Tan vỡ "giấc mơ laptop"

Ao ước có được chiếc laptop để tiện cho việc học hành nên Nguyễn Thị Ánh (1989, SV Trường ĐH TDTT Đà Nẵng, tạm trú tổ 30, P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) rất tiện tặn trong sinh hoạt, chi tiêu hằng ngày để dành dụm mỗi tháng một ít mong “tích tiểu thành đại”, có tiền mua máy tính. Ngoài tiết kiệm chi tiêu, Ánh còn xin việc làm thêm ngoài giờ đến trường để góp tiền hiện thực hóa ước mơ.

Khi đã tích góp được một số tiền, bạn bè khuyên Ánh nên lên mạng tìm mua chiếc laptop vừa với túi tiền, nhưng còn tốt là được. Qua tìm hiểu, Ánh được biết có rất nhiều SV thông qua hình thức này đã mua được laptop và những thứ hàng hóa khác, giá cả phải chăng nên lên mạng xem thử. Quả nhiên, mở trang mạng nào liên quan đến chuyện mua bán, trao đổi, Ánh cũng nhận được nhiều thông tin về chất lượng mặt hàng, thời gian sử dụng, thời gian bảo hành, giá cả, có cả ảnh kèm theo để so sánh, chọn lựa.

Rồi khi vào trang web muaban..., gõ vào mục tìm mua laptop, Ánh thấy rất ưng chiếc máy được một người tên Vũ Phan Quốc Việt (trú số nhà..., Hải Đức, Nha Trang, Khánh Hòa) đang rao bán với giá 7,5 triệu đồng. Ánh thấy hợp với khả năng tài chính hiện có của mình nên liên lạc với Vũ Phan Quốc Việt qua điện thoại di động được ghi kèm theo để thỏa thuận lại giá cả. Cò kè miết nhưng thấy “đối tác” dứt khoát giữ giá, không bớt chút nào, Ánh chấp nhận mua. Tuy nhiên, vào thời điểm đó Ánh vẫn chưa chuẩn bị đủ tiền nên đề nghị phía người bán cho lùi lại thời gian hoặc chuyển tiền thành nhiều lần. Phía đầu dây bên kia, Quốc Việt đồng ý cho chuyển trước 3 triệu đồng vào tài khoản của Việt thông qua Ngân hàng Agribank, số tiền còn lại được chia thành 2 đợt và khi nào chuyển xong toàn bộ 7,5 triệu đồng, Việt sẽ chuyển hàng ra ngay.

Như thỏa thuận, trong ngày 17-4, sau khi chuyển trước 3 triệu, Ánh cố vay mượn thêm người quen, bạn bè cho đủ 4,5 triệu nữa để chuyển cho người bán. Mọi liên lạc, trao đổi qua điện thoại vẫn diễn ra bình thường. Đặc biệt, sau 2 lần chuyển đầu tiên, Ánh đều nhận được thông tin về số tiền mình chuyển cho người bán kèm theo lới nhắn: “Bạn yên tâm, khi nào bạn chuyển hết tiền, sẽ có máy ngay”. Lần cuối cùng chuyển tiền, Ánh được Việt hẹn 16 giờ ngày hôm sau sẽ có người mang máy đến tại điểm giao dịch của Ngân hàng Agribank số 88-Dũng Sĩ Thanh Khê, đối diện với Trường CĐ Thương mại, thuộc địa bàn P. Thanh Khê Tây rồi sẽ điện thoại cho Ánh đến nhận.

Từ thời gian đó, Ánh cứ túc trực mãi để đợi người mang máy đến nhưng đợi đến tối vẫn không thấy đâu. Nóng ruột, Ánh điện thoại thì được Việt trả lời: “Máy đang trên đường đến”. Thế nhưng, đợi hoài, đợi mãi mà vẫn không thấy “người đưa hàng” đâu, Ánh bấm số gọi lại thì lúc này chỉ nghe “số máy quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được...”. Nghi bị lừa, Ánh lên mạng, vào mục tìm mua máy laptop trước đó thì điếng người vì mọi thông tin cũng đã bị xóa. Vậy là ước mơ sở hữu chiếc laptop của Ánh tan biến.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Kiếm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN