Chinh phục tấm bằng IELTS chỉ với 7 bước đơn giản

Thứ Năm, ngày 20/08/2015 10:00 AM (GMT+7)

IELTS là kì thi quốc tế đánh giá khả năng sử dụng 4 kỹ năng nghe, nói đọc, viết nơi người học tiếng Anh. Với tấm bằng IELTS trong tay, bạn hoàn toàn có thể tự tin tìm kiếm cho mình một công việc, giao tiếp với người nước ngoài, đi du học hoặc sử dụng trong bất kì hoàn cảnh nào cần đến tiếng Anh mà không sợ vấp phải trở ngại nào.

Để có thể chinh phục tấm bằng IELTS, như bao cuộc thi khác, cần có sự nỗ lực và thời gian trao dồi liên tục nơi người học, cộng vào đó là quyết tâm cũng như phương pháp học tiếng Anh đúng đắn là chìa khóa mở rộng cánh cửa tương lai tươi sáng ra cho bạn. Dưới đây là một vài chia sẻ được đúc kết gọn gàng trong 7 chữ “P-R-E-P-A-R-E”, hi vọng sẽ hữu ích cho những ai đang trên đường chinh phục tấm bằng IELTS.

P – Practice (Thực hành)

Thực hành luôn là bước chuẩn bị hoàn hảo. Bạn nên làm thử nhiều lần các bài kiểm tra IELTS mẫu và rút tỉa kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình học và thực hành. Lời khuyên của những người từng thi IELTS cũng rất hữu ích cho bạn trước khi bước vào cuộc thi thực sự dành cho bạn.

R – Read (Đọc)

Đọc sách giúp bạn làm quen, củng cố từ vựng và cấu trúc ngữ pháp đã học được, không những thế đôi khi còn là từ vựng mới, cấu trúc mới. Đọc sách còn phát huy khả năng ghi nhớ từ vựng cực kì hiệu quả khi não phải hoạt động để nhớ ra ý nghĩa của từ, dần dần hình thành nên vốn từ rộng lớn cho bạn.

E – Eliminate Distractions (Loại bỏ sự phân tán tư tưởng)

Smartphone, mạng xã hội, giải trí cá nhân, thậm chí đôi khi là bạn bè, thực sự chỉ làm phiền bạn trong quá trình học tập, nhất là trước kỳ thi quan trọng như IELTS. Đôi khi một số thói quen cần được gác lại để tập trung ôn luyện cho kỳ thi đạt được kết quả tốt nhất.

P – Positive Attitude (Thái độ tích cực)

Bạn làm được, tôi cũng làm được. Thái độ tích cực cộng với niềm tin hướng đến số điểm mục tiêu cần đạt là điều kiện tiên quyết khi bạn học tiếng Anh.

A – Allocate time (Phân bổ thời gian hợp lý)

IELTS là một bài kiểm tra chuẩn hóa. Vấn đề không phải bạn đã thi bao nhiêu lần, mà ở sự chuẩn bị của bạn như thế nào.

Đôi khi việc quá chú trọng vào kỹ năng này khiến kỹ năng nọ bị lơ là và điều đó hoàn toàn không nên xảy ra nếu bạn muốn lấy được tấm bằng IELTS với điểm số như ý. Hãy dành chút thời giờ phân bổ thời gian hợp lý cho từng kỹ năng cần rèn luyện, nếu thấy kỹ năng nào chưa hài lòng, hãy tăng thời lượng ôn luyện dành cho nó, như thế sẽ đảm bảo mọi điều cần thiết cho kỳ thi đều được chuẩn bị kỹ lưỡng.

R - Review (Xem lại bài)

Xem lại bài là khoảng thời gian không thể thiếu trong mọi bài kiểm tra để đảm bảo kết quả trông “sạch sẽ” nhất có thể được. Xem lại bài còn có nghĩa xem xét lại các ưu tiên của bạn, cái nào khuyết thì bổ sung, bồi đắp cho vẹn toàn. Đừng xem thường thời gian xem lại bài nếu bạn muốn có cơ hội tốt hơn những gì hiện tại.

E - English Grammar (Ngữ pháp tiếng Anh)

Ý tưởng không tự nhiên sinh sôi nảy nở dầy đặc trong đầu bạn trừ khi bạn vận dụng kiến thức vào hoạt động thực tiễn. Cũng vậy, ngữ pháp tiếng Anh rất quan trọng khi bạn muốn nói và viết thuần thục như người bản xứ. Vì vậy, trước khi đi đến bất kì cuộc thi tiếng Anh nào, dù là IETLS, TOEIC hay TOEFL, hãy đảm bảo vốn kiến thức ngữ pháp tiếng Anh đã được tôi luyện cách nhuần nhuyễn.

Chinh phục tấm bằng IELTS chỉ với 7 bước đơn giản - 1

Hội Việt Úc tự hào đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục tấm bằng IELTS

Bạn đang tìm kiếm trung tâm luyện IELTS đáng tin cậy, cam kết chất lượng điểm IELTS đầu ra? Bạn muốn học với giáo viên nước ngoài có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm luyện thi IELTS? Hội Việt Úc luôn có những bài kiểm tra IELTS nhằm đánh giá mức độ tiến bộ trong các kỹ năng tiếng Anh của bạn.

Bạn mong muốn được tư vấn từ các giải pháp giáo dục đến các bước chuẩn bị hành trang du học, tìm kiếm việc làm sau khi học? Hội Việt Úc hiện nay là đối tác với các trường đại học Úc và NZ Mentor, có trụ sở văn phòng tại trung tâm thương mại thành phố Auckland, chuyên tư vấn sinh viên chọn trường, khóa học phù hợp, hỗ trợ tìm nơi ở phù hợp giúp đỡ sinh viên quốc tế tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới tại New Zealand.

Chinh phục tấm bằng IELTS chỉ với 7 bước đơn giản - 2

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: tại đây

Anh Văn Hội Việt Úc Cơ sở I

322 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM

Anh Văn Hội Việt Úc Cơ sở II

4 – 6 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP HCM

Hotline: 1900 7575 68

E- mail:  vashoivietuc1@gmail.com

Website: http://hoivietuc.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/HoiVietUc

(Theo Khám phá).