Quặn lòng, cô gái chết khô bên lề đường

17 giờ ngày 9/4, CAQ Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng nhận được tin báo của người dân: tại hố đất sâu khoảng 3m nằm gần đường Trường Sa có một xác người nên nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Qua khám nghiệm, xác định nạn nhân là nữ, khoảng 26 tuổi, xác đã khô cứng, bên cạnh đó có nhiều vật dụng cá nhân như áo quần, mũ bảo hiểm, giày dép, tranh thêu... Khẩn trương xác minh, người xấu số được xác định là chị Phạm Quỳnh Dung (1988, trú tổ 132, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn).

Chúng tôi tìm đến nhà của nạn nhân Phạm Quỳnh Dung sau 2 ngày thi thể cô được phát hiện. Ngôi nhà nhỏ của gia đình cô nằm sâu trong tổ 132, Mỹ An, bao trùm một màu tang thương. Người mẹ vì quá đau buồn trước cái chết của con gái nên đổ bệnh, chỉ có bố Dung ông Phạm Thăng Long là còn giữ được bình tĩnh khi nói về con gái. Dung là con gái út trong gia đình có hai anh em, ba công tác tại ngành đường sắt còn mẹ làm nghề buôn bán. Từ nhỏ Dung là một cô gái ngoan hiền, học giỏi và vâng lời cha mẹ. Sau khi tốt nghiệp THPT, Dung theo học ngành Du lịch và ra trường, cô được nhận vào công tác tại Ban Quản lý du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng). Ngoài thời gian đi làm, thời gian rỗi cô phụ giúp công việc gia đình cũng như việc buôn bán của mẹ.

Quặn lòng, cô gái chết khô bên lề đường - 1

Ông Long bên bàn thờ con gái xấu số

Ông Long cho biết, vì ông thường đi công tác dài ngày nên không có thời gian để gần gũi con gái nhiều. Tuy nhiên, trước bất kỳ một vấn đề gì Dung  đều chia sẻ và hỏi ý kiến của ông. Cháu thường đi làm về đến nhà khoảng 17 giờ 30, những hôm nào cơ quan có việc hoặc cháu đi đâu chưa về kịp là báo xin phép ba mẹ ngay. Hôm đó, ngày 7/2 (tức 27 tháng Chạp), Dung vẫn đi làm bình thường. Đến khoảng 16 giờ, mẹ Dung gọi điện cho con nhưng máy không liên lạc được. Rồi cả nhà cứ ngồi đợi Dung từ khi trời còn tỏ mặt người cho đến lúc màn đêm phủ kín mà Dung vẫn không về. Từ bạn bè, người thân, những nơi Dung thường lui tới cũng chẳng có thêm tin tức gì, liên lạc đến cơ quan nơi cô làm việc thì được biết hôm đó cô không đi làm. Thấy sự việc quá lạ, khác với tính cách thường ngày của Dung nên gia đình đã trình báo với CAP.

Thắp cho con nén nhang, ông Long gạt nước mắt, giọng nghẹn lại: “Dung là đứa con ngoan hiền. Mọi người trong gia đình, làng xóm đến đồng nghiệp ai cũng thương. Tôi cũng không ngờ cuộc đời con tôi ngắn ngủi đến như vậy. Tôi vẫn nhớ như in nụ cười của con khi chào tôi đi làm, không ngờ đó lại là lần cuối cùng con cười với tôi...”.

Sự mất tích của Dung tính đã gần 3 tháng, thì chiều tối 10/4, ông Long nhận được tin từ cơ quan CAQ Ngũ Hành Sơn cho biết về thông tin có một xác chết nữ đã khô nằm ở gần đường Trường Sa và mời đến nhận diện. Ông Long đau đớn tâm sự: “Nhận được tin, tôi linh tính điều chẳng lành đã xảy ra, người run bần bật, đầu óc quay cuồng, nhưng phải cố trấn tĩnh để cùng con trai đến hiện trường. Tôi không thể nhìn ra đó có đúng là con gái mình hay không, chỉ đến khi mẹ cháu về nhìn những vật dụng như kính mắt, mũ bảo hiểm, mũ vải, giày dép và một số đặc điểm như móng tay, răng... mới biết đó là con gái. Cháu chết thảm quá, oan ức quá...”.

Quặn lòng, cô gái chết khô bên lề đường - 2

Ông Chương chỉ vị trí phát hiện thi thể của Dung

Chúng tôi ra hiện trường nơi tìm thấy xác Dung là một hố sâu gần 3m tại một vùng trống khu dân cư. Nơi đây chỉ có một số người dân trồng rau thời vụ thường lui tới, vì thế chẳng mấy ai nhận ra sự bất thường dưới hố sâu. Tại đây chúng tôi tình cờ gặp được ông Nguyễn Tuấn Chương (1962, trú tổ 1, khu vực 1, P. Phước Mỹ, Đà Nẵng), là người đầu tiên phát hiện ra thi thể của Dung.

Ông kể lại: “Hơn 14 giờ ngày 9/4, khi tôi tranh thủ đi nhặt ít củi khô, nhìn xuống hố thấy có một ít gỗ ván ép nên xuống nhặt. Cúi xuống nhặt ván ép thì ngay một bên tôi thấy vật gì phía trên được trùm một cái áo, phía dưới hình hài cong queo, lại có mùi hôi. Tôi không nghĩ là người chết mà nghi là chân heo bò thối người ta vứt ra đây vì thỉnh thoảng ở khu vực này người ta cũng vứt bỏ những thứ đó. Tôi bỏ đi, nhưng không hiểu sao cứ thấy ngờ ngợ, phía trên thì không thấy nhưng phía dưới nhìn kỹ thì như 2 bàn chân người. Tôi có đem thắc mắc này kể cho anh Ca, người cùng trồng rau ở đây. Hai chúng tôi quay lại nhưng không dám xuống mà đến 17 giờ, khi có thêm một người nữa, chúng tôi bàn nhau trình báo CA. Khi chúng tôi cùng lực lượng CA quay lại thì quả thực đó là xác chết của một cô gái trong tình trạng lõa thể đã khô quắt”.

Hiện vụ việc đã được chuyển cho Phòng CSĐTTPVTTXH CATP Đà Nẵng thụ lý điều tra làm rõ. Dẫu biết sự ra đi vĩnh viễn của con gái là thật, nhưng ông Long thay mặt gia đình bày tỏ mong muốn được làm giám định ADN, bởi ông hy vọng đó không phải là con gái mình, dù ông hiểu rằng, hy vọng đó rất mong manh!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Trang (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN