Ấn Độ: Thi thể còn nguyên ống thở oxy trên miệng trôi dạt bờ sông Hằng

Thứ Sáu, ngày 25/06/2021 11:30 AM (GMT+7)

Mực nước sông Hằng dâng cao trong mùa mưa và bờ cát sụt lún đã khiến nhiều thi thể chôn dưới cát trôi nổi ở khu vực thành phố Prayagraj, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Sự kiện: Tin tức Ấn Độ

Ấn Độ: Thi thể còn nguyên ống thở oxy trên miệng trôi dạt bờ sông Hằng - 1

Người dân vớt thi thể trên sông Hằng bằng lưới đánh cá.

Niraj Kumar Singh, quan chức chịu trách nhiệm về cơ sở hạ tầng ở thành phố Prayagraj, nói hàng chục thi thể được nhìn thấy trôi nổi bên bờ sông Hằng, theo đài NDTV của Ấn Độ.

Trong 24 giờ qua, ông Kumar Singh đã tham gia hỏa táng 40 thi thể. Video và hình ảnh do truyền thông địa phương ghi lại, cho thấy cảnh giới chức thành phố vớt các thi thể trên sông Hằng.

“Chúng tôi hỏa táng ngay các thi thể vớt được và tuân thủ các nghi lễ”, ông Kumar Singh nói.

Trả lời câu hỏi về một thi thể còn nguyên ống thở oxy trên miệng, ông Kumar Singh nói đó là một người bị ốm trước khi qua đời.

“Rõ ràng là người đó đã bị ốm. Gia đình đem bỏ thi thể lại ven bờ sông và bỏ đi. Có lẽ họ sợ, tôi không rõ”, ông Kumar Singh nói.

Không phải tất cả các thi thể đều đang trong tình trạng phân hủy. Có những thi thể trôi nổi sau vài giờ chôn dưới cát gần đây.

Thị trưởng thành phố Prayagraj, Abhilasha Gupta Nandi cũng tham gia trợ giúp các hoạt động hỏa táng bên bờ sông. Ông xác nhận nhiều cộng đồng dân cư địa phương ở bang Uttar Pradesh có truyền thống chôn cất lâu đời bên bờ sông.

“Nếu thấy các thi thể trôi dạt, chúng tôi sẽ đem hỏa táng ngay”, ông Gupta Nandi nói trên NDTV.

Hình ảnh những ngôi mộ nông tập thể nằm trên bờ cát bên sông Hằng tại bang Uttar Pradesh và Bihar xuất hiện vào tháng 5, đã gây chú ý trên khắp thế giới. Đó cũng là giai đoạn Ấn Độ trải qua làn sóng Covid-19 lần hai.

Giới chức địa phương Ấn Độ khi đó xác nhận một số thi thể chôn dưới cát là bệnh nhân Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/an-dothi-thecon-nguyen-ong-tho-oxy-tren-miengtroidat-bo-song-hang-502021256112...

Covid-19: Phát hiện đáng lo ngại về đột biến mới của biến thể Delta ở Ấn Độ

Biến thể Delta+ của virus SARS-CoV-2 đặt ra một số thách thức sau khi các nhà khoa học Ấn Độ phát hiện nó có khả năng...

Theo Đăng Nguyễn - NDTV (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung