Chỉ một lời thú nhận của thầy Xoay đã khiến hàng nghìn sinh viên đắng lòng

Sau khi tập 4 của Sao nhập học lên sóng, cộng đồng sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic không khỏi dậy sóng khi hay tin thầy Xoay chính là người đưa Vovinam trở thành môn học chính thực tại ngôi trường này.

Bất ngờ xuất hiện tại tập 4 với câu hỏi “Các bạn biết vì sao FPT Polytechnic có môn Vovinam không?” - thầy Xoay đã khiến đám trò quậy bất ngờ với câu trả lời “Là do thầy mang về”. Đây cũng là thông tin khiến cộng đồng hàng chục nghìn sinh viên FPT Polytechnic dậy sóng.

Chỉ một lời thú nhận của thầy Xoay đã khiến hàng nghìn sinh viên đắng lòng - 1

Phỏng vấn nhanh một số bạn sinh viên đã và đang học Vovinam, nhiều bạn khá vui khi biết được lý do phải tập Vovinam, thế nhưng cũng chẳng ít bạn “bật khóc”:

- Em học Vovinam 2 lần rồi!

- Cảm ơn thầy, em học Vovinam lần thứ 4 rồi ạ!

- Hoá ra là thầy… ra là thầy…

Nói vậy, nhưng đây cũng là môn học khá thú vị và là “đặc sản” tại FPT Polytechnic. Theo thầy Xoay, khi nhắc tới việc học Vovinam, các bạn sẽ cảm thấy e ngại: “Tập Vovinam có phải là sáng đi chặt củi, trưa đi gánh nước, chiều luyện công đâu! Tập Vovinam vui mà, vừa thư giãn cả về thể chất lẫn tinh thần. Các bạn cứ tập đi rồi sẽ thấy, chứ tưởng tượng thì đến bao giờ mới ra trường”.

Chỉ một lời thú nhận của thầy Xoay đã khiến hàng nghìn sinh viên đắng lòng - 2

Thầy Xoay vào vai Giáo viên chủ nhiệm “bá đạo” tại Sao nhập học.

Là người đưa Vovinam tới với hàng chục nghìn sinh viên, thầy Xoay chia sẻ, đó là một hành trình “tương đối” gian nan: “Lúc đó tất cả mọi người đều thắc mắc, liệu giáo dục thể chất sẽ học gì? Điều kiện tập luyện ra sao? Vô vàn vấn đề ập tới và rồi tự nhiên nghĩ tới việc tập võ. Lúc quyết là tập võ thì lại thắc mắc tiếp, võ gì? Nói chung là đau đầu!”

Lấy thân làm chuột bạch, thầy Xoay đã đăng ký tham gia tập Vovinam, đồng thời tìm hiểu thêm về các môn võ phổ biến khác tại Việt Nam. Qua quá trình tìm hiểu, cùng nhiều lần “họp tới, họp lui”, cuối cùng Vovinam đã được lựa chọn trở thành môn học chính thức tại FPT Polytechnic.

Chỉ một lời thú nhận của thầy Xoay đã khiến hàng nghìn sinh viên đắng lòng - 3

Tập võ nói chung, Vovinam nói riêng không yêu cầu sân bãi nhiều, rất thuận tiện phù hợp để các bạn sinh viên tập luyện

Trả lời cho câu hỏi của nhiều bạn sinh viên về lý do nên tập võ, thầy Xoay chia sẻ: “Vóc dáng người Việt nhỏ, việc tập võ giúp chúng ta khoẻ mạnh, đặc biệt là thế đi đứng sẽ vững chắc hơn. Đặc biệt là khi làm việc, chúng ta tự tin bước đi thôi đã khác biệt rất nhiều rồi, nhất là trong môi trường làm việc quốc tế”.

Ngoài ra, không thể không nhắc tới những ích lợi mà có lẽ ai cũng biết như: nâng cao sức khoẻ, rèn luyện khả năng tự vệ, cải thiện tinh thần, thúc đẩy lối sống lành mạnh, lạc quan…

Với mục tiêu giúp các bạn sinh viên phát triển toàn diện, việc tập Vovinam cũng là hướng đi phù hợp. Nhắc tới Vovinam thì không thể bỏ qua Võ đạo (gồm: xây dựng tính cách, đạo đức, nhân phẩm), đây là những yếu tố vô cùng quan trọng không chỉ trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, mà còn đem lại nhiều ích lợi trong môi trường làm việc.

“Tập võ đâu phải để đi đánh nhau, khi hiểu rằng võ cũng sẽ có những đòn đánh nguy hiểm thì chúng ta sẽ tự hiểu rằng đánh nhau đâu có gì hay ho. Từ đó, bản thân chúng ta thấy cần 1 cái đầu lạnh, 1 trái tim nóng, bình tĩnh, kiên nhẫn trước mọi tình huống”, thầy Xoay giải đáp.

Chỉ một lời thú nhận của thầy Xoay đã khiến hàng nghìn sinh viên đắng lòng - 4

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/chi-mot-loi-thu-nhan-cua-thay-xoay-a-khien-hang-nghin-sinh-vien-ang-l...

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung