Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Ấn Độ: 130 người chết vì nắng nóng khủng khiếp

Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 10:30 AM (GMT+7)

Với nhiệt độ tăng lên kỉ lục 43-44 độ, nhiều người Ấn Độ đã chết vì sốc nhiệt.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ấn Độ: 130 người chết vì nắng nóng khủng khiếp - 1

Nắng nóng tháng 4 ở Ấn Độ đã khiến ít nhất 130 người chết

Ấn Độ đang phải trải qua tháng 4 nóng nhất trong nhiều năm nay. 100 người đã thiệt mạng ở bang Telangana và Andhra Pradesh vì nắng nóng, 30 người khác đã chết do sốc nhiệt ở bang Odisha.

Nhiệt độ đã tăng lên mức 44 độ tại Telangana ngày 14.4. Trước đó, ngày 13.4 đã trở thành ngày nóng nhất ở Hyderabad trong vòng 43 năm qua với mức nhiệt 43 độ. Cơ quan khí tượng Ấn Độ (IMD) nói rằng nhiệt độ có thể tăng cao lên tới 45 độ trong tháng 4 này.

Dự báo nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng thêm 1-2 độ trong 2-3 ngày tới, đặc biệt ở phía Tây Ấn Độ, bang Telangana và bang Rayalseema. Nhiều tỉnh thành ở phía bắc Ấn Độ cũng sẽ phải chứng kiến nắng nóng khắc nghiệt, nhiệt độ sẽ còn tăng thêm 2-4 độ nữa.

Ấn Độ: 130 người chết vì nắng nóng khủng khiếp - 2

Nhiệt độ đã tăng lên 44 độ tại bang Telangana

Trung tâm dự báo khí tượng Skymet cũng cảnh báo bang Andhra và Telangana sẽ phải trải qua những ngày nóng khủng khiếp khi nắng nóng khắc nghiệt tiếp tục “càn quét”. Cảnh báo nắng nóng đã được đưa ra 5 ngày nay ở Nizamabad, Hyderabad, Rangareddy, Nalgonda và nhiều quận khác.

Ở các bang Odisha, Cuttack, Khurda, Balasore và Jagatsinghpur, trong suốt 10 ngày qua nhiệt độ luôn giữ ở khoảng 42 độ. Rất nhiều người thiệt mạng ở những khu vực này. Còn những thành phố nóng nhất ở Ấn Độ là Jharkhand, Jamshedpur và Daltonganj ghi nhận mức nhiệt khủng khiếp 43 độ.

Ấn Độ: 130 người chết vì nắng nóng khủng khiếp - 3

Nắng nóng đến chảy cả nhựa đường ở Ấn Độ năm 2015

Năm 2015, Ấn Độ đã phải trải qua mùa hè nóng khủng khiếp với hơn 2.500 người thiệt mạng do nắng nóng. Nhiệt độ có lúc cao gần 50 độ C. Bang Andhra Pradesh là nơi có nhiều người chết nhất, chiếm 2/3 tổng số người thiệt mạng trên cả nước.

Theo Trà My - Times of India (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang