Nhân viên giao hàng “ăn” dây điện

Ngô Văn Công (1990, trú tổ 5, P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) là nhân viên của Cty TNHH Minh Đông (đường Tống Phước Phổ, Q. Hải Châu), kinh doanh các mặt hàng điện. Công việc của Công là đi giao hàng khi khách có yêu cầu.

Trong một lần được Giám đốc Cty là bà Phạm Thị Minh Đông cử đi giao hàng cho khách bằng xe máy của gia đình bà Đông, Công thấy trong chùm chìa khóa có cả khóa nhà và khóa cổng nên nảy sinh ý định trộm cắp. Sau khi giao hàng xong, Công ghé vào tiệm cắt khóa “nhân bản” thêm 2 chìa khóa nhà và khóa cổng sau đó mang xe về trả cho bà Đông.

Rồi thời cơ cũng đến, đó là khoảng 17 giờ 50 ngày 14-8-2011, khi biết cả gia đình bà Đông đã đi vắng, Công liền đến trụ sở Cty (đồng thời là nhà của bà Đông), dùng chìa khóa rèn sẵn mở cổng và cửa nhà, lấy trộm các cuộn dây điện bỏ vào 3 bao tải mang đi cất giấu ở một bụi cây cách đó khoảng hơn 1km. Ngày hôm sau, Công vừa làm vừa nghe ngóng nhưng không thấy bị phát hiện nên mang số dây điện này đến khu vực Công viên 29-3 bán cho một người (không rõ lai lịch) được 13 triệu đồng. Số tài sản Công chiếm đoạt lần này gồm 50 cuộn dây điện các loại, theo kết luận của Hội đồng Định giá tài sản trong tố tụng hình sự Q. Hải Châu thì tổng giá trị là 51.744.000 đồng.

Nhân viên giao hàng “ăn” dây điện - 1

Bị cáo Ngô Văn Công

Lần đầu trót lọt, Công tiếp tục thực hiện phi vụ thứ 2. Ngày 7-10, cũng với thủ đoạn như trên, Công dùng chìa khóa có sẵn mở cửa kho hàng của Cty trộm cắp. Trong lúc đang lấy 6 cuộn dây điện hiệu Cadivi loại 6.0 (trị giá 6.692.000 đồng) thì bị phát hiện, Công hết đường chối cãi. Từ vụ việc này, cơ quan CA điều tra, làm rõ Công cũng chính là thủ phạm vụ trộm tài sản của Cty trước đó gần 2 tháng.

Theo bà Phạm Thị Minh Đông thì số tài sản Cty bị thiệt hại trị giá hơn 200 triệu đồng và bà yêu cầu Ngô Văn Công phải bồi thường toàn bộ thiệt hại này. Tuy nhiên, quá trình điều tra, cơ quan CA đã xác định: Trong quá trình mua bán, Cty Minh Đông không thực hiện việc nhập, xuất hóa đơn và cuối ngày không kiểm kê tồn kho nên việc mất tài sản không xác định được thời gian và thủ phạm. Riêng Ngô Văn Công chỉ phải chịu trách nhiệm hình sự về 2 lần trộm cắp tài sản đã thực hiện.

Ngày 23-5-2012, Ngô Văn Công bị TAND Q. Hải Châu xét xử về tội trộm cắp tài sản. Tại phiên tòa, Công đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Gia đình bị cáo đã khắc phục một phần hậu quả, bồi thường được cho Cty 40.000.000 đồng, do đó tòa đã tuyên xử Ngô Văn Công mức án 12 tháng tù, buộc bị cáo phải bồi thường tiếp cho bà Phạm Thị Minh Đông số tiền hơn 11 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nh. Hoàng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN