Lộ diện Top 10 startup xuất sắc tranh tài tại giải thưởng Doanh Nhân Cộng Đồng Blue Venture Award

Thứ Năm, ngày 20/12/2018 10:00 AM (GMT+7)

Sau quá trình tuyển chọn gắt gao và quá trình sàng lọc, chấm điểm, hội đồng ban giám khảo cuối cùng đã chọn được top 10 dự án khởi nghiệp xuất sắc của giải thưởng doanh nhân cộng đồng Blue Venture Award, và họ sẽ có một buổi tranh tài để lọt vào top 5 cho vòng chung kết diễn ra vào ngày 8/1/2019.

Sau hơn 2 tháng phát động từ ngày 15/10, giải thưởng doanh nhân cộng đồng Blue Venture Award đã chính thức khép lại hai vòng thi đầu. Theo đó, ban tổ chức đã có được top 10 startup với những dự án có điểm số cao nhất do hội đồng ban giám khảo chọn ra. Các đội sẽ tiếp tục chinh phục thử thách ở các vòng thi sau, rút ngắn con đường đến với chung kết của cuộc thi.

Lộ diện Top 10 startup xuất sắc tranh tài tại giải thưởng Doanh Nhân Cộng Đồng Blue Venture Award - 1

Top 10 startup xuất sắc nhất sẽ tranh tài tại Giải thưởng doanh nhân cộng đồng Blue Venture Award

#1 Vulcan Augmetics: Vulcan Augmetics đã chinh phục ban giám khảo Blue Venture Award khi thực hiện ý tưởng vô vùng thiết thực và ý nghĩa khi sử dụng kỹ thuật in 3D và quy trình sản xuất riêng để cung cấp các loại mô-đun chân tay giả giá rẻ dành cho những người tàn tật.

#2 Enablecode: Cũng hướng đến nhóm đối tượng khuyết tật, Enablecode mang đến cho cộng đồng dự án giảng dạy đào tạo cho những người khuyết tật, giúp họ trở thành những lập trình viên, thiết kế phần mềm mang tiêu chuẩn quốc tế.

#3 Power Centric: Power Centric là một trong những startup ấn tượng tại mùa 2 Shark Tank Việt Nam khi gọi thành công 1 triệu đô với sản phẩm bình trữ điện Mopo. Mong muốn mang đến nguồn năng lượng mới, xanh – sạch cho toàn cộng đồng, startup lần nữa chiến thắng khi lọt vào top 10 giải thưởng doanh nhân cộng đồng Blue Venture Award.

#4 1516 Interior Architectural: Là dự án tập trung vào phát triển hệ thống điện từ các nguồn năng lượng sạch đến cho vùng dân cư nghèo khó, 1516 Interior Architectual đã thuyết phục được hội đồng ban giám khảo Blue Venture Award khi quyết liệt với mục tiêu cao cả là “thắp sáng” cho 600 nghìn hộ dân nghèo khó tại Việt Nam và 6 triệu hộ dân nghèo trên toàn khu vực châu Á trong 5 năm tới.

#5 Mekong Coconut: Mekong Coconut là mô hình kinh doanh chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm dầu dừa hữu cơ – chất lượng. Startup tham vọng sẽ phân phối đưa dầu dừa phủ rộng toàn quốc và nhân rộng toàn cầu, giúp cho bà con nông dân vùng Mekong có cơ hội phát triển kinh doanh và người dùng có được những sản phẩm dầu dừa hữu cơ an toàn.

#6 NHC (Doanh nghiệp xã hội RW): Mang sứ mệnh cao cả là Giải cứu Rác chết. NHC (Native Habit Cures) tư vấn và hướng dẫn triển khai phân loại, kết nối mạng lưới thu gom và xử lý rác. Dự án tạo ra 1 hệ thống mà ở đó, mọi cá nhân, tổ chức tham gia có thể dễ dàng phân loại triệt để rác của mình và biết rằng, nó sẽ được tái chế, xử lý đúng cách.

#7 Ami: Ami là dự án cung cấp nền tảng quản lý và tự động hóa việc vận hành hệ thống phòng trọ/nhà cho thuê/chung cư để người kinh doanh/ban quản lý hệ thống phòng có cơ sở dữ liệu, nhằm tập trung vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ và đời sống cư dân. Đồng thời, giúp nhà đầu tư có dữ liệu lớn để quyết định đầu tư một cách chính xác và có hiệu quả hơn, góp phần chuẩn hóa thị trường bất động sản hiện nay.

#8 Amazing English Tour: Amazing English Tour là nơi truyền cảm hứng cho các bạn học sinh vùng nông thôn trở nên đam mê và chinh phục môn tiếng Anh một cách dễ dàng thông qua các Tour Du Lịch Giáo Dục - thực hành tiếng Anh giao tiếp với du khách nước ngoài tại các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam và các quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới. 

#9 For A Better World: For A Better World là dự án tái chế sách giáo khoa từ nguồn giấy phế liệu bị thải ra trong sinh hoạt hàng ngày, chủ yếu là các loại giấy bìa, vỏ hộp bánh kẹo, hộp thuốc tây. Đặc biệt hơn, các sản phẩm tái chế này được sản xuất bằng đôi bàn tay của những người khuyết tật.

#10 Talk Café 100% English: Mô hình kinh doanh cà phê và kết hợp dạy tiếng anh giá rẻ Talk Café 100% English là mô hình đã từng gọi vốn thành công ngoài mong đợi tại mùa 2 Shark Tank Việt Nam. Tham gia Blue Venture Award, Talk Café 100% English đặt mục tiêu phục vụ cho hơn 20 triệu dân và nâng nao khả năng ngoại ngữ cho cộng đồng, đặc biệt là những người có thu nhập thấp. Với mục tiêu ý nghĩa này, dự án đã lọt vào top 10 Blue Venture Award. 

10 dự án vì cộng đồng được ban giám khảo chọn lọc dựa trên các tiêu chí tiềm năng cơ hội thị trường, tác động xã hội có khả năng thấy rõ, khả năng nhân rộng mô hình, năng lực tài chính, kĩ năng thuyết trình, thuyết phục và đặc biệt là mô hình kinh doanh cùng sự kết hợp hoàn hảo của một đội ngũ – nêu bật được tinh thần gắn kết cùng nhau.

Top 10 startup được tuyển chọn sẽ có cơ hội được huấn luyện và đào tạo bởi những chuyên gia và cố vấn chuyên nghiệp của chương trình. Sau đó, các thí sinh sẽ phải thuyết trình để tiếp tục chọn ra top 5 tiến vào chung kết Blue Venture Award.

Người chiến thắng chung cuộc của giải thưởng này sẽ có cơ hội trở thành đại diện Việt Nam, bước vào vòng chung kết toàn cầu The Venture được tổ chức vào tháng 5/2019 tại Châu Âu để có cơ hội giành được tổng giải thưởng 1 triệu USD.

Blue Venture Award là cuộc thi do công ty Pernod Ricard Việt Nam phối hợp cùng công ty TV Hub tổ chức, thuộc khuôn khổ giải thưởng Doanh nhân cộng đồng toàn cầu The Venture, nhằm tìm kiếm và kết nối các tổ chức kinh doanh khởi nghiệp có ảnh hưởng mạnh mẽ lên đời sống xã hội.

Xem thêm chi tiết tại: https://www.facebook.com/BlueVentureAward/

(Khám Phá).