MEE Study - Trung tâm luyện thi THPT Quốc gia tiên phong áp dụng mô hình Hybrid Learning trong lớp học

MEE Study là trung tâm luyện thi THPT Quốc gia vận hành lớp học theo mô hình giảng dạy kết hợp trực tiếp (in-person) và trực tuyến (online) tiên phong tại Việt Nam. Mô hình được phát triển bởi Mathpresso Việt Nam - Công ty Công nghệ Giáo dục có trụ sở tại Hàn Quốc, được biết đến rộng rãi với sản phẩm Ứng dụng học toán số 1 Việt Nam – QANDA. Trung tâm đầu tiên của MEE Study được đặt đối diện Trường THPT Thạch Thất, xã Kim Quan, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.

Mô hình Hybrid Learning vận hành ra sao?

Khóa học áp dụng mô hình Hybrid Learning được tổ chức trong môi trường lớp học truyền thống. Học sinh tham gia lớp sẽ học phần lý thuyết do giáo viên online giảng qua video phát trực tiếp (livestream) hoặc video được ghi hình sẵn (VOD), đồng thời trợ giảng chuyên môn tại chỗ giảng giải bài tập vận dụng và giải đáp thắc mắc trực tiếp.

Mô hình Hybrid Learning được áp dụng trong lớp học

Mô hình Hybrid Learning được áp dụng trong lớp học

Mô hình học phổ biến tại Hàn Quốc và Trung Quốc

Tuy còn khá mới mẻ với thị trường EdTech Việt Nam, mô hình học tập kết hợp này đã xuất hiện tại Trung Quốc dưới cái tên “Two-teacher system” hay “Dual Teacher model” (tạm dịch: Lớp học Đồng giảng dạy) từ giữa năm 2016 và trở nên phổ biến hơn sau đại dịch. Trong lớp học này, giáo viên từ xa giảng bài qua video phát trực tiếp, trong khi đó giáo viên đứng lớp tại chỗ quản lý, điều phối và hỗ trợ lớp học trực tiếp. Cả hai giáo viên làm việc chặt chẽ với nhau để đảm bảo người học luôn được hỗ trợ về mọi mặt trước, trong và sau buổi học.

Mô hình Đồng giảng dạy hiện cũng đang được áp dụng rộng rãi tại các nước Châu Á khác như Ấn Độ hay Hàn Quốc trong những năm gần đây. Nhận thấy tiềm năng cũng như những lợi ích thiết thực mà mô hình này mang lại cho người học, MEE Study đã được phát triển và ra đời với tầm nhìn trở thành đơn vị tiên phong tại thị trường Việt Nam.

Phát huy ưu điểm của cả hai hình thức học trực tiếp và trực tuyến

Mô hình Hybrid Learning kế thừa ưu thế của đào tạo trực tuyến, đó là giúp đưa lớp học của các giáo viên danh tiếng, dày dặn kinh nghiệm luyện thi THPT Quốc gia như Cô Sương Mai (môn Ngữ Văn), Cô Ngọc Huyền (môn Toán Học), Thầy Phạm Thắng (môn Hóa Học), Thầy Chu Văn Biên (môn Vật Lý), Thầy Trương Công Kiên (môn Sinh Học), Thầy Tài (môn Địa Lý) trực tiếp tới với học sinh THPT tại các khu vực lân cận và ngoại thành Hà Nội.

Lớp học luyện thi Cấp tốc môn Ngữ Văn tại MEE Study cơ sở Thạch Thất

Lớp học luyện thi Cấp tốc môn Ngữ Văn tại MEE Study cơ sở Thạch Thất

Không dừng lại ở đó, việc học tập trong môi trường lớp học truyền thống cũng mang lại nhiều lợi ích cho người học như:

Tương tác trực tiếp trong lớp học

Học sinh dễ dàng giao tiếp với trợ giảng, tham gia vào các hoạt động trong lớp học, từ đó tạo điều kiện cho tương tác hai chiều hiệu quả.

Động lực và hiệu quả học tập

Môi trường lớp học tạo tính trách nhiệm và kỷ luật cao, giúp người duy trì động lực học tập. Bên cạnh đó, môi trường lớp học giúp học sinh tập trung hơn, tránh các yếu tố có thể gây phân tâm từ môi trường xung quanh như khi học trực tuyến tại nhà.

Hỗ trợ từ trợ giảng

Lớp học sĩ số nhỏ từ 10- 18 học sinh, trợ giảng liên tục quan sát và và hỗ trợ từng học sinh, theo đó điều chỉnh tiến độ và phương pháp giảng dạy phù hợp.

Cơ sở vật chất và tài nguyên

Học sinh có thể sử dụng các trang thiết bị, kho tài liệu học tập của trung tâm, hỗ trợ quá trình học một cách toàn diện.

Trợ giảng đứng lớp thường xuyên quan sát và hỗ trợ học sinh trong suốt buổi học

Trợ giảng đứng lớp thường xuyên quan sát và hỗ trợ học sinh trong suốt buổi học

Với phương pháp học tập hiện đại, mô hình lớp học tại MEE Study giúp học sinh tiếp cận được nguồn tri thức phong phú và chất lượng từ các giáo viên hàng đầu, đồng thời phát triển kỹ năng và tư duy thông qua sự hỗ trợ trực tiếp từ trợ giảng. Với cam kết không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy, MEE Study hứa hẹn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia.

MEE Study – Chuyên luyện thi THPT Quốc gia

Địa chỉ: Số nhà 71, Thôn 84, Xã Kim Quan, Huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội

Hotline: 086 201 5501

Fanpage: MEE STUDY – Chuyên luyện thi THPT Quốc gia

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN