Thuê ô-tô đi bán dạo, móc túi khách hàng

Trưa 31-7, Trực ban hình sự CAP Hòa Xuân (Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) nắm được nguồn tin, một thanh niên đi ô-tô con, chở vật dụng sinh hoạt gia đình như bếp từ, nồi tráng men đến gạ bán cho người dân tổ 9, P. Hòa Xuân có nhiều biểu hiện bất minh. Liền sau đó, thượng sĩ Phan Minh Vũ và Trần Di Viễn được lãnh đạo CAP Hòa Xuân phân công xác minh làm rõ.

Khi tiếp cận đối tượng, lực lượng làm nhiệm vụ của CAP Hòa Xuân chợt liên tưởng đến câu chuyện cảnh giác “2 kiều nữ bán bếp từ trả góp” trong tháng 7-2012, phản ánh tình trạng lừa đảo bán hàng kém chất lượng giá cao. Đúng như phán đoán, thấy CAP Hòa Xuân xuất hiện, người bán hàng thay đổi sắc mặt, có hành động mua chuộc bằng vật chất nhưng 2 đồng chí Vũ và Viễn từ chối, mời về trụ sở CAP làm việc. Tại đây, đối tượng khai tên là Ngô Minh Quý (1981, trú TT Chợ Chùa, H. Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) thừa nhận có hành vi lừa dối khách hàng trong việc cung cấp thông tin để bán hàng giá cao.

Thuê ô-tô đi bán dạo, móc túi khách hàng - 1

Ô-tô Quý sử dụng chở hàng bán cho người dân P. Hòa Xuân

Theo lời trình bày của Quý, anh ta chuyên bán hàng lưu động tại địa bàn các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP Đà Nẵng. Hằng ngày, Quý thuê ô-tô BKS 52T-5584 đến Cty TNHH SX-TM Nam Quốc H.L. chi nhánh tại Điện Phương, Điện Bàn (Quảng Nam) mua bếp từ hiệu Kapachi giá 1,5 triệu đồng và nồi thép tráng men hiệu Scosti giá 1,2 triệu đồng chở đến nhiều nơi bán lại với giá cao. Với chiêu thức, mua một bếp từ Kapachi giá 3.690.000 đồng được khuyến mãi bộ nồi tráng men Scosti, Quý bán cho rất nhiều khách hàng ở các vùng quê, móc túi mỗi người ngót nghét 1 triệu đồng.

Thuê ô-tô đi bán dạo, móc túi khách hàng - 2

Ngô Minh Quý

Riêng tại địa bàn P. Hòa Xuân, qua xác minh được biết có 3 trường hợp mua hàng của Quý. Cụ thể, ngày 19-7, Quý tự làm hóa đơn và phiếu bảo hành sản phẩm của Cty TNHH SX-TM Nam Quốc H.L. chi nhánh tại Điện Phương, H. Điện Bàn bán cho chị Nguyễn Thị Huế 1 bếp từ và 1 bộ nồi giá 3.690.000 đồng. Sau đó, chị Huế phát hiện Quý bán sản phẩm giá cao hơn thị trường nên điện thoại liên lạc trả lại nhưng Quý không đồng ý. Trước đó, trong 2 ngày 20-2 và 26-5, Quý bán cho ông Trần Văn Phải và chị Trần Thị Hồng Ánh thêm 2 bộ bếp từ cùng nồi tráng men giá 3.690.000 đồng/bộ. Chỉ tính riêng 3 trường hợp này, Quý thu về 11.070.000 đồng, trong khi giá sản phẩm lấy tại Cty chỉ 8,1 triệu đồng, Quý bỏ túi 2.970.000 đồng.

Thuê ô-tô đi bán dạo, móc túi khách hàng - 3

CAP Hòa Xuân kiểm tra hàng của Ngô Minh Quý

Từ lời khai của Quý, CAP Hòa Xuân mời 3 người mua hàng giá cao của Quý đến làm việc. Tại đây, Quý chấp nhận hoàn trả số tiền chênh lệch đã chiếm đoạt của khách hàng. Ngoài ra, với hành vi “Cung cấp thông tin thiếu trung thực cho người tiêu dùng về hàng hóa”, Quý bị CAP Hòa Xuân ra quyết định xử phạt hành chính 750.000 đồng theo điểm a, khoản 2, điều 27, Nghị định 06 của Chính phủ ban hành ngày 16-1-2008. Theo BCH CAP Hòa Xuân, qua vụ việc này, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tránh trường hợp bị lừa mua phải hàng giá cao của các đối tượng đi bán dạo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Thảo (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN