Multimedia Design – ngành học thời đại đem lại thu nhập khủng

Nếu các sản phẩm truyền thông, các sáng tác nghệ thuật càng đòi hỏi ấn tượng và tương tác giao thoa về cảm xúc thì dấu ấn của nghề Mỹ Thuật Đa Phương Tiện (MTĐPT) càng thể hiện rõ nét. Cả nước ta có khoảng hơn 3000 công ty quảng cáo lớn nhỏ, đòi hỏi lượng lớn nhân sự vững tay nghề, bắt kịp xu hướng. Vì thế, thiết kế MTĐPT được xem là một trong những ngành học hot nhất trong những năm trở lại đây.

Multimedia design – ngành học hot cầm chắc việc làm lương khủng sau khi ra trường

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm nước ta cần hơn 1.000.000 nhân sự cho ngành thiết kế đồ họa. Thế nhưng, các cơ sở đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này.

Chính sự "thiếu thốn" nhân lực đó đã mở ra cơ hội việc làm ngày càng hấp dẫn cho các học viên ngành thiết kế đồ họa, với mức lương khởi điểm từ 8 - 12 triệu/tháng, và nâng lên gấp nhiều lần theo từng vị trí, thâm niên, kinh nghiệm, cũng như tùy vào năng lực.

Điển hình như Nguyễn Minh Nhật – cựu học viên xuất sắc của Arena Multimedia. Với kinh nghiệm 2 năm là CG Artist, 1 năm là VFX Artist cho dự án StarWars: Rebels tại Virtuos Sparx, anh cũng là người thực hiện đồ họa 3D cho một loạt phim bom tấn Hollywood: Ninja Rùa, The Avengers 2, War Craft 3, Star War,... Nhật là một tấm gương nổi bật cho việc gạt đi những lối mòn tư duy theo hướng học đại học truyền thống, mà dũng cảm chọn bắt đầu tương lai của mình với con đường học đồ họa đa phương tiện tại Arena Multimedia.

Multimedia Design – ngành học thời đại đem lại thu nhập khủng - 1

Nguyễn Minh Nhật cùng team Visual Effect được xướng tên trong bộ phm Ninja Rùa

Liệu bạn có hội tụ đủ những tố chất để trở thành một multimedia designer?

Với những người có tinh thần thoải mái, ưa thích sự sáng tạo, phá cách, yêu cái đẹp và luôn thích tạo ra những sản phẩm chất lượng, truyền cảm hứng đến nhiều người xung quanh, thì chắc chắn, multimedia design là ngành học dành riêng cho bạn.

Multimedia Design – ngành học thời đại đem lại thu nhập khủng - 2

Võ Hoàng Huynh cùng đồng nghiệp trong chuyến công tác tại Singapore.

Võ Hoàng Huynh, tên thường gọi là Hinh, cậu bạn sắp 22 tuổi và tự nhận mình là một chàng trai thích vẽ vời, so deep, ... hiện Huynh đang là nhân viên thiết kế ở Công ty Alta Media.

Xác định được sở thích, mục tiêu của bản thân từ sớm, Huynh đã lựa chọn theo học thiết kế đồ họa tại Arena Multimedia. Khi đi làm, Huynh nhận ra tố chất quan trọng nhất để làm thiết kế là sự nhẫn nại và khả năng kiềm chế. Thiết kế không phải là được thỏa thích làm theo ý mình qua các sản phẩm, mà thực chất các bạn sẽ phải bám theo ý của khách hàng yêu cầu, nhận xét của họ luôn là trên hết. Với những kiến thức được đào tạo bài bản ở trường, cùng những thứ tự tìm tòi mày mò thêm, Huynh đã và đang đáp ứng rất tốt yêu cầu công việc hiện tại,  liên tục được cử đi công tác nước ngoài.

Arena – “Lò” huấn luyện Multimedia Artist hàng đầu

Arena Multimedia được xem như là một trong những cái “nôi” đầu tiên bắt kịp xu hướng hiện đại của thế giới và cho ra đời chương trình đào tạo thiết kế Mỹ Thuật Đa Phương Tiện chuyên sâu và toàn diện Arena Multimedia Specialist Program, một trong những thương hiệu đào tạo cốt lõi của tập đoàn Aptech Ấn Độ tại Việt Nam.

Multimedia Design – ngành học thời đại đem lại thu nhập khủng - 3

Phòng Studio với đầy đủ các trang thiết bị như máy ảnh, chân máy ảnh, đèn hắt sáng, phong nền,….hố trợ đắc lực cho học viên

Điểm mạnh của Arena Multimedia là phát triển tối đa các nét tính cách đặc biệt của học viên như trí tưởng tượng, gu thẩm mỹ, sự phá cách trong cách sắp xếp bố cục và sử dụng màu sắc. Các em luôn được thể hiện cái tôi riêng của mình, được tôn trọng điểm khác biệt, được phát hiện và bồi dưỡng năng lực để trở thành nghệ sĩ MTĐPT trong tương lai.

 Đặc biệt, Arena Multimedia còn hợp tác với Middlesex University, tối ưu lộ trình học lên cao, cấp bằng giá trị toàn cầu. Song song đó, việc hỗ trợ việc làm qua mạng lưới liên kết doanh nghiệp, giúp cho 85% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp (sau khi học xong 2 kì đầu).

Có thể nói, Arena Multimedia chính là một địa chỉ lý tưởng dành cho các học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3, muốn “dấn thân” vào ngành học sáng tạo đầy cam go, nhưng cũng không kém phần lý tưởng, mang tính thời đại và tạo ra nhiều giá trị cơ hội lớn. Từ thành tựu xuất sắc của các học viên, Arena Multimedia đã phần nào khẳng định được vị thế tiên phong và chất lượng vượt trội trong đào tạo MTĐPT nói chung,  mở ra nhiều con đường, cơ hội cho những người trẻ trong công cuộc tìm ra cho mình những lối đi riêng, hòa nhập với xu thế thời đại nói riêng.

Chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện AMSP mới nhất định hướng nhiều hơn vào thiết kế ứng dụng cho môi trường Digital Marketing,Social Media, bổ sung đào tạo UI/UX & Responsive Design nhằm phát triển giao diện, trải nghiệm người dùng cho các trang thương mại điện tử.

- Kỳ 1: Graphic Design (Thiết kế Đồ hoạ)

- Kỳ 2: Web & Digital Design (Thiết kế Web & Ứng dụng Kỹ thuật số)

- Kỳ 3: Filmmaking & Game Design (Làm phim Kỹ thuật số & Thiết kế Game)

- Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D).

Tìm hiểu tại đây

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN