Nexta - thương hiệu truyền cảm hứng cho trẻ tự học trong kỷ nguyên số

Thứ Hai, ngày 06/12/2021 11:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 với sự phát triển thần tốc đã tạo ra những biến đổi trong kiến trúc không gian giáo dục truyền thống trên toàn thế giới. Quá trình thích nghi của trẻ em với hình thức mới mẻ này đã và đang tốn nhiều giấy mực của các nhà giáo dục. Cũng như những câu chuyện về sự thay đổi khác, trẻ cần được truyền cảm hứng học tập trong giai đoạn thử thách này.

Những mảng sáng tối của một bức tranh

Kỷ nguyên số đã tạo ra bước tiến đáng ghi nhận của ngành giáo dục, rút ngắn quá trình phát triển cho trẻ em cũng như nền kinh tế của nhiều quốc gia. Có thể nói kỷ nguyên số nói chung và giáo dục trong kỷ nguyên số nói riêng đều đang là những bức tranh rạng rỡ. Nhưng không thể phụ nhận việc nỗi lo của phụ huynh và học sinh trong bức tranh này đang là những mảng tối.

Học sinh trong kỷ nguyên số được tạo điều kiện học tập tốt hơn – nhưng cũng đồng nghĩa với việc các em được tiếp xúc với nhiều yếu tố gây xao nhãng. Việc học không còn được tập trung, nhiều em có thêm thói quen chơi game, xem phim trong giờ học. Nguy hiểm hơn, có em còn bị làm phiền với những thông tin có nội dung không phù hợp so với lứa tuổi.

Điều này trở thành nỗi lo không thể gọi tên của các bậc phụ huynh. Không cho học thì sợ con kém, cho học thì sợ con hư. Chưa kể việc có quá nhiều thiết bị, công nghệ hỗ trợ trong quá trình tự học khiến phụ huynh quá vất vả để lựa chọn, khó xử khi  không biết đâu là phương án tối ưu cho con. Nhiều gia đình lãng phí tiền bạc, công sức, hi sinh công việc vì chuyện học tập của con cái mà kết quả vẫn chưa được như ý. Khi sự việc kéo dài, trẻ nảy sinh tâm lý chán nản, ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Nexta - thương hiệu truyền cảm hứng cho trẻ tự học trong kỷ nguyên số

Cội nguồn của giáo dục trước hết là sự truyền cảm hứng, trẻ học bằng sự đam mê, bằng tình yêu thực sự mới có thể học tốt; khơi gợi được hứng thú học tập cho học sinh mới là phương pháp giáo dục thành công. Vậy chúng ta sẽ nuôi dưỡng niềm đam mê học tập cho con trẻ như thế nào?

Rõ ràng  trong thời đại kỷ nguyên số, chúng ta không thể tách rời giáo dục và công nghệ, vậy câu trả lời ở đây chính là tìm ra một giải pháp hoàn hảo đồng hành với phụ huynh, giúp học sinh hứng thú trong học tập.

Nexta – cái tên mới mẻ đem theo giải pháp đặc biệt cho trẻ trong thời đại công nghệ, gần đây đã nhận được sự quan tâm của báo giới và những người làm chuyên môn. Sứ mệnh truyền cảm hứng học tập được gửi gắm qua Nexta Smart Study 1.0 – một thiết bị học tập đột phá, tích hợp toàn vẹn “All in one”, có thể đáp ứng mọi nhu cầu học tại nhà của học sinh tiểu học. Sản phẩm bao gồm một thiết bị phần cứng – máy tính bảng, tài nguyên học tập phong phú từ lớp 1 đến lớp 5, và hệ thống quản lý học tập đồng bộ.

Nexta - thương hiệu truyền cảm hứng cho trẻ tự học trong kỷ nguyên số - 1

Smart study 1.0 – người bạn đồng hành tuyệt vời

Smart Study 1.0 cho phép ba mẹ kiểm soát việc sử dụng, truy cập các ứng dụng, nội dung web và thời gian biểu của con. Với Smart study ba mẹ sẽ là những người chủ động trong việc quản lý sự an toàn của con trẻ, vừa tôn trọng cá tính của con, vừa tạo cho con một không gian riêng, từ đó con sẽ cảm thấy yêu thích khám phá thế giới học tập của chính con.

Smart Study 1.0 có đầy đủ chương trình học từ lớp 1 đến lớp 5 với 3 môn Tiếng Việt – Toán – Tiếng Anh theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục với gần 1,000 video bài giảng và 20,000 bài tập, bài kiểm tra được xây dựng bởi các giáo viên giỏi, tâm huyết giúp cho học sinh có thể tự học, luyện tập kiến thức một cách dễ dàng. 

Bên cạnh đó, trẻ còn có thể thỏa chí khám phá tri thức với hệ thống nhiệm vụ học tập cùng với 12 trò chơi giáo dục đã được phát triển, lựa chọn và tích hợp, kho thư viện đồ sộ được cập nhật hàng ngày.

Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia tư vấn giáo dục online của Nexta sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành với bố mẹ trong quá trình xây dựng lộ trình học tập cũng như theo sát quá trình học tập của các con.

Cảm hứng và truyền cảm hứng trong học tập và điều cần làm ở bất cứ thời đại nào. Việc học cần đi kèm với niềm cảm hứng, sự thích thú và quan trọng hơn cả là nhu cầu cần học, muốn học, được học của trẻ. Một giải pháp tốt sẽ tạo ra kết quả tích cực. Liệu bố mẹ đã sẵn sàng cùng con thay đổi để có kết quả tốt hơn trong hành trình này?

Nguồn: http://danviet.vn/nexta-thuong-hieu-truyen-cam-hung-cho-tre-tu-hoc-trong-ky-nguyen-so-5020216121...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung