Học IELTS cho người mới bắt đầu: Lộ trình nào hợp lý?

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh ngày càng quan trọng và phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người mới học đang không biết bắt đầu từ đâu và đặt ra nhu cầu về một lộ trình học phù hợp.

Học IELTS cho người mới bắt đầu: Lộ trình nào hợp lý? - 1

IELTS (International English Language Testing System) là bài kiểm tra trình độ Anh ngữ tiêu chuẩn quốc tế, đánh giá toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết. Hiện nay, IELTS đang là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới với hơn hai triệu thí sinh dự thi. 

Việc học ngoại ngữ, đặc biệt là học IELTS cho người mới bắt đầu đòi hỏi người học phải chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày. Ngoài ra, các bạn cần có cho mình một lộ trình học đúng đắn. Với những người mới bắt đầu ôn luyện IELTS, hãy thực hiện theo 3 bước:

- Bước 1: Xác định trình độ tiếng Anh của bản thân (kiểm tra trình độ tiếng Anh).

- Bước 2: Lựa chọn loại bài thi, phương thức học và khoảng thời gian học hợp lý.

- Bước 3: Trải nghiệm các kì thi thử và tham gia kì thi IELTS thực tế.

1. Xác định trình độ tiếng Anh của bản thân

Khi bắt đầu học IELTS, các bạn cần xác định chính xác trình độ tiếng Anh của bản thân. Sau khi nắm rõ trình độ tiếng Anh của bản thân, kết hợp với mục đích học IELTS bạn sẽ lựa chọn cho mình những lộ trình học, phương thức học và khoảng thời gian học tập phù hợp. 

Thông thường, các bài kiểm tra thử trình độ tiếng Anh được gọi là bài kiểm tra năng lực IELTS đầu vào. Với bài kiểm tra này, bạn sẽ được đánh giá trình độ dựa trên 4 yếu tố: Ngữ pháp, Từ vựng, Kỹ năng Nghe và Kỹ năng Đọc. Với thời gian thi từ 60 đến 140 phút, bạn có thể lựa chọn giữa hai hình thức thi Online hoặc Offline. 

Hiện tại, Trung tâm luyện thi IELTS uy tín - The IELTS Workshop đang cung cấp các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí. Bạn có thể đến các cơ sở của The IELTS Workshop trên toàn quốc để làm bài đánh giá năng lực tiếng Anh trực tiếp hoặc cũng có thể làm bài test trình độ IELTS đầu vào miễn phí trên website của The IELTS Workshop.

Học IELTS cho người mới bắt đầu: Lộ trình nào hợp lý? - 2

2. Xác định mục tiêu, lựa chọn bài thi và phương thức học

Ngoài nắm rõ trình độ tiếng Anh của mình, bạn cũng cần xác định rõ mục tiêu học IELTS của bản thân để lựa chọn bài dự thi phù hợp. IELTS Academic sẽ phù hợp phục vụ cho công việc, học tập, du học… IELTS General phục vụ cho việc định cư tại nước ngoài hay học nghề,...

Sau khi đã xác định được khả năng và mục tiêu của bản thân, hãy lựa chọn cho mình một lộ trình cũng như phương thức học và thời gian học hợp lý. Các bạn có thể chia nhỏ lộ trình ôn luyện, đặt ra những mục tiêu theo từng bậc và phân bổ thời gian học tập phù hợp với thời gian biểu của mình. 

Bạn có thể tham khảo lộ trình và mục tiêu học tập qua các khóa học tại IELTS Workshop. Hiện nay, The IELTS Workshop đang có 6 khóa học tương ứng với các trình độ khác nhau: khóa Foundation và Freshman (0 - 3.0), Sophomore (3.0 - 4.0), Junior (4.0 - 5.0), Pre-Senior (5.0 - 6.0), Senior (6.0 - 6.5+) và Master (6.5 - 7.5+). Việc chia nhỏ lộ trình học tập cũng như đề ra các mục tiêu cụ thể giúp bạn có động lực học tập hơn là việc đề ra những mục tiêu lớn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về lộ trình ôn luyện, cách phân bổ thời gian, phương pháp cũng như tài liệu học thông qua website của The IELTS Workshop: onthiielts.com.vn.

Học IELTS cho người mới bắt đầu: Lộ trình nào hợp lý? - 3

3. Tham gia các kỳ thi thử và kỳ thi IELTS thực tế

Sau khi đã ôn luyện chăm chỉ, bạn nên tham gia những kỳ thi thử để làm quen dần với thời gian làm bài thi, cũng như cách thức làm bài thi. Làm bài thi như nào? Các Section và các Part nên phân bổ như thế nào là hợp lý? Điền đáp án như nào? Tất cả những điều trên sẽ được rèn dũa sau khi bạn tham gia các kỳ thi thử IELTS. Và khi đã đạt đủ tự tin, bạn đã sẵn sàng để vượt qua kỳ thi IELTS thực tế.  

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hoc-ielts-cho-nguoi-moi-bat-au-lo-trinh-nao-hop-ly-a589355.html

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung