Anh: Bạch tuộc đáy biển quý hiếm “đi lạc” lên bờ

Chủ Nhật, ngày 22/05/2016 18:00 PM (GMT+7)

Một con bạch tuộc chỉ sinh sống ở vùng đáy đại dương bỗng nhiên trôi dạt vào gần bờ biển nước Anh khiến cư dân ở đây hết sức ngỡ ngàng.

Anh: Bạch tuộc đáy biển quý hiếm “đi lạc” lên bờ - 1

Con bạch tuộc quý hiếm dạt bờ ở Kent, Vương quốc Anh.

Bạch tuộc dài chừng 60cm bị bắt gặp đang bơi ở vùng nước nông khoảng 30cm gần bờ biển thành phố Kent, Vương quốc Anh. Việc bắt gặp chú bạch tuộc này là điều hết sức hiếm hoi vì chúng chỉ sinh sống ở vùng đáy biển.

Alex Sturridge là người phát hiện ra sinh vật biển này khi đi dạo cùng gia đình tại vịnh Herne: “Khi chúng tôi đi dọc bờ biển, thủy triều đang lên. Chúng tôi bỗng nhiên bắt gặp bạch tuộc đang bơi từ tốn ở vùng nước nông gần đó. Tôi thấy rất ngạc nhiên vì nó đang bơi lại sát bờ. Sau đó, tôi cố gắng đưa nó trở lại biển”.

Herne nói thêm rằng chú bạch tuộc khá lớn và anh chưa từng nhìn thấy thứ gì tương tự.

Mặc dù bạch tuộc sinh sống ở miền nam nước Anh tuy nhiên việc người dân bắt gặp chúng trên bờ là điều rất hiếm hoi. Loài bạch tuộc này sống ở những kẽ nứt khe đá dưới biển và chỉ được ngư dân đánh bắt ở xa bờ. Điều đặc biệt hơn là bạch tuộc lại xuất hiện ở Kent, một thành phố nổi tiếng vì môi trường nhiều bùn lầy. Bạch tuộc ưa sống ở những nơi núi đá lởm chởm dưới biển.

Alix Harvey, chuyên gia thủy sinh thuộc Hiệp hội Sinh vật Biển Anh cho biết rất khó xác định chính xác đây là loài bạch tuộc gì vì chúng rất hiếm khi xuất hiện gần bờ.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung