Ấn Độ: Số ca tử vong trong ngày tiếp tục cao kỷ lục, nhiều bang áp dụng biện pháp mạnh

Thứ Bảy, ngày 08/05/2021 16:15 PM (GMT+7)

Ấn Độ hôm 8/5 có số ca tử vong vì Covid-19 trong ngày cao nhất từ trước tới nay. Khi số ca nhiễm vẫn tăng cao, giới chức các bang buộc phải "mạnh tay".

Ấn Độ: Số ca tử vong trong ngày tiếp tục cao kỷ lục, nhiều bang áp dụng biện pháp mạnh - 1

Một bác sĩ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện Safdarjung, thủ đô New Delhi, Ấn Độ hôm 7/5. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, Bộ Y tế Ấn Độ ghi nhận 4.187 ca tử vong vì Covid-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh lên gần 240.000 người. Số ca nhiễm mới trong 24 giờ qua của Ấn Độ cũng vượt con số 400.000 ca. Tổng số ca nhiễm của quốc gia Nam Á đã gần 22 triệu. 

Các nhân viên y tế Ấn Độ cho rằng, con số thực tế về số ca nhiễm và tử vong vì dịch bệnh có thể còn cao hơn số liệu chính thức. 

Tamil Nadu, bang nổi tiếng với lĩnh vực sản xuất ô tô ở Ấn Độ, cho biết sẽ chuyển từ trạng thái phong tỏa một phần sang phong tỏa toàn phần vào ngày 10/5, tạm dừng phương tiện giao thông công cộng và đóng cửa các cửa hàng bán lẻ rượu của nhà nước. 

Bang kế cận Karnataka cũng mở rộng lệnh phong tỏa toàn phần vào đêm 7/5. Thành phố Bengaluru, thủ phủ bang Karnataka, là một trung tâm công nghệ lớn của Ấn Độ. 

Ấn Độ vẫn chưa áp dụng phong tỏa toàn quốc như đã làm trong đợt lây lan đầu tiên năm 2020, nhưng một nửa số bang của quốc gia Nam Á này đã áp dụng phong tỏa toàn phần. Số bang còn lại áp dụng mức phong tỏa một phần. 

Dù là nhà sản xuất vắc-xin Covid-19 lớn nhất thế giới, Ấn Độ đang phải chật vật để sản xuất và phân phối đủ liều lượng để ngăn làn sóng Covid-19 trong nước. 

Dù quản lý 167 triệu liều vắc-xin nhưng tỷ lệ tiêm chủng đã giảm mạnh những ngày gần đây. Theo Reuters, chỉ khoảng 2% trong số 1,4 tỷ dân đã được tiêm đủ 2 liều vắc-xin Covid-19. 

Nguồn: http://danviet.vn/an-do-so-ca-tu-vong-trong-ngay-tiep-tuc-cao-ky-luc-nhieu-bang-ap-dung-bien-pha...

Chùm ảnh: Nước láng giềng của Ấn Độ vật lộn trong dịch bệnh

Nhân viên y tế và giới chức Nepal đang phải vật lộn để ngăn chặn sự  gia tăng đột biến số ca nhiễm khi bị ảnh hưởng...

Theo Nguyễn Thái - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung