Loạn đả trong siêu thị BigC Đà Nẵng

Khoảng 18 giờ 15 ngày 16/7, nhận được tin báo tại khu vực vui chơi ở tầng 4 Siêu thị BigC Đà Nẵng xảy ra vụ đánh nhau bằng hung khí, CAP Vĩnh Trung đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường và điện báo cho Đội CSHS CAQ Thanh Khê, TP Đà Nẵng xuống phối hợp điều tra, xác minh làm rõ nội vụ. Chiều 17/7, Trung tá Kiều Văn Vương - Đội trưởng Đội CSHS CAQ Thanh Khê cho biết toàn bộ nội dung và diễn biến sự việc.

* Nhân viên bảo vệ siêu thị cung cấp kiếm cho đối tượng

Theo các tài liệu điều tra ban đầu cho thấy, 16 giờ ngày 16/7, chị Tôn Nữ Thanh Bình (1994, trú Q.7, TPHCM) cùng bạn trai là Võ Nhật Tĩnh (1991, trú K96/H27/31-Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng) đến chơi trò chơi điện tử tại tầng 4 Siêu thị BigC Đà Nẵng. Cuộc vui của đôi bạn trẻ kéo dài đến 18 giờ cùng ngày thì bắt đầu xảy ra sự việc đáng tiếc. Kết thúc cuộc chơi, chị Bình và anh Tĩnh bỏ các đồng xu xèng chơi thắng cuộc vào trong một bao nilon để đi về. Tuy nhiên, do túi nilon quá mỏng và bị thủng nên các đồng xèng rơi xuống nền. Trước sự việc bất ngờ này, chị Bình đành phải cúi xuống nhặt các đồng xèng lên thì đột nhiên một thanh niên không quen biết (sau này xác định là Lê Đoàn Phúc, 1987, trú tổ 25, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) dùng chân đá văng các đồng xèng đi nơi khác. Thấy sự việc quá vô lý nên chị Bình tỏ thái độ phản ứng. Chẳng những không thấy cách cư xử quá đáng của mình, Phúc còn thẳng tay đánh vào mặt chị Bình gây thương tích.

Loạn đả trong siêu thị BigC Đà Nẵng - 1

BigC Đà Nẵng - nơi xảy ra vụ việc

Trước diễn biến đó, anh Võ Nhật Tĩnh đến can ngăn và yêu cầu Phúc không được đánh phụ nữ ở chốn đông người. Thế là hai bên xảy ra lời qua tiếng lại và xông vào đánh nhau. Tưởng sự việc chỉ có thế, không ngờ lúc này còn có thêm sự can thiệp từ một người khác. Đó là Đoàn Anh Tú (1995, trú tổ 25, P. Vĩnh Trung), đang làm nhân viên bảo vệ khu vui chơi này, phát hiện Phúc là người quen biết cùng xóm nên đã lấy cây mã tấu giấu sẵn trong khu vực vui chơi đưa cho Phúc. Có sự trợ giúp từ người bạn là nhân viên bảo vệ BigC Đà Nẵng, Phúc hung hăng cầm cây mã tấu chém anh Tĩnh khiến anh phải bỏ chạy vào khu ăn uống ở tầng hai để lánh nạn.

Loạn đả trong siêu thị BigC Đà Nẵng - 2

Võ Nhật Tĩnh...

Tuy nhiên, khi thấy Phúc vẫn cố rượt chém mình nên anh Tĩnh đã cầm 2 chiếc ghế bằng Inox để chống trả và đánh lại Phúc. Trong cuộc “đụng độ” đó, anh Tĩnh đã dùng ghế đánh trúng vào vùng đầu của Phúc làm Phúc ngất xỉu tại chỗ rồi bỏ chạy thoát thân. Lúc này, lực lượng bảo vệ BigC Đà Nẵng cũng đã kịp thời có mặt, phong tỏa các cửa và bắt giữ được anh Tĩnh giao cho cơ quan CA xử lý. Hiện Lê Đoàn Phúc bị chấn thương sọ não và đang cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Loạn đả trong siêu thị BigC Đà Nẵng - 3

...cùng tang vật thu giữ tại hiện trường

Tại hiện trường, cơ quan CA đã tạm giữ tang vật gồm 2 ghế Inox, 1 mã tấu tự tạo, và một con dao chặt xương. Hai con dao này anh Tĩnh lấy ở khu vực siêu thị trong khi bỏ chạy.

Trung tá Kiều Văn Vương cho biết, Cơ quan CSĐT đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ và xem xét hành vi của các đối tượng liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Kiếm (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN