Lý do khóa học xuất nhập khẩu, Logistics tại Vinatrain thu hút người trái ngành

Logistics (dịch vụ hậu cần) đang trở thành ngành nghề “hot” trong thời gian gần đây. Nhiều người muốn đổi nghề đã tìm tới các khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm đào tạo để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Hệ thống đào tạo thực tế VinaTrain là một trong những nơi cung cấp các khóa học logistics chất lượng cao với hàng nghìn học viên tốt nghiệp mỗi năm.

Logistics tuy là một ngành mới nổi nhưng dịch vụ logistics hoạt động tại Việt Nam đã gặt hái được nhiều những thành công hơn so với các nước trong khu vực. Các công ty Logistics được thành lập và có bước phát triển mạnh trong 4 – 5 năm trở lại đây kéo theo nhu cầu tuyển nhân sự về Logistics tăng cao. 

Hình ảnh khóa học xuất nhập khẩu tại trung tâm VinaTrain chi nhánh Hà Nội

Hình ảnh khóa học xuất nhập khẩu tại trung tâm VinaTrain chi nhánh Hà Nội

Logistics là ngành gì?

Logistics là một ngành cung cấp hệ thống những dịch vụ từ vận chuyển hàng hóa, lưu kho hàng hóa, lưu bãi hàng hóa, dán nhãn hàng hóa, đóng gói hàng hóa, làm thủ tục thông quan, giao hàng hóa đến tay của người dùng. Các công ty logistics hiện nay có thể cung cấp một hoặc một vài những dịch vụ như Nippon Express, DHL, DSV,… Họ thường sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ trọn gói đưa hàng hóa từ tay nhà sản xuất đến tận tay người tiêu dùng cuối cùng.

Cơ hội và thách thức ngành xuất nhập khẩu tại Việt Nam?

So với nhiều nước trong khu vực hiện nay thì Việt Nam được đánh giá là một quốc gia có tiềm năng phát triển logistics nhờ, vị trí địa lý chiến lược, dân số trẻ và đông, diện tích bờ biển dài, lực lượng lao động dễ tiếp thu, đặc biệt chính là chính sách kinh tế mở cửa năng động là sức hút đầu tư với nhiều nền kinh tế lớn.

Tuy nhiên, Việt Nam đang đối mặt với thực trạng nhân sự làm nghề logistics đang thiếu và yếu rất nhiều. Chính vì vậy, lao động có kinh nghiệm hoặc đã qua đào tạo nghiệp vụ luôn là “điểm ngắm” của rất nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, đa phần người làm nghề đều là tay ngang, sinh viên mới ra trường thiếu kỹ năng và kiến thức nghiệp vụ. Nhu cầu nhân sự ngày càng cao từ các doanh nghiệp và sự cạnh tranh cơ hội việc làm khiến nhiều người tìm tới các khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn trước khi xin việc do thực tế, không có nhiều doanh nghiệp mặn mà nhận người lao động không biết nghiệp vụ vào làm.

Tố chất cần có của người làm Logistics

Để sống tốt được với nghề logistics các “member” mới cần hiểu biết những kiến thức, tố chất, yêu cầu của ngành Logistics cụ thể như sau:

- Kiến thức cơ bản về ngành Logistics như kiến thức về Incoterms, kiến thức về khai hải quan, các thuật ngữ chuyên ngành, kiến thức về quy trình để xuất nhập một lô hàng,...

- Khả năng chịu áp lực cao vì khi vào ngành này bạn sẽ cần làm việc với nhịp độ làm việc rất nhanh, sự tập trung là điều cần thiết vì mọi việc bạn làm cũng gây hệ lụy tới đồng nghiệp.

- Ngoại ngữ là một lợi thế lớn vì tiếng Anh chiếm vai trò cần thiết đối với công việc logistics, và đặc biệt với từng vị trí của ngành sẽ có yêu cầu về trình độ tiếng Anh khác nhau.

- Kỹ năng quản lý thời gian, sắp xếp công việc để bạn có thể làm việc hiệu quả và giảm bớt căng thẳng từ đó bạn có thể liên tục cải thiện được hiệu quả làm việc của bản thân.

Giáo trình và chứng chỉ tốt nghiệp gửi học viên đăng ký khóa học online tại VinaTrain

Giáo trình và chứng chỉ tốt nghiệp gửi học viên đăng ký khóa học online tại VinaTrain

Nơi cung cấp khóa học xuất nhập khẩu ngành Logistics chất lượng

Ngành xuất nhập khẩu đã được VinaTrain đưa vào chương trình đào tạo từ năm 2017 với mục tiêu khắc phục các điểm yếu về kinh nghiệm cho học viên. Kể từ khi khóa học ra đời, hàng ngàn học viên đã tốt nghiệp tại VinaTrain. Học viên tốt nghiệp khóa học xuất nhập khẩu tại đây được doanh nghiệp đánh giá cao về trình độ chuyên môn, chứng chỉ xuất nhập khẩu Vina được nhiều doanh nghiệp công nhận trên cả nước.

Đơn vị này có nhiều chính sách cam kết đảm bảo quyền lợi cho người học vô cùng hấp dẫn:

- Học viên tốt nghiệp có được những kỹ năng xử lý công việc tương đương với người đã đi làm thời gian từ 6 tháng tới 1 năm.

- Được cấp chứng nhận đào tạo VinaTrain – chứng nhận có uy tín trong ngành hiện nay.

- Bên cạnh thời gian trên lớp bộ phận hỗ trợ sẽ luôn luôn lắng nghe và giải đáp thắc mắc của các bạn dù bạn đã tốt nghiệp.

- Giảng viên tại VinaTrain hầu hết đều là những chuyên gia nắm giữ những vị trí quan trọng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hiện nay.

- Học viên được học lại miễn phí trong vòng 01 năm sau khi đã tốt nghiệp và rất nhiều những học viên tại VinaTrain được săn đón ngay sau khi tốt nghiệp.

Lý do khóa học xuất nhập khẩu, Logistics tại Vinatrain thu hút người trái ngành - 3

Hiện tại, VinaTrain áp dụng hình thức đào tạo online trực tiếp bạn đọc có thể tham khảo lựa chọn hình thức phù hợp:

Đào tạo online trực tuyến: Các khóa học tương tác trực tiếp cùng giáo viên.

Chi nhánh Hà Nội:185 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 45 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, Quận 1

Hotline: 0964.237.168

Website: https://vinatrain.edu.vn/

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN