Anh: Mở cửa thùng xe container, choáng khi thấy phụ nữ có thai, trẻ con chui ra

Thứ Tư, ngày 27/11/2019 12:00 PM (GMT+7)

Phát hiện xe container dừng tại một trạm xăng có dấu hiệu khả nghi, cảnh sát Anh yêu cầu kiểm tra và bất ngờ phát hiện nhiều người trốn trong thùng container, bao gồm cả trẻ em và phụ nữ có thai.

Theo Daily Mail, vụ việc xảy ra tại con đường chính thuộc thị trấn Godmanchester, hạt Cambridgeshire, Anh hôm 26/11.

Các nhân chứng vô cùng hoang mang khi thấy nhiều cảnh sát tập trung ở phần phía sau xe container. Video, do một người qua đường ghi lại, cho thấy khoảnh khắc cảnh sát mở cửa thùng xe container và phát hiện nhiều người trốn bên trong. Thậm chí, ở một thời điểm, có người nhìn thấy một bà mẹ bế theo đứa trẻ còn quấn tã ở trong thùng xe.

Lực lượng cứu thương sau đó xác nhận khoảng 10 người, có cả một phụ nữ có thai và 2 trẻ em, được tìm thấy trong thùng xe container. Quốc tịch của những người này vẫn chưa được xác định tại thời điểm phát hiện.

Tina Rooney, 19 tuổi, là người quay video vụ việc. Cô gái này cho biết có khoảng 20 cảnh sát đứng quanh chiếc xe container.

"Chúng tôi đang trên đường về nhà thì thấy nhiều cảnh sát tập trung gần một xe container. Khoảng 20 sĩ quan trên 6 xe cảnh sát có mặt tại hiện trường. Khi họ mở cửa thùng xe, một đám người lố nhố chui ra", cô gái 19 tuổi nói.

Sau vụ việc, cảnh sát Anh cho biết 2 người đã bị bắt giữ.

"Cảnh sát đã kiểm tra một xe container tại thị trấn Godmanchester và phát hiện nhiều người trên thùng xe. Những người này được đưa đến bệnh viện kiểm tra và không ai bị thương nặng.

2 người bị bắt giữ sau vụ việc. Một bị cáo buộc hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và một bị nghi ngờ sở hữu vũ khí. Cục xuất nhập cảnh đã nhận thông báo và vụ việc đang được điều tra", một phát ngôn viên của cảnh sát Cambridgeshire, cho hay.

Trước đó tờ The Sun đưa tin, khoảng 10 người khác được cảnh sát Anh giải cứu khỏi một chiếc xe container trên đoạn đường cao tốc M25 ở địa phận hạt Essex, Anh. Khi được giải cứu, một số người ngồi gục xuống và có biểu hiện khó thở do ở trong thùng xe bịt kín.

Video ghi lại sự việc cho thấy ít nhất 2 người đàn ông khuỵu xuống để thở. Một người trong số những người được giải cứu phải nhập viện để điều trị.

10 người được giải cứu bị bắt vì nghi ngờ nhập cư trái phép, trong khi tài xế container cũng bị cảnh sát Anh bắt giữ. Hiện chưa rõ quốc tịch của 10 người được giải cứu.

Hai vụ giải cứu này diễn ra sau vụ việc 39 thi thể được tìm thấy hôm 23/10 trên xe container cũng tại hạt Essex, Anh gây chấn động thế giới. Giới chức Anh xác nhận toàn bộ nạn nhân đều là người Việt.

Tài xế xe tải 25 tuổi Mo Robinson bị cáo buộc 39 tội ngộ sát, âm mưu buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. Hôm 25/11, tài xế Robinson đã thừa nhận trước tòa hành vi tiếp tay cho đường dây đưa người bất hợp pháp sang Anh và sở hữu tài sản bất chính từ hành vi này.

Trong khi đó, sáng 27/11, một số thi thể nạn nhân được đưa về Việt Nam để bàn giao cho gia đình.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/anh-mo-cua-thung-xe-container-choang-khi-thay-phu-nu-co-thai-tre-con-...

Video: Mở container ”tử thần” ở Anh, nhiều người gần chết ngạt chui ra

Cảnh quay cho thấy cảnh sát hạt Essex, Anh tiếp cận và mở cửa thùng container. Một số người bên trong chui ra, cố hít thở,...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện 39 công dân chết trong xe container ở Anh