Ấn Độ: Gặp cảnh sát báo bị cưỡng hiếp, hôm sau bị đổ dầu lên người đốt

Thứ Tư, ngày 05/12/2018 06:30 AM (GMT+7)

Cô gái nói mình bị hai người đàn ông cưỡng hiếp ở gần nhà và đã làm mọi cách mình có thể nghĩ đến để tìm kiếm công lý.

Sự kiện:

Tin tức Ấn Độ

Ấn Độ: Gặp cảnh sát báo bị cưỡng hiếp, hôm sau bị đổ dầu lên người đốt - 1

Cưỡng hiếp hiện vẫn là vấn nạn nhức nhối ở Ấn Độ.

Theo tờ Bưu Điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), cô gái 20 tuổi, sống ở quận Sitapur, phía bắc bang Uttar Pradesh, đang làm việc trên cánh đồng thì bị hai kẻ lạ mặt tấn công. Cô may mắn trốn thoát bằng cách cắt vào tay những kẻ cưỡng hiếp.

Cô gái về nhà kể lại cho gia đình về những gì xảy ra. Họ đến đồn cảnh sát cùng nhau để thông báo về việc bị tấn công tình dục. Nhưng các sỹ quan cảnh sát đã ngoảnh mặt làm ngơ, gia đình cô gái bức xúc nói.

Hai ngày sau, cha của cô gái lại đến đồn cảnh sát làm đơn tố cáo. “Chúng tôi đợi cảnh sát đến tiếp nhận thông tin trong suốt cả ngày nhưng không có ai đến cả”, gia đình cô gái nói.

Hôm sau, hai kẻ tấn công là anh em đã tìm ra nơi cô gái thường làm việc. Chúng đổ dầu hỏa lên người cô và châm lửa đốt. Kết quả là cô gái nhập viện trong tình trạng bỏng nặng 40% cơ thể.

Cảnh sát Ấn Độ nói với các phóng viên rằng họ đang tìm hiểu xem vì sao gia đình cô gái đã tố cáo từ trước mà các sỹ quan trực hôm đó làm ngơ. 3 sỹ quan cảnh sát hiện đã bị đình chỉ công tác vì “phớt lờ“ nhiệm vụ.

Tấn công tình dục là một vấn nạn chưa có cách giải quyết triệt để ở Ấn Độ. Các phụ nữ tố cáo với cảnh sát thường đối mặt với những kết cục không mấy tốt đẹp.

Kể từ năm 2012, tội tấn công tình dục ở Ấn Độ có thể bị xử tử hình. Nhưng điều đó không khiến các vụ tấn công tình dục mỗi năm ở Ấn Độ giảm sút.

Theo thống kê từ năm 2012-2016, cảnh sát Ấn Độ chỉ điều tra một phần ba số vụ tấn công tình dục xảy ra. Các nhà hoạt động cho rằng cảnh sát cố tình làm ngơ với loại hình phạm tội này hay chịu sức ép từ các chính trị gia địa phương.

“Hiếp dâm đang ngày càng được sử dụng như một công cụ thể hiện quyền lực và đe dọa những người nghèo khó ở Ấn Độ”, theo BBC.

Ấn Độ: Vừa được đưa khỏi nhà tù, bị cảnh sát kéo vào toilet cưỡng hiếp

Một phụ nữ bị cảnh sát cưỡng hiếp tập thể ở bệnh viện, sau khi được chuyển từ nhà tù đến viện để chữa trị...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Ấn Độ