Anh: Phát hiện mới về mức độ nhiễm Covid-19 ở người tiêm đầy đủ và chưa tiêm vaccine

Thứ Tư, ngày 04/08/2021 10:00 AM (GMT+7)

Những người Anh đã tiêm đầy đủ hai mũi vaccine ít có khả năng bị nhiễm Covid-19 hơn những người chưa tiêm chủng, một nghiên cứu mới cho biết.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Anh: Phát hiện mới về mức độ nhiễm Covid-19 ở người tiêm đầy đủ và chưa tiêm vaccine - 1

Người dân ở Anh xếp hàng chờ đến lượt tiêm vaccine.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia London phát hiện người tiêm đầy đủ hai mũi vaccine ít có khả năng lây truyền Covid-19 cho người khác, báo Anh The Sun đưa tin.

Người chưa tiêm chủng có khả năng nhiễm Covid-19 gấp 3 lần so với người đã tiêm đầy đủ, theo tính toán của các nhà nghiên cứu

Bên cạnh đó, người tiêm chủng đầy đủ giảm từ 50-60% nguy cơ lây nhiễm không triệu chứng, so với người chưa tiêm vaccine.

Mặc dù vaccine không đạt hiệu quả 100% ngăn ngừa Covid-19, nó giúp người tiêm tránh bị biến chứng nặng dẫn đến nhập viện hoặc tử vong.

Cho đến nay, khoảng 46,8 triệu người Anh đã tiêm ít nhất một liều vaccine. Số người tiêm đầy đủ hai mũi là 38,5 triệu.

Phát biểu khi công bố số liệu tại cuộc họp báo, giáo sư Steven Riley, chuyên gia bệnh truyền nhiễm tại Đại học Hoàng gia London, nói: “Tháng 9 và tháng 10 tới sẽ là giai đoạn nước Anh đánh giá mức độ miễn dịch của người đã tiêm đầy đủ vaccine so với nhóm hình thành kháng thể tự nhiên do từng bị nhiễm virus”.

Dữ liệu cũng cho thấy cứ 1 trong 25 người tiêm đầy đủ vaccine, dương tính với Covid-19 khi tiếp xúc với người nhiễm.

Bộ trưởng Y tế và Chăm sóc Xã hội Anh, Sajid Javid nói: "Chương trình tiêm chủng đang xây dựng một bức tường phòng thủ để người dân có thể quay về cuộc sống bình thường. Nhưng mọi người cũng cần thận trọng khi học cách sống chung với virus”.

“Người dân cần tuân thủ quy định tự cách ly nếu nằm trong diện truy vết và cần đi xét nghiệm nếu bộc lộ các triệu chứng”, ông Javid nói. “Tôi kêu gọi bất cứ ai chưa tiêm vaccine, hãy đi tiêm vaccine và tiêm đầy đủ cả hai liều theo thời gian quy định vì vaccine an toàn và đang phát huy tác dụng”.

Anh là một trong những quốc gia tiêm chủng nhanh hàng đầu thế giới. Anh đã dỡ bỏ hoàn toàn quy định phòng dịch, bao gồm quy định đeo khẩu trang bắt buộc kể từ ngày 19.7.

Nguồn: http://danviet.vn/anh-phat-hien-moi-ve-muc-do-nhiem-covid-19-o-nguoi-tiem-day-du-va-chua-tiem-va...

Quốc gia Bắc Âu sắp tiêm liều vaccine Covid-19 thứ ba cho người dân

Cơ quan y tế Thụy Điển thông báo sẽ tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ ba cho người dân vào năm 2022, trong khi những người dễ...

Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung