6 lợi ích tuyệt vời của việc học tiếng Nhật

Thứ Ba, ngày 22/09/2020 14:16 PM (GMT+7)

Bạn có biết rằng học một ngôn ngữ mới thực sự có thể giúp bạn thông minh hơn không? Các nghiên cứu về việc học ngôn ngữ cho thấy rằng khi học một ngôn ngữ mới, nó sẽ giúp não bộ phát triển.

Nếu bạn muốn tận dụng sức mạnh của não bộ, bạn chắc chắn sẽ băn khoăn không biết nên học ngôn ngữ nào. Nếu bạn thực sự chưa quyết định, thì học tiếng Nhật là một lựa chọn rất phổ biến cho người học ngoại ngữ. Dưới đây là lí do vì sao.

Tiếng Nhật là cơ sở để biết về một nền văn hóa mới

Trong quá trình học tiếng Nhật, rất có thể bạn sẽ học được nhiều điều về đất nước Nhật Bản. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu lịch sử của đất nước và sự khác biệt về phương ngữ giữa vùng này và vùng khác. Bạn cũng sẽ học được cách sử dụng các từ đặc trưng cho phong tục, văn hóa, con người và lịch sử phong phú và thú vị của đất nước này.

Tiếng Nhật không khó như bạn nghĩ

Học bất kỳ ngôn ngữ mới nào cũng có thể là điều đáng sợ bởi đơn giản là vì nó quá khác so với những gì bạn đã quen thuộc. Tuy nhiên, sau khi bắt tay vào học các ký tự, bạn sẽ ngạc nhiên bởi chúng dễ nhớ như thế nào nếu luyện tập thường xuyên.

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ đẹp và dễ học và bất cứ ai cũng có thể học nó trong vòng sáu đến tám tháng. Về nhiều mặt, ngữ pháp tiếng Nhật cũng dễ học hơn so với các ngôn ngữ châu Âu.

Học tiếng Nhật giúp tăng cơ hội tìm được việc làm ở Nhật Bản

Khi các nền kinh tế trên thế giới ngày càng trở nên toàn cầu hóa, việc sử dụng ngôn ngữ làm công cụ để trở nên nổi bật và làm tăng các tùy chọn việc làm của bạn là điều hoàn toàn hợp lý. Bạn muốn tìm việc làm tại Nhật Bản? Mọi việc sẽ suôn sẻ hơn nếu bạn học được ngôn ngữ này.

Nhật Bản là một cường quốc ở nhiều lĩnh vực của nền kinh tế toàn cầu. Cái tên Nhật Bản gợi nhắc đến công nghệ và có nhiều cơ hội việc làm cho cả nhân viên văn phòng hoặc công nhân ở các ngành nghề như công nghệ thông tin, ô tô, cơ khí, dệt may, chăm sóc sức khỏe hay xây dựng.

6 lợi ích tuyệt vời của việc học tiếng Nhật - 1

Cơ hội du học

Các trường học Nhật Bản đều có tiêu chuẩn học tập cao ở tất cả các cấp học. Nếu bạn quan tâm đến du học, Nhật Bản sẽ là một nơi tuyệt vời để làm điều đó. Tất nhiên, học tập ở một quốc gia khác sẽ có lợi nhất nếu bạn có thể nói tốt ngôn ngữ đó, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn thông thạo cả ba bảng chữ cái tiếng Nhật (hirigana, katakana và kanji) trước khi thực hiện nỗ lực này.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Khi bạn đã thành thạo một số cấp độ khi học tiếng Nhật, bạn có thể sử dụng nó như một kỹ năng để xây dựng sự nghiệp của mình. Nghe, viết, hiểu và tất nhiên là phải nói thành thạo tiếng Nhật, bạn có thể định hình sự nghiệp của mình với tư cách là một giáo viên, một người làm nghề tự do, một biên dịch viên, thông dịch viên và có thể kiếm được một khoản tiền lớn hơn nhiều so với nhiều ngôn ngữ khác.

6 lợi ích tuyệt vời của việc học tiếng Nhật - 2

Tăng cường trí lực

Theo nhiều nghiên cứu, biết nhiều ngôn ngữ sẽ mang lại lợi ích trong việc cải thiện quá trình nhận thức của não bộ, có xu hướng tăng khả năng tập trung, cải thiện khả năng ghi nhớ và làm chậm quá trình lão hóa tâm thần.

Đó là bởi vì ngôn ngữ mới chắc chắn đi kèm với một bộ quy tắc, giai đoạn và cấu trúc mới. Khi đang trong quá trình học ngôn ngữ thứ hai, bạn sẽ có thể tập luyện não bộ của mình để làm theo các mô hình đó. Nhờ đó, bạn sẽ tăng cường trí lực một cách thuận lợi hơn rất nhiều.

Như bạn có thể thấy, những lý do đằng sau việc chọn học tiếng Nhật rất đa dạng. Tuy nhiên, đó có thể là một trải nghiệm bổ ích giúp bạn phát triển kiến ​​thức về thế giới xung quanh. Để tạo thuận lợi cho việc học, bạn có thể sử dụng các công cụ và ứng dụng như Minori-edu.com. Với các bài học được trình bày dưới dạng song ngữ Nhật – Việt cùng với sự hỗ trợ của giảng viên người Nhật thông qua video, bạn có thể đẩy nhanh tiến trình học của mình một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/6-loi-ich-tuyet-voi-cua-viec-hoc-tieng-nhat-50202022914162320.htm

Theo Huyền Nguyễn (Dân Việt).