Trộm xong đến CA nắm thông tin

Thứ Tư, ngày 11/12/2013 16:53 PM (GMT+7)

Sau khi trộm chiếc điện thoại của bạn, để xem vụ việc có đến tai CA không, Đặng Ngọc Thắng (1995, trú Hòa Châu, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã chạy thẳng đến khu vực gần trụ sở CAP để nghe ngóng tình hình. Sau gần 2 giờ đồng hồ vẫn không thấy “tín hiệu” từ người bạn, Thắng nghĩ vụ việc đã “êm” nên tháo sim vứt vào nghĩa trang rồi mang điện thoại về nhà cất giấu, chờ thời cơ thuận lợi mang đi tiêu thụ…

11 giờ 20 ngày 28/11, Thắng mượn xe máy của một người hàng xóm chạy xuống P. Hòa Quý để thăm Lê Phước Nh. (1995, trú P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Bước vào phòng trọ của anh Nh., Thắng không thấy ai nhưng lại phát hiện chiếc ĐTDĐ hiệu Sky A820 màu trắng nằm trên đầu giường. Sau một phút đấu tranh tư tưởng, Thắng quyết định lấy nó làm của riêng, đem bán kiếm tiền tiêu xài.

Để tránh bị mọi người phát hiện, Thắng vội “nhặt” chiếc điện thoại bỏ vào túi quần rồi chạy ra xe đề máy phóng đi. Dù không bị ai nhìn thấy nhưng sợ vụ việc khi đến tai CA thì sớm muộn chân tướng cũng bại lộ nên Thắng điều khiển xe chạy đến khu vực gần cổng trụ sở CAP Hòa Quý ngồi xem anh Nh. có đến trình báo hay không và luôn tiện nghe ngóng thông tin. Thắng nghĩ, cứ đứng đây đợi, nếu như Nh. đến trình báo CA thì sẽ ngăn lại và bảo mình có đến phòng nhưng không thấy ai, chỉ thấy chiếc điện thoại nên cất chơi, còn không thì “ẵm” luôn.

Trộm xong đến CA nắm thông tin - 1

Đặng Ngọc Thắng cùng tang vật vụ án

Sau gần 2 giờ đồng hồ hết đứng lại ngồi, Thắng không thấy anh Nh. đến trụ sở CAP Hòa Quý nên thầm nghĩ sự việc đã “êm”. Có lẽ Nh. nghĩ chiếc điện thoại không đáng giá bao nhiêu nên không báo CA. Vậy là Thắng tháo chiếc sim điện thoại của anh Nh., đưa đến nghĩa trang P. Hòa Quý vứt rồi lên xe “dông” thẳng về nhà. Về phần anh Nh., đến chiều 28/11 mới phát hiện chiếc điện thoại của mình “không cánh mà bay” nên đến CAP Hòa Quý trình báo sự việc và sau đó thông tin lại đến tai Đội Chống cướp giật và các loại tội phạm khác (Phòng CSBV&CĐ, CATP Đà Nẵng).

Đến ngày 1/12, hết tiền tiêu, Thắng nghĩ đến chuyện mang chiếc điện thoại đi bán. Tuy nhiên, để kiểm chứng lại lần nữa là sự việc đã thật sự “đi vào dĩ vãng”, Thắng mượn xe máy của người bạn chạy xuống phòng anh Nh. để thăm dò. Theo Thắng, nếu biết sự việc chưa báo cáo lực lượng CA thì sẽ mang chiếc điện thoại qua phố bán, còn nếu CA đang vào cuộc điều tra thì mang về nhà cất giấu tiếp. Tuy nhiên, khi Thắng vừa đi đến địa phận P. Khuê Trung (Q. Cẩm Lệ) thì gặp tổ tuần tra của Đội CS Chống cướp giật và các loại tội phạm khác nên bị “ách” lại.

Tại cơ quan CA, lúc đầu Thắng một hai cho rằng mình chỉ “giữ giúp” bạn chiếc điện thoại chứ không phải trộm và đang trên đường mang điện thoại xuống trả lại và giữa đường thì bị giữ lại. Tuy nhiên, qua đấu tranh, cuối cùng Thắng phải thừa nhận mình trộm chứ không phải... giữ giúp.

Theo T.D (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung