Du học nghề Đức 2021 – Cơ hội định cư chỉ với hơn 200 triệu đồng

Du học nghề Đức hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ Việt Nam bởi những chính sách ưu đãi vượt trội của hệ thống giáo dục số 1 Châu Âu. Ngoài việc được miễn học phí, khi du học nghề Đức các bạn còn được hưởng mức trợ cấp 800-1300 Euro/tháng (tương đương 22 – 37 triệu VNĐ), đủ để tự bản thân trang trải cuộc sống học tập tại Đức cũng giống như giúp đỡ gia đình nếu biết chi tiêu tiết kiệm hợp lý.

Công ty IECS là đơn vị đi đầu trong việc hợp tác đào tạo học viên trong nước, sau đó học viên tiếp tục sang Đức đào tạo tại một số trường nghề ở các ngành Y tá – Điều dưỡng, Nhà hàng - Khách sạn.

Du học nghề Đức 2021 – Cơ hội định cư chỉ với hơn 200 triệu đồng - 1

Điều kiện để tham gia chương trình du học nghề Đức:

1, Tối thiểu tốt nghiệp Trung học phổ thông, tuổi từ 18-35

2, Sức khoẻ tốt, không có tiền án tiền sự

3, Đạt trình độ tiếng Đức B1 (nếu chưa, có thể tham gia các khóa đào tạo tiếng tại các trung tâm)

Du học nghề Đức 2021 – Cơ hội định cư chỉ với hơn 200 triệu đồng - 2

Nếu so sánh khách quan với chương trình du học bậc Đại học ở các nước như: Mỹ, Úc, Singapore,…thì du học nghề Đức có 7 ưu điểm như sau:

1. Miễn 100% học phí: giúp học viên và gia đình giảm gánh nặng về tài chính khi du học.

2. Trợ cấp học nghề lên đến 37 triệu/tháng: học viên dùng số tiền này tự trang trải cho các sinh hoạt phí tại Đức và nếu chi tiêu hợp lí có thể để ra được một khoản tiết kiệm mỗi tháng. Sau khi tốt nghiệp lương của một điều dưỡng viên có thể lên đến 2600 - 3200 EUR/tháng (tương đương 71 - 88 triệu/tháng, chưa trừ thuế và bảo hiểm). Mức lương của những ngành nghề khác nhau cũng có dao động tuỳ vào từng thành phố và cơ sở tuyển dụng.

3. Tỷ lệ đậu Visa 99,8%: Đối với các ngành nghề thiếu nhân lực tại Đức như du học nghề ngành điều dưỡng, với quy trình xử lý Visa kinh nghiệm nhiều năm của IECS thì học viên với trình độ tiếng Đức B1 thường nhận được kết quả Visa nhanh chóng trong vòng từ 1-2 tuần, và chưa có trường hợp nào không đậu Visa.

4. Cơ hội mở rộng với tất cả học viên: chỉ cần điều kiện tốt nghiệp THPT, không đỗ Đại học tại Việt Nam bạn vẫn có thể tham gia chương trình du học nghề tại Đức.

5. Tiết kiệm thời gian học: do chương trình học Đại học tại Đức là khá nặng và đòi hỏi nghiên cứu chuyên sâu nên phần lớn học viên phải đi làm thêm trong thời gian học cần 4-6 năm để hoàn thành chương trình học; trong khi đối với chương trình du học nghề chỉ cần 3 năm.

6. 100% cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp: Nước Đức là một trong những quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp ở châu Âu. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, đối với nhiều ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực như: Điều Dưỡng, Nhà Hàng-Khách Sạn, Cơ khí-Điện Tử, IT… các bạn dễ dàng được cơ sở đào tạo giữ lại và cấp hợp đồng lao động dài hạn tại Đức. Mặt khác, cơ chế đào tạo nghề tại Đức là một trong những chương trình đào tạo số 1 châu Âu với hình thức đào tạo kép, nghĩa là bạn sẽ học 40% lí thuyết và 60% thực hành. Các nhà tuyển dụng thường đánh giá cao khả năng của các bạn mới ra trường được đào tạo theo hệ này, vì bạn đã có tay nghề cao trong chính ngành nghề bạn theo học.

7. Cơ hội định cư vĩnh viễn: Sau thời gian học 3 năm và 2 năm làm việc, bạn đã đủ điều kiện để xin được cấp thẻ lưu trú vĩnh viễn định cư tại Đức và hưởng các chế độ phúc lợi xã hội như người Đức. Sau tổng thời gian sinh sống 8 năm ở Đức bạn sẽ đủ điều kiện nhận quốc tịch Đức nếu bạn muốn.

Du học nghề Đức 2021 – Cơ hội định cư chỉ với hơn 200 triệu đồng - 3

Ngoài ra Đức còn nổi tiếng Châu Âu về chính sách y tế tốt, tỷ lệ thất nghiệp thấp và sở hữu một nền giáo dục hiện đại với chính sách miễn hoàn toàn học phí từ nhà trẻ cho đến khi học Đại học (trừ một số bang có thu học phí thấp ở bậc Đại học.

Quý phụ huynh, các em học sinh có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về các ngành học ở trên cũng như tìm hiểu về điều kiện, hồ sơ đăng ký, lộ trình từ lúc học tiếng Đức đến lúc sang Đức học và các khoản chi phí khi du học nghề Đức tại: https://iecs.vn/du-hoc-nghe-duc/ hoặc đến địa chỉ gần nhất của IECS để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Du học nghề Đức 2021 – Cơ hội định cư chỉ với hơn 200 triệu đồng - 4

Tác giả: Bà Anna Le – TN Thạc Sĩ Kinh Tế tại trường Đại Học Mannheim và có thời gian sinh sống tại Đức từ 2004 đến nay. Với kinh nghiệm hơn 17 năm am hiểu văn hoá, môi trường học tập, phong cách làm việc kỷ luật tại Đức, bà Anna đã giúp đỡ hơn 200 học viên Việt Nam sang Đức theo diện du học nghề hoàn thành chương trình học và hòa nhập tốt với nước sở tại. Với mong muốn mang lại nhiều cơ hội học tập – làm việc – định cư tại Đức cho các bạn trẻ Việt Nam, bà cùng các cộng sự đã thành lập Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế IECS để hỗ trợ các em định hướng nghề nghiệp cũng như hướng dẫn các thủ tục tham gia chương trình du học Đức.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ IECS

Địa chỉ: 48 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện: 160 Đường Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Văn phòng tại Đức: Schwetzingerstr. 148, 68165 Mannheim

Điện thoại: 02862873221

Email: contact@iecs.vn

Website:https://iecs.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/IECS.vn

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN