Du học Mỹ và những điều bạn cần biết

Thứ Tư, ngày 08/04/2020 08:00 AM (GMT+7)

Du học Mỹ từ trước đến nay vẫn luôn giữ vị trí đứng TOP trên bản đồ du học và luôn nhận được rất nhiều quan tâm từ các bạn trẻ. Nếu bạn đang có dự định đi du học Mỹ thì bạn phải trang bị cho mình những điều cần biết khi du học Mỹ dưới đây ngay từ bây giờ để làm bước đệm vững chắc và thành công.

Mở rộng cánh cửa tương lai nhờ du học Mỹ

Không phải ngẫu nhiên mà Mỹ luôn là một điểm đến du học hấp dẫn nhiều sinh viên quốc tế đến vậy khi sở hữu một hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Bởi lẽ đến Mỹ bạn hoàn toàn dễ dàng tìm được các trường đại học nổi tiếng luôn đứng đầu trong danh sách các trường học tốt nhất thế giới. Hệ thống giáo dục hiện đại, chất lượng đào tạo bậc nhất, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu sẽ là một bàn đạp vững chắc cho tương lai và sự nghiệp sau này.

Du học Mỹ và những điều bạn cần biết - 1

Đặt chân tới Mỹ bạn sẽ có cơ hội học hỏi và tiếp nhận thêm nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, từ trong lớp học tới ngoài phố, bạn không khó gì bắt gặp những văn hóa vùng miền, món ăn địa phương cùng nhiều phương thức giải trí truyền thống của mỗi dân tộc. Đây sẽ là một điểm sáng trong tương lai khi bạn được tiếp thu nhiều nét văn hóa mới mẻ, độc đáo. Chưa kể du học tại Mỹ các bạn sẽ luôn nhận được nhiều hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế, như tham gia hội thảo, thực tập trong thời gian học và được giới thiệu việc làm khi đã tốt nghiệp. Học tập tại các trường US là bạn đang có cho mình một cánh cửa tương lai tương sáng.

Một số lưu ý khi làm hồ sơ du học Mỹ

Quá trình xét duyệt hồ sơ du học Mỹ rất khắt khe và đòi hỏi độ chính xác cao nên ngay từ những bước chuẩn bị đầu tiên bạn cũng nên thật cẩn thận. Bạn phải lên danh sách các thủ tục cần thiết trước rồi làm theo từng bước để không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào. Quá trình làm thủ tục nhập học các trường ở Mỹ mất khá nhiều thời gian nên bạn cần dành ra ít nhất trước 12-18 tháng để nghiên cứu các loại giấy tờ như đơn xin nhập học, học bạ, bằng tốt nghiệp, thư giới thiệu… hoặc các chứng chỉ, chứng nhận tiếng Anh IELTS, TOEFL để xem liệu mình có đáp ứng đủ các tiêu chuẩn xét duyệt từ phía nhà trường không.

Du học Mỹ và những điều bạn cần biết - 2

Tiếp theo hồ sơ chứng minh tài chính cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng nếu muốn xin visa du học Mỹ, thủ tục này sẽ chiếm đến 80% sự thành công nhận được visa hay không. Bạn nên dành thời gian chuẩn bị cho  bộ hồ sơ chứng minh tài chính thật đầy đủ, minh bạch rõ ràng như về sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng, tài sản của gia đình, cá nhân… Tất cả phải được khai báo trung thực vì chỉ cần tìm ra một lỗi nhỏ trong hồ sơ là bạn có thể mất cơ hội đến xứ sở cờ hoa đó nhé.

Du học Mỹ và những điều bạn cần biết - 3

Thủ tục hồ sơ xin visa du học Mỹ cũng là một bước không được xem nhẹ. Thường các bạn sẽ đi theo diện F-1 còn có các bạn đi theo diện trao đổi sẽ xếp vào diện J-1 và khi đã nhận được giấy mời học I-20 thì bạn nên bắt tay vào chuẩn bị thủ tục xin visa ngay. Bạn cần đọc kỹ và bám sát theo danh sách các mục giấy tờ cần có cho hồ sơ visa vì nếu chỉ thiếu 1 loại giấy thôi hồ sơ của bạn cũng sẽ bị đánh trượt.

Du học Blue Sea - giúp chắp cánh ước mơ du học cho các bạn trẻ

Blue Sea với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, đã giúp cho nhiều bạn trẻ có được trong tay tấm vé visa đến mọi miền năm châu, trở thành cầu nối giúp thế hệ tương lai vươn xa hơn trên tầm thế giới.

Du học Mỹ và những điều bạn cần biết - 4

Cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết công ty tư vấn du học uy tín Bluesea sẽ mang đến cho bạn và gia đình những thông tin mới nhất về du học, hướng dẫn tận tình về thủ tục hồ sơ, tư vấn cách chọn trường phù hợp và cam kết đồng hành cùng các bạn đến khi đạt được thành công.

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có được cho mình thêm kiến thức về những điều cần biết khi đi du học Mỹ. Chúc các bạn thành công!

VĂN PHÒNG MIỀN BẮC: 15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777 Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 3870/GCN-SGDĐT

VĂN PHÒNG MIỀN TRUNG: 153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng. Điện thoại : 0901584545 | (0236) 3777555 Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 170/CN-SGDĐT.

VĂN PHÒNG MIỀN NAM:  42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại : 0901 83 85 86 | (028) 54 39 9999 Giấy Phép Tư Vấn Du Học Số: 311/GDĐT-TC

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/du-hoc-my-va-nhung-dieu-ban-can-biet-c41a762091.html

(Khám Phá).