5 "Phúc XO Ấn Độ" với sở thích đeo vàng khắp người

Thứ Năm, ngày 11/04/2019 20:00 PM (GMT+7)

Tại Ấn Độ, có 5 người đàn ông có sở thích đeo nhiều vàng khắp người, giống như Phúc XO ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải cứ giàu là sướng, một người trong số đó có cái kết thảm khi bị tấn công và giết chết ngay trước mặt con trai.

5 "Phúc XO Ấn Độ" với sở thích đeo vàng khắp người - 1

Người đeo nhiều vàng nhất Việt Nam Phúc XO.

Phúc XO (Trần Ngọc Phúc) – người đeo nhiều vàng nhất Việt Nam, vốn nổi danh với sở thích chơi vàng. Không ít lần, Phúc XO khiến mọi người phải ngạc nhiên khi đeo lượng vàng tới 17kg trên người, mạ vàng lên xe máy, ô tô hoặc đúc nón vàng để đội.

Tuy nhiên, sáng ngày 10/4, Phúc XO đã bị Phòng cảnh sát hình sự (PC02, Công an TPHCM) tạm giữ để điều tra liên quan tới vụ việc phát hiện lượng lớn ma túy tại quán karaoke do Phúc sở hữu vào rạng sáng cùng ngày.

Trên thế giới, cụ thể tại Ấn Độ, cũng có nhiều người đàn ông có sở thích đeo vàng khắp người như Phúc XO. Truyền thông Ấn Độ gọi họ là những người đàn ông vàng.

Pankaj Parakh

5 "Phúc XO Ấn Độ" với sở thích đeo vàng khắp người - 2

Đại gia Ấn Độ Pankaj Parakh với chiếc áo làm từ vàng. 

Ông Parakh thừa nhận bị ám ảnh bởi kim loại quý này từ khi còn nhỏ. Mỗi khi ra ngoài, ông Parakh thường khiến vợ mình phải xấu hổ vì thói quen đeo đồ trang sức bằng vàng nặng tới 3kg. Trong khi đó, vợ ông chỉ đeo trang sức nặng khoảng 40-50g. Nhân dịp mừng sinh nhật thứ 45, ông Parakh đã tự tặng cho mình một chiếc áo sơ mi làm hoàn toàn từ vàng nặng tới 4kg, khiến ông trông giống hệt như một cây vàng di động.

Datta Phuge

5 "Phúc XO Ấn Độ" với sở thích đeo vàng khắp người - 3

Người vàng Datta Phuge có kết cục bi thảm.

Trước Pankaj Parakh, một người đàn ông Ấn Độ khác có tên Datta Phuge cũng từng đúc một chiếc áo bằng vàng để mặc. Chiếc áo của ông Phuge làm từ vàng 22 carat có trọng lượng 3,5kg và từng được quảng cáo là chiếc áo đắt nhất và bắt mắt nhất thế giới (25.000 USD, khoảng 5,8 tỉ đồng).

Để mặc cùng chiếc áo vàng này cho đồng bộ, ông Phuge còn “sắm” thêm 2 chiếc vòng tay cỡ đại, 5 chiếc vòng cổ và đeo nhẫn trên các ngón tay chỉ trừ duy nhất một ngón. Tất cả các món trang sức này đều được làm từ vàng. Ông có lần cho biết thường đeo 10-15kg vàng trên người.

Nói về sở thích chơi vàng của mình, ông Phuge chia sẻ: “Đó là mơ ước của tôi. Mỗi người lại có những sở thích khác nhau. Có người thích sở hữu xe Audi hay Mercedes. Tôi chọn vàng”.

Tuy nhiên, người vàng của Ấn Độ có một cái kết vô cùng bi thảm vào năm 2016 khi bị sát hại ngay trước mặt con trai. Một trong các nghi phạm đã mời ông Phuge cùng con trai tới bữa tiệc sinh nhật trên một bãi đất trống. Sau đó, xô xát nổ ra do nghi có tranh chấp tiền bạc giữa đôi bên. Ông Phuge bị nhóm 12 người tấn công bằng đá và vũ khí sắc nhọn. Đáng nói, cháu trai của ông Phuge cũng nằm trong số những kẻ đã đánh chết ông. Con trai của ông Phuge may mắn được tha mạng.

Jagdish Gaikwad

5 "Phúc XO Ấn Độ" với sở thích đeo vàng khắp người - 4

Ông Jagdish Gaikwad tự nhận là người đeo nhiều vàng nhất thế giới.

Thêm một người vàng Ấn Độ khác say mê kim loại quý này từ khi còn trẻ. Ông Gaikwad thậm chí còn khẳng định không ai trên thế giới đeo nhiều vàng như mình. Ông Gaikwad hiếm khi ra khỏi nhà mà không đeo lượng vàng nặng tới 3-4kg. Ông khẳng định số trang sức vàng của mình đều có chất lượng tốt và vô cùng nặng, tới mức nếu dùng chúng để tấn công ai đó thì người đó sẽ bị thương nặng.

Ramesh Wanjale

5 "Phúc XO Ấn Độ" với sở thích đeo vàng khắp người - 5

Ông Ramesh Wanjale có sở thích đeo vàng trĩu cổ.

Ông Wanjale có thể coi là người khởi xướng cho thú “khoe vàng” của những người đàn ông vàng Ấn Độ. Vốn là một người nông dân, ông Wanjale thu được lợi nhuận khổng lồ từ khi đất đai tăng giá. Ông Wanjale thường xuất hiện với những chiếc vòng cổ bằng vàng nặng trĩu trên cổ. Những chiếc vòng tay và nhẫn của ông cũng làm hoàn toàn từ vàng. Là một cựu chính trị gia, ông Wanjale từng thu hút nhiều ánh mắt tò mò của mọi người mỗi khi xuất hiện trong các cuộc vận động và đeo tới gần 2kg vàng.

Bappi Lahiri

5 "Phúc XO Ấn Độ" với sở thích đeo vàng khắp người - 6

Ông Bappi Lahiri nổi tiếng với câu nói: “Vàng chính là đức Chúa trời của tôi”.

Có thể ông Lahiri không phải là người có nhiều vàng nhất trong số 5 người đàn ông, nhưng ông chắc chắn là người nổi tiếng nhất tại Ấn Độ. Ông là đạo diễn âm nhạc, nhà soạn nhạc, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng của Ấn Độ. Khán giả không xa lạ gì với hình ảnh những chiếc vòng cổ bằng vàng của ông Lahiri lắc lư mỗi khi ông nhảy theo điệu nhạc. Người đàn ông này còn nổi tiếng với câu nói: “Vàng chính là đức Chúa trời của tôi”.

Cái kết thảm của người đàn ông Ấn thích đeo nhiều vàng giống Phúc XO

Phúc XO, “người đeo nhiều vàng nhất Việt Nam“, vừa bị tạm giữ để điều tra hoạt động liên quan đến ma túy. Thế giới...

Theo Thu Hương - Indiatimes (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới