Tại sao bạn nên chọn học ngành CNTT ngay từ lúc này?

Chủ Nhật, ngày 30/06/2019 08:00 AM (GMT+7)

Với xu hướng theo đuổi thời đại công nghệ 4.0, học ngành CNTT được xem là một trong những lựa chọn “vô cùng hay ho” dành cho những học sinh THPT đang gặp khó khăn giữa việc chọn ngành và phải đối mặt với kết quả kỳ thi THPT 2019.

Đây là thời điểm khiến học sinh THPT phải đau đầu với sự lựa chọn ngành nghề cũng như đối mặt với biết bao nhiêu áp lực đến từ kỳ thi quan trọng này. Đây chính là lúc các bạn chuẩn bị bước vào giai đoạn chọn lối đi cho riêng mình. Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám Đốc Trung Tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết: “nhóm ngành công nghệ thông tin (CNTT) (phân tích dữ liệu, kỹ thuật phần mềm, an ninh mạng…) và CNTT trong hoạt động tài chính và nhiều lĩnh vực khác là nhóm ngành dẫn đầu trong 5 nhóm ngành sẽ phát triển trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.”

Những lợi ích khi học ngành CNTT khiến bạn phải “trầm trồ”

Thị trường nhân lực ngành CNTT không ngừng sôi động

Theo thống kê của Bộ Thông tin, vào năm 2020, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT ngày một tăng mạnh. Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm tăng 13%. Mặt khác, một “ưu ái” của thị trường lao động đối với ngành CNTT là: thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh, nhân lực ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất.

Tại sao bạn nên chọn học ngành CNTT ngay từ lúc này? - 1

Theo số liệu thống kê khác từ VietnamWorks về nhu cầu nhân sự ngành IT

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Khi bạn theo ngành CNTT, bạn có thể làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới khi đã có đủ các kỹ năng và nền tảng kiến thức vững chắc. Người theo học ngành CNTT có thể vận dụng kiến thức và tạo nên các sản phẩm công nghệ mang tính ứng dụng cao. Chính vì thế, nó trở nên hấp dẫn đối với bất cứ ai muốn theo đuổi ngành này khi mà tiêu chuẩn ngành nghề rộng mở, người học CNTT có thị trường làm việc rộng khắp. Theo đó, mức độ thu nhập của bạn sẽ tăng cao theo năng lực và nhu cầu thị trường.

Cơ hội phát huy khả năng sáng tạo và không ngừng đổi mới

Đúng với tinh thần đón đầu xu thế mà ngành CNTT mang lại, nó luôn mang đến “nguồn gió mới” cho các bạn theo học ngành này bởi sự phát triển không ngừng của công nghệ, nó cho phép bạn thỏa sức sáng tạo và thử sức mình với nhiều ứng dụng công nghệ mới: trải nghiệm và tạo ra nó theo cách của riêng mình, chủ động sáng tạo đưa ra nhiều giải pháp cho mọi người.

Ngành IT đòi hỏi nhiều thử thách và cũng vì thế nó luôn đi kèm với quyền lợi rất cao. Để rèn luyện được những điều này, việc tự học ở nhà sẽ gây cho bạn một số khó khăn nhất định. Chính vì vậy, việc đào tạo tại trường lớp với những kiến thức luôn được cập nhật để bắt kịp thời đại số là cách giúp bạn tạo ra chỗ đứng cho riêng mình trong ngành CNTT.

Vậy bạn nên học ngành CNTT ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều trường thi nhau “ra đời” để đáp ứng nhu cầu cho các bạn trẻ có đam mê với ngành CNTT. Với 20 năm kinh nghiệm đào tạo như FPT Aptech, cùng chương trình đào tạo chuyên sâu, bạn sẽ trở thành Lập trình viên Quốc tế với các kiến thức và khả năng lập trình vững chắc, bạn có thể thiết kế web chuyên nghiệp và phân tích thiết kế hệ thống cơ sở dữ liệu, thông thạo các ngôn ngữ lập trình như Java SE, C#, PHP, hiểu về công nghệ. Net và các kỹ thuật phân tích thiết kế phần mềm một cách chuyên nghiệp. Đồng thời, bạn có thể lập trình ứng dụng di dộng trên Android. Mọi môn học mà trường FPT Aptech giảng dạy đều được cập nhật theo xu hướng công nghệ 4.0 mới nhất hiện nay.

Tại sao bạn nên chọn học ngành CNTT ngay từ lúc này? - 2

FPT Aptech luôn mang đến những trải nghiệm thực tế về công việc trong tương lai cho sinh viên đang theo học tại trường thông qua các chuyến tham quan doanh nghiệp

Chẳng những vậy, sau khi hoàn thành 4 học kỳ (với 4 project mỗi kỳ), sinh viên sẽ có cơ hội nhận được song bằng quốc tế: ADSE (chứng nhận chuyên viên lập trình quốc tế) do Aptech Ấn Độ cấp và L5DC do NCC Anh Quốc cấp. Học phí của chương trình chỉ bằng 1/8 so với chi phí khi đi du học. Như vậy, chỉ cần học trong nước với mức học phí hợp lý, sinh viên vẫn được thụ hưởng kiến thức, kỹ năng như đi du học và nhận 2 bằng CNTT giá trị toàn cầu. Hơn thế nữa, sau khi hoàn tất chương trình học tại FPT Aptech, sinh viên còn có cơ hội lấy bằng cử nhân quốc tế bằng cách liên thông tại hơn 60 trường Đại Học trên thế giới.

Tại sao bạn nên chọn học ngành CNTT ngay từ lúc này? - 3

Tại FPT Aptech, thời gian thực hành chiếm 70%, giúp các bạn nắm chắc kỹ năng lập trình

Với những lý do nêu trên, có lẽ bạn không thể chối từ khi những lợi ích mà ngành CNTT mang lại, cũng như những điểm mạnh mà trường đào tạo lập trình viên Quốc tế FPT có. Từ nay, không việc gì có thể ngăn bạn biết ước mơ thành sự thật với ngành CNTT.

Với chương trình đào tạo tại FPT Aptech, sinh viên sẽ học trong 2 năm (3 buổi mỗi tuần). Thời gian thực hành chiếm 70% theo quy chuẩn chương trình đào tạo Quốc tế. Đảm bảo các kỹ năng cần thiết mà bất kỳ công ty nào yêu cầu.

Trường hiện có hai cơ sở tại Hồ Chí Minh và Hà Nội

590 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Quận 3, TP. HCM

Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: (024) 7300 8855 - (028) 7300 8866

(Khám Phá).