Vi phạm giao thông còn thách thức CSGT

Đã say rượu, không đội mũ bảo hiểm lại điều khiển phương tiện giao thông ngược chiều, nhưng Võ Duy Quang (1994) và Phạm Duy Linh (1993), cùng trú Hòa Phong, Hòa Vang, TP Đà Nẵng lại không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng mà còn tỏ thái độ thách thức.

Tiếp đó, nhóm bạn của Quang và Linh cũng cản trở và lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ nhằm “giải cứu” bạn. Để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi gây rối của nhóm thanh niên này, chiều 15-6, Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu đã ra quyết định tạm giữ 9 đối tượng liên quan.

Dưới đây là những thông tin mới nhất P.V ghi nhận về vụ việc này.

Khoảng 21 giờ ngày 14-6, tổ CS113 CATP Đà Nẵng TTKS tuyến đường một chiều Phan Châu Trinh thì phát hiện 2 thanh niên (sau này xác định là Linh và Quang) điều khiển xe máy BKS 43X4-0505 chạy ngược chiều, không đội MBH và có biểu hiện say rượu nên ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, cả hai không chấp hành, tiếp tục rú ga bỏ chạy đến trước nhà số 106-Hoàng Diệu thì bị ngã xe khiến Linh bị thương nhẹ. Lúc này, tổ TTKS điện báo Trung tâm Cấp cứu 115 đến đưa Linh đi cấp cứu và đưa Quang về trụ sở CAP Phước Ninh (Q. Hải Châu) để làm rõ sự việc, nhưng các đối tượng có hành động gây rối, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ. Lúc này, nhiều người dân quanh đó chưa hiểu sự tình tập trung đông tại hiện trường, một số đối tượng xấu loan tin lực lượng CA đánh dân làm cho đám đông hiếu kỳ càng xúm lại đông hơn gây ách tắc giao thông.

Vi phạm giao thông còn thách thức CSGT - 1

Các đối tượng quá khích bị tạm giữ

Nhận tin báo, CAP Phước Ninh, CAQ Hải Châu và CATP Đà Nẵng có mặt hỗ trợ nhưng các đối tượng vẫn tiếp tục chống đối, có lời lẽ xúc phạm lực lượng thi hành nhiệm vụ. Mãi đến gần 1 giờ ngày 15-6, lực lượng CA mới giải tán được đám đông và đưa các đối tượng quá khích về CAQ Hải Châu lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật, còn Linh được đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng bỏ trốn sau khi tỉnh rượu.

Trong khi đó, tại CAQ Hải Châu các đối tượng khai nhận, người điều khiển xe máy BKS 43X4-0505 là Võ Duy Quang chở Phạm Duy Linh. Theo khai nhận của Quang, sau khi cùng nhóm bạn đi nhậu tại quán Một Thoáng Sài Gòn (trên đường Nguyễn Chí Thanh) ra về thì Quang điều khiển xe máy BS 43X4-0505 chở Linh lưu thông ngược chiều trên đường Nguyễn Chí Thanh, không đội mũ bảo hiểm nên tổ CS113 yêu cầu dừng xe, cả hai bỏ chạy đến trước nhà số 106 -Hoàng Diệu thì bị ngã.

Trong khi Quang và Linh có lời lẽ khiếm nhã đối với lực lượng thi hành nhiệm vụ thì Phạm Văn Hùng (1992, trú xã Hòa Phong) và Lê Văn Quốc Anh (1994, trú cùng xã Hòa Phong) chạy đến, cùng Linh, Quang chửi bới, hô hoán: “CA đánh dân” gây náo loạn cả đoạn đường Hoàng Diệu. Tiếp đó, Linh nằm lăn ra đường giả vờ bất tỉnh (nhằm vu khống bị lực lượng CA đánh). Sau đó, nhóm này gọi điện cho Phạm Bảo Linh (1994), Phạm Bích Trang (đều là em ruột của Duy Linh), Đặng Công Bôn (1994, trú xã Hòa Phong), Dương Thị Quỳnh Mai (1994, P. Hòa Cường Bắc), Uyên (chưa xác định lai lịch - bạn của Mai), Nguyễn Đức Phúc (1989, trú xã Hòa Phong) đến để “hợp sức” chống lại lực lượng làm nhiệm vụ.

Vi phạm giao thông còn thách thức CSGT - 2

Mặc cho lực lượng CA khuyên giải, các đối tượng vẫn tỏ ra thách thức

Khi đến nơi, Bảo Linh cùng những người trên và 2 người đi đường là Phan Hòa (1992, trú P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn), Trần Văn Phước (1993, trú P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ) đưa xe máy 43X4-0505 ra giữa đường Hoàng Diệu. Bảo Linh cùng cả nhóm trên leo lên xe ngồi, la lối, chửi bới rồi chặn xe của những người đang lưu thông trên đường lại. Tiếp đến, bà Võ Thị Nga (1965, mẹ của Duy Linh, trú xã Hòa Phong) cùng Uyên và Mai nằm lăn ra đường, thách thức, cản trở không cho lực lượng CA đưa xe máy về trụ sở để làm việc. Việc chặn xe la lối khiến cho giao thông tại đoạn đường này tắc nghẽn từ 22 giờ ngày 14-6 đến 0 giờ 30 ngày 15-6.

Chiều 15-6, Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu đã ra quyết định tạm giữ 9 đối tượng gồm: Võ Duy Quang, Lê Văn Quốc Anh, Phạm Bích Trang, Phan Hòa, Trần Văn Phước, Nguyễn Đức Phúc, Dương Thị Quỳnh Mai, Phạm Văn Hùng và Đặng Công Bốn. Nội vụ hiện đang được CQĐT CAQ Hải Châu tiếp tục khẩn trương làm rõ để xử lý các đối tượng theo các quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Tuấn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN