Công ty TNHH Đầu tư thủy sản Nam Miền Trung: Doanh nghiệp tôm giống duy nhất được vinh danh Sao vàng Đất Việt 2015

Vượt qua các vòng chấm khắt khe của Ban tổ chức, lần đầu tiên Công ty TNHH Đầu tư thủy sản Nam Miền Trung ghi tên mình vào danh sách 200 thương hiệu xuất sắc của Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2015 và cũng là doanh nghiệp duy nhất của ngành tôm giống được vinh dự đón nhận giải thưởng này.

Đầu tư gần 1.000 tỷ đồng nuôi tôm giống thẻ chân trắng, thương hiệu Nam Miền Trung đang khẳng định vị trí số 1 trong ngành tôm giống Việt Nam. Hiện Công ty có 7 cơ sở sản xuất tôm giống tiêu chuẩn công nghệ Mỹ, năng lực sản xuất từ 10 đến 12 tỷ con giống/năm; 30 ao nuôi tôm thịt với diện tích 30 ha. Nhưng đó chưa phải là đích đến của Nam Miền Trung. Ông Nguyễn Hoàng Anh - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư thủy sản Nam Miền Trung - vẫn được trong giới gọi là “Vua tôm giống” - đang ấp ủ hoài bão lớn hơn, đó là đầu tư Trung tâm sản xuất tôm giống tầm quốc gia với công nghệ tiên tiến thế giới. Mọi việc bắt nguồn từ lo ngại của “Vua tôm giống” khi chất lượng tôm giống “vàng thau lẫn lộn”, tiềm ẩn nguy cơ thiệt hại lớn cho nông dân nuôi tôm. “Để có tôm giống sạch bệnh, chất lượng, quy trình nuôi phải có nguồn nước sạch, môi trường an toàn. Nếu không sẽ không thể kiểm soát được khi dịch bệnh xảy ra”, ông Hoàng Anh phân tích. Ở Nam Miền Trung, quy trình kiểm soát chất lượng được tuân thủ nghiêm ngặt nhờ đầu tư lớn cho nghiên cứu, kỹ thuật viên, với đội ngũ chuyên gia đến từ các tập đoàn lớn như KONABAY, SIS Hawaii (Mỹ)…

Công ty TNHH Đầu tư thủy sản Nam Miền Trung: Doanh nghiệp tôm giống duy nhất được vinh danh Sao vàng Đất Việt 2015 - 1

Bước đột phá trong công nghệ nuôi của Nam Miền Trung là sử dụng hoàn toàn nước biển tự nhiên. Công ty mua tàu chở nước từ ngoài khơi cách bờ hàng chục hải lý để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất, không bị ô nhiễm, không xử lý bằng hóa chất. Do đó, ấu trùng tôm giống được nuôi trong môi trường hoàn toàn tự nhiên. Đặc biệt, Công ty còn đầu tư trung tâm nuôi tảo tươi làm thức ăn cho ấu trùng tôm, giúp tôm giống khỏe mạnh. Hiện nay, Nam Miền Trung là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam có Trung tâm xét nghiệm với trang thiết bị và máy PCR hiện đại. Từ đó, các khâu sản xuất đều được xét nghiệm và kiểm tra thường xuyên, từ tôm bố mẹ, tôm con, nguồn nước, tảo, kiểm soát dịch bệnh... nhằm đảm bảo cung cấp cho người nuôi con giống chất lượng tốt nhất.

Công ty TNHH Đầu tư thủy sản Nam Miền Trung: Doanh nghiệp tôm giống duy nhất được vinh danh Sao vàng Đất Việt 2015 - 2

Với khát vọng “làm giàu cho nông dân”, Nam Miền Trung đã đầu tư bài bản trong sản xuất và hoàn thiện dịch vụ; kiểm soát nghiêm ngặt chất lượng đầu vào và đầu ra nhằm phục vụ tốt nông dân cả nước…với chiến lược kinh doanh của công ty bài bản chính là thành quả được chứng nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt của ngày hôm nay. Trong lễ nhận giải thưởng, ông Nguyễn Hoàng Anh chia sẻ “Chúng tôi có 3 tiêu chí được Ban tổ chức đánh giá cao, đó là xây dựng được chiến lược sản xuất kinh doanh,  ổn định, áp dụng các khoa học công nghệ tiên tiến nhất của thế giới cho việc sản xuất của công ty; đào tạo nguồn nhân lực, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động; có lộ trình rõ ràng phát triển công ty trong tương lai và sát cánh cùng với sự phát triển của nông dân, thực hiện trách nhiệm với cộng đồng…”, ông Nguyễn Hoàng Anh nói.

Công ty TNHH Đầu tư thủy sản Nam Miền Trung: Doanh nghiệp tôm giống duy nhất được vinh danh Sao vàng Đất Việt 2015 - 3

Công ty TNHH Đầu tư thủy sản Nam Miền Trung: Doanh nghiệp tôm giống duy nhất được vinh danh Sao vàng Đất Việt 2015 - 4

Công ty TNHH Đầu tư thủy sản Nam Miền Trung: Doanh nghiệp tôm giống duy nhất được vinh danh Sao vàng Đất Việt 2015 - 5

Trở thành doanh nghiệp tôm giống duy nhất được vinh danh Sao vàng Đất Việt 2015, trong ngành tôm giống Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Anh vẫn đang tiếp tục trăng trở vì sự phát triển của công ty cũng như sự phát triển của ngành tôm Việt Nam. “Chúng tôi đang nỗ lực để Việt Nam có thể làm chủ được công nghệ trong lĩnh vực tôm giống, không cần phải đi nhập khẩu ở nước ngoài nữa”. Trong suốt 15 năm qua, Nam Miền Trung dành nhiều tâm huyết cho xây dựng chất lượng tôm giống Việt Nam ngang bằng với khu vực và thế giới để đi tới mục tiêu cuối cùng là “làm giàu cho người nuôi tôm”, góp phần giúp ngành tôm Việt Nam phát triển bền vững.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN