Đổ xăng bằng thiết bị... chữa cháy!

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 16:34 PM (GMT+7)

Chỉ vì muốn có được đầy bình xăng để thoải mái điều khiển xe máy đi làm mỗi ngày mà Nguyễn Đức Thanh (18 tuổi, trú P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) đã lẻn vào kho chứa vật tư công trường Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng để “mượn” 3 cái Bugatti Yloc DN50 của hệ thống phòng cháy chữa cháy có giá hàng triệu đồng được nhập khẩu từ nước ngoài đem ra đường bán phế liệu bằng giá hơn 2 lít xăng…

Trước tình trạng mất cắp vật tư tại công trường Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng liên tục xảy ra, gây ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công công trình, lãnh đạo Phòng CS Bảo vệ và Cơ động (CATP Đà Nẵng) đã chỉ đạo tổ công tác thuộc Đội CS Chống cướp giật và các loại tội phạm khác (Đội CCG) triển khai lực lượng tiến hành điều tra và theo dõi. 16 giờ 30 ngày 4/12, tổ công tác đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Trần Phú (P. Thạch Thang) thì phát hiện một thanh niên trong trang phục công nhân đi ra từ công trường Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng với nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trong chiếc mũ mà chàng thanh niên đang cầm trên tay có một cái Bugatti Yloc DN50 bằng kim loại màu vàng, hình chữ Y được nhập khẩu về từ Italia với giá hơn 2 triệu đồng để xây lắp vào hệ thống phòng cháy chữa cháy của Tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố. Biết hành vi của mình đã bị bại lộ, đối tượng thừa nhận đó là tài sản do mình trộm trong công trường và khai tên Nguyễn Đức Thanh (1995, trú P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà). Theo tìm hiểu, lực lượng làm nhiệm vụ được biết, để hệ thống phòng cháy chữa cháy của Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng được xây dựng một cách tốt nhất, nhà thầu và đơn vị thi công phải nhập khẩu 5 cái Bugatti Yloc DN50 từ Italia về với giá hơn 2 triệu đồng/cái.

Đổ xăng bằng thiết bị... chữa cháy! - 1

Nguyễn Đức Thanh và tang vật vụ án

Theo Thanh, cách đây 1 năm, Thanh được Cty Sơn Hà nhận vào làm công nhân xây lắp hệ thống phòng cháy chữa cháy với tiền công 140.000 đồng/ngày. Sau đó, được sự điều động của Cty, Thanh vào làm tại công trường Tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố. 12 giờ, tan ca, muốn có tiền đổ đầy bình xăng để thoải mái trong việc điều khiển xe máy đi từ nhà đến nơi làm và ngược lại nên Thanh quyết định “chui” vào kho tập kết vật tư của công trường kiếm thứ gì nhỏ gọn, có thể bỏ được vào người thì “mượn” mang ra ngoài bán kiếm tiền.

Nhìn quanh kho một vòng, Thanh thấy cái Bugatti Yloc DN50 được làm bằng đồng nguyên chất là phù hợp nhất nên “nhặt” lên cho vào áo khoác, mang ra ngoài tìm nơi tiêu thụ. Khi điều khiển xe máy đến đường Ngô Quyền, Thanh thấy một người đàn bà hành nghề mua chai bao, nhôm nhựa đang lang thang trên phố nên gọi lại bán. Dù làm công việc xây lắp hệ thống phòng cháy, chữa cháy nhưng do không biết giá trị của cái Bugatti Yloc DN50 nên Thanh đồng ý bán theo giá phế liệu.

Sau khi cân ký, Thanh được người đàn bà đưa cho 60.000 đồng. Có tiền, Thanh ghé vào cây xăng đổ 2 lít xăng rồi chạy về nhà nghỉ ngơi. Đầu giờ chiều, Thanh trở lại công trường làm việc bình thường. Đến 16 giờ 30 cùng ngày, nghĩ đến việc chỉ bỏ ra chút thời gian lại có thể kiếm thêm được gần nửa ngày lương nên Thanh quyết định làm tiếp “một hiệp” nữa. Lần này, Thanh lẻn vào “mượn” 2 cái Bugatti Yloc DN50. Thanh nghĩ, nếu mang lọt được 2 cái này ra ngoài thì mình có thể kiếm được 120.000 đồng. Thanh đem một cái đến chỗ khuất của công trường cất giấu, cái còn lại thì bỏ vào chiếc mũ cá nhân mang ra ngoài bán phế liệu. Tuy nhiên, khi Thanh mang một cái Bugatti Yloc D50 vừa bước chân ra khỏi cổng công trường thì bị tổ công tác Đội CCG phát hiện, bắt giữ. Tiến hành thu hồi cái Bugatti Yloc DN50 mà Thanh đang cất giấu trong công trường.

Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung