Hành trình khởi nghiệp trái ngành thành công của Ms.Tram Nguyen English

Được vinh danh tại chuỗi kỉ niệm 25 năm quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ, hôm nay Ms. Tram Nguyen sẽ chia sẻ hành trình phát triển của Talkin English và chặng đường hoạt động nhiệt huyết, tích cực của mình trong lĩnh vực dạy và học Tiếng Anh.

Hành trình khởi nghiệp trái ngành thành công của Ms.Tram Nguyen English - 1

Ms.Tram Nguyen English - Nhà sáng lập Hệ thống Anh ngữ trực tuyến Talkin English

Ms.Tram Nguyen English hiện giữ chức vụ Phó ban Thư ký phân hội VietTESOL (trực thuộc Hội ngôn ngữ học Việt Nam). Đây là hiệp hội nghiên cứu và giảng dạy Tiếng Anh lớn nhất tại Việt Nam với hơn 1200 thành viên.

Vì những đóng góp của mình, năm 2020 cô được vinh danh tại chuỗi kỉ niệm 25 năm quan hệ hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ trong lĩnh vực dạy và học Tiếng Anh. Năm 2021, cô thành lập nhóm VMOOCs và nhận được tài trợ kinh phí từ Đại sứ quán Mỹ cho các dự án của nhóm. Đến nay, VMOOCs đã cung cấp các khóa học nâng cao chuyên môn trực tuyến miễn phí cho hơn 1500 giáo viên Tiếng Anh trên cả nước. Năm 2022, cô nằm trong ban tổ chức hội nghị đề xuất chính sách cho ngành đào tạo Tiếng Anh lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Chân dung cô giáo Tiếng Anh tài năng

Chân dung cô giáo Tiếng Anh tài năng

Ngoài ra, Ms.Tram Nguyen cũng là nhà sáng lập và điều hành hành Hệ thống Anh ngữ trực tuyến Talkin English. Một trong những hệ thống đào tạo tiếng Anh trực tuyến chất lượng tại Việt Nam. Với sứ mệnh giúp cho người Việt ở mọi nơi trên thế giới có thể dễ dàng tiếp cận với môi trường học Tiếng Anh chất lượng cao, với phương pháp học hiệu quả và duy trì kiến thức được lâu dài. Cho đến nay, hệ thống Anh ngữ trực tuyến Talkin English đã đào tạo hơn 1500 học viên; hiện diện trên 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Câu chuyện khởi nghiệp của cựu sinh viên Đại học Ngoại Thương làm trái ngành

Ms.Tram Nguyen English theo học Đại học Ngoại thương và bắt đầu theo đuổi ngành tài chính với vai trò thực tập sinh tại Big 4. Những tưởng đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp khi cô làm việc đúng chuyên ngành. Nhưng lại là lúc cô nhận ra bản thân không phù hợp ngành tài chính. Có lần chỉ vì một lỗi sai nhỏ khi nhập dữ liệu mà cả phòng phải nháo nhào giúp cô kiểm tra lại hàng tệp chứng từ. Mặc dù tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi, Trâm vẫn không biết mình phải làm gì sau khi ra trường. Rõ ràng, cô không phù hợp với ngành tài chính. Trong khi hầu hết các bạn bè đã yên vị với các vị trí ở ngân hàng, công ty giao dịch chứng khoán… cô bắt đầu lại với vai trò giáo viên ngoại ngữ vì lúc bấy giờ thế mạnh duy nhất của cô là tiếng Anh. Đây cũng chính là sự lựa chọn bước ngoặt giúp cô thay đổi cuộc đời.

Cô đã có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh cho học viên trong và ngoài nước

Cô đã có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh cho học viên trong và ngoài nước

Suốt khoảng thời gian đứng lớp, cô nhận ra thực trạng học tiếng Anh tại Việt Nam còn nhiều điều bất cập. Có những học viên học đi học lại mà không tiến bộ. Cô quyết định từ bỏ công việc với mức lương 1500$ đáng mơ ước lúc đó và dùng toàn bộ số tiền tích góp được sau 3 năm đi làm để đăng ký khóa học thạc sĩ giảng dạy tiếng Anh tại Anh Quốc. Mong muốn mãnh liệt nhất của cô là thực sự hiểu được bản chất việc dạy và học, muốn dạy giỏi nhất định phải đi từ gốc. Cũng như để hiểu về Tiếng Anh nhất định phải đến cái nôi sản sinh ra Tiếng Anh.

Hình ảnh Ms.Tram Nguyen tại lễ tốt nghiệp Thạc sĩ tại Anh Quốc

Hình ảnh Ms.Tram Nguyen tại lễ tốt nghiệp Thạc sĩ tại Anh Quốc

Sau khi trở về Việt Nam với con số 0 trong tài khoản, cô bắt đầu xây dựng thương hiệu đào tạo riêng cho mình. Hệ thống Anh ngữ trực tuyến Talkin English ra đời là kết quả của hành trình nỗ lực không ngừng, sai rồi sửa liên tục. Cuối cùng Ms. Tram Nguyen English cũng rút ra được mô hình đào tạo trực tuyến tối ưu, phù hợp với đặc điểm của học viên, đặc biệt là người lớn bận rộn. 

 Ms.Tram Nguyen English và khát khao giúp người Việt rút ngắn khoảng cách với tiếng Anh

Chương trình đào tạo của Hệ thống Anh ngữ trực tuyến Talkin English được Ms.Tram Nguyen xây dựng theo khung tham chiếu châu Âu CEFR. Các phương pháp đào tạo cũng như các kiến thức, kĩ năng mới liên tục được nghiên cứu và cập nhật với đội ngũ giảng viên. Về phần học viên, người học sẽ tùy chọn học theo nhóm nhỏ không quá 4 người/ lớp hoặc học kèm 1:1. Từ đó sẽ giúp học viên tăng tối đa thời gian luyện tập và tiếp xúc với Tiếng Anh.

Cô đã từng giảng dạy cho nhiều doanh nghiệp như Viettel, Las Trading, v.v.

Cô đã từng giảng dạy cho nhiều doanh nghiệp như Viettel, Las Trading, v.v.

 Bên cạnh quản lý chất lượng các khóa học trực tuyến của Talkin English; Ms.Tram Nguyen English còn sở hữu các kênh mạng xã hội với các video dạy Tiếng Anh miễn phí có hàng trăm nghìn lượt xem. Đồng thời, cô cũng là nhà sáng lập của 2 cộng đồng học Tiếng Anh miễn phí với tổng cộng gần 600.000 nghìn thành viên trên Facebook. Dự án “30 ngày giúp lấy lại kiến thức và định hướng học tiếng Anh” của Ms.Tram Nguyen English cũng thu hút được hơn 1200 thành viên cùng tham gia học tập và trao đổi tích cực.

Thông tin về các hoạt động cộng đồng - Phát triển chuyên môn của Ms.Tram Nguyen English được cập nhật tại đây: http://facebook.com/tramnguyenenglish

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN