thải, chúng tôi sẽ chiêu mộ các bạn”

“Chúng tôi mời tất cả các cảnh sát và cựu cảnh sát. Hãy gia nhập với chúng tôi. Các bạn có kinh nghiệm. Đừng suy nghĩ nữa. Hãy đến đây, chúng tôi trả tiền”, băng đảng này tuyên bố.

Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico hiện không ngừng vung tiền để mua chuộc lực lượng hành pháp, tư pháp để thực hiện các mưu đồ tội ác.

Tuần trước, chính quyền Mexico tuyên bố điều tra thẩm phán Isidro Avelar Gutiérrez. Năm 2018, thẩm phán này đã ký lệnh trả tự do cho Francisco Aguilar Santana, một trong những thành viên cấp cao của băng đảng Jalisco New Generation Cartel.

Thẩm phán Gutiérrez được cho là đã nhận số tiền tương đương 940.000 USD trong giai đoạn năm 2010-2016 để giúp đỡ băng đảng tội phạm.

Bộ Tài chính Mỹ cũng đã áp lệnh cấm vận với Gutiérrez vì cáo buộc nhận hối lộ từ băng đảng Jalisco New Generation và Los Cuinis.

Băng đảng nguy hiểm nhất Mexico vung tiền tuyển cảnh sát, quân nhân - 2

Ông trùm El Mencho hiện đang bị Mexico và Mỹ truy nã gắt gao.

Chính quyền Mexico cũng truy nã cựu sỹ quan cảnh sát José Roberto Sánchez Cortés. Người này từng phục vụ trong lực lượng hành pháp, nhưng sau đó chuyển sang trung thành với băng đảng tội phạm.

Sánchez Cortés từng là cảnh sát điều tra thuộc Bộ Công an Mexico ở Veracruz. Cortés gia nhập băng đảng The Zetas, sau đó chuyển sang Jalisco New Generation.

Trong vai trò mới, Cortés là thủ lĩnh của một nhánh của Jalisco New Generation ở Veracruz. Cortés bị truy nã từ tháng 2.2019 với cáo buộc giết người.

Một phóng viên Mexico tiết lộ, Jalisco New Generation sẵn sàng trả số tiền tương đương 836 USD cho những người chưa có kinh nghiệm. Với cảnh sát và quân nhân, số tiền họ nhận được mỗi tháng còn nhiều hơn.

Ông trùm băng đảng nguy hiểm nhất Mexico hiện là Nemesio 'El Mencho' Oseguera Cervant. Đây là người bị truy nã gắt gao nhất ở Mexico với số tiền treo thưởng lên tới 1,6 triệu USD.

El Mencho cũng là một trong 10 tên tội phạm bị FBI truy nã. Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố treo thưởng 10 triệu USD cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt El Mencho.

Theo cơ quan chống ma túy Mexico, băng đảng của El Mencho hoạt động ở 22/32 bang của đất nước. Băng đảng này hiện dẫn đầu hoạt động vận chuyển cocaine, heroin, ma túy đá, heroin dạng fentanyl sang Mỹ.

Băng đảng này bắt đầu vươn vòi bạch tuộc đến châu Âu, châu Á và Úc.

Nhóm sát thủ Mexico quay video giết 4 cảnh sát rồi… đăng Youtube

Hai video vừa xuất hiện trên mạng cho thấy một nhóm tay súng phục kích và giết chết 4 cảnh sát Mexico, tờ New York Post đưa...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới